(TT&VH Online) – Chấn thương mắt cá mà Cristiano Ronaldo tái phát trong trận đấu với Hungary tại vòng loại World Cup nghiêm trọng hơn người ta tưởng. Hôm qua, sau khi tiến hành chụp cộng hưởng từ mắt cá chân phải của Ronaldo, Real Madrid đã ra thông báo rằng tiền vệ người BĐN sẽ phải nghỉ thi đấu từ 3-4 tuần mới có thể tập luyện và thi đấu trở lại.
“Sau khi trải qua một cuộc kiểm tra y tế cộng với kết quả của chụp cộng hưởng từ, chúng tôi xác nhận rằng Ronaldo đã bị tái phát chấn thương ở mắt cá chân phải. Anh ấy sẽ phải nghỉ thi đấu từ 3 đến 4 tuần, tùy thuộc vào quá trình hồi phục chấn thương”, thông báo chính thức trên trang chủ của Real (realmadrid.com).
Ronaldo tái phát chấn thương khi thi đấu cho ĐT Bồ Đào Nha
Cựu tiền vệ của Man Utd đã yêu cầu được thay ra nghỉ ở phút 27 trong trận đấu với Hungary sau khi tái phát chấn thương mắt cá chân. Trước khi rời sân, Ronaldo đã chơi khá tốt và tạo điều kiện cho Simao ghi bàn mở tỷ số cho Bồ Đào Nha. Trước đó 10 ngày, Ronaldo đã dính chấn thương mắt cá chân sau một pha vào bóng của Diawara trong trận đấu ở vòng bảng Champions League giữa Real mà Marseille.
Trước mắt, Ronaldo sẽ không thể đá trận cuối cùng tại vòng loại World Cup với Malta vào ngày 14/10 tới. Sự vắng mặt của Ronaldo có thể không ảnh hưởng nhiều đến ĐT Bồ Đào Nha bởi đối thủ của họ chỉ là “chú lùn” Malta, nhưng với Real Madrid, 4 tuần vắng ngôi sao đắt giá nhất thế giới hứa hẹn sẽ là cơn ác mộng thật sự cho HLV Pellegrini. Bằng chứng là tại vòng 6 La Liga cuối tuần trước, Real đã phải chấp nhận trận thua tâm phục khẩu phục trước Sevilla vì không có Ronaldo.
Như vậy, Ronaldo sẽ không thể tham dự các trận gặp Valladolid (18/10), Gijon (25/10), Getafe (1/11) ở La Liga, cùng hai trận đấu quan trọng với AC Milan tại Champions League (các ngày 21/10 và 3/11). Sớm nhất, Ronaldo cũng chỉ có thể trở lại thi đấu trong trong trận derby thành Madrid với Atletico vào ngày 8/11.
MU giành thắng lợi 2-1 trước Chelsea ở vòng 5 Ngoại hạng Anh mùa này. Đây là trận đấu căng thẳng và kịch tính khi có tới 2 thẻ đỏ được rút ra và mỗi đội bị đuổi 1 người.
Trong khuôn khổ Festival Tinh hoa Tây Bắc – Điện Biên 2025, tối 20/9 đã diễn ra Lễ hội đường phố "Tinh hoa Tây Bắc" với sự tham gia của gần 1.000 người.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 5 mùa 2025-26.
Nhận định về bão RAGASA, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, đây là cơn bão mạnh, dự báo khả năng đạt đến cấp siêu bão đầu tiên trên khu vực Tây Bắc và có đường đi tương đối phức tạp.
CLB Hà Nội và Thể Công Viettel đã cống hiến một trận đấu kịch tính đến phút chót. Hai đội bất phân thắng bại với tỷ số 1-1, khiến tân HLV trưởng Yusuke Adaichi tiếc nuối.
Chiều 20/9, tại Hội nghị triển khai lễ hội truyền thống Đền Trần Thương và tưởng niệm 725 năm Ngày mất Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, UBND xã Trần Thương (tỉnh Ninh Bình) cho biết lễ hội năm nay sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, kết hợp giữa phần lễ và phần hội.
Tối 20/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu tại đại nhạc hội thứ ba do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức mang tên "V Fest - Vietnam Today" diễn ra ở Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (xã Đông Anh, thành phố Hà Nội).
Lịch thi đấu bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết lịch thi đấu bóng chuyền giải vô địch thế giới 2025 ngày 21/9.
Nhận định về bão RAGASA, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 19h ngày 20/9, tâm bão RAGASA ở khoảng 17,3°N; 128,5°E, cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 650 km về phía Đông.
Cựu cầu thủ của HAGL, Minh Vương ghi bàn cho Trường Tươi Đồng Nai nhưng đội bóng của Công Phượng vẫn đánh rơi chiến thắng ở vòng 1 giải hạng Nhấy mùa này.
Ngày 20/9, Đài quan sát khí tượng Hong Kong (Trung Quốc) cảnh báo bão nhiệt đới Ragasa đang đến gần, có thể mạnh lên thành siêu bão, khiến mực nước biển dâng cao đáng kể vào tuần tới với mức độ tương tự như hai cơn bão cấp 10 trước đó.