(Thethaovanhoa.vn) - Tờ al-Wasat của Libya ngày 8/10 đưa tin người đứng đầu Phái bộ Hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Libya, ông Bernardino Leon đã cảnh báo rằng các phần tử thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang hoạt động tại quốc gia bất ổn ở Bắc Phi này, làm dấy lên mối đe dọa lớn đối với an ninh khu vực.
Ông Leon cho biết các phiến quân Libya, từng tham chiến tại Syria và Iraq, hiện đang quay lại quốc gia Bắc Phi này và tình trạng hỗn loạn hiện nay có thể là môi trường lý tưởng cho chúng hoạt động.
Ông cảnh báo nếu các phe phái ở Libya tiếp tục giao tranh với nhau thì Libya sẽ trở thành “chiến trường mở” cho IS. Ông cũng hối thúc các bên ở Libya đối thoại thay vì kéo dài những vụ xung đột đẫm máu.
Trước đó, truyền thông tại chỗ cho hay IS đã thành lập một căn cứ thường trực tại Libya làm đại bản doanh của chi nhánh IS tại Bắc Phi, hoạt động như một trạm tuyển mộ và huấn luyện.
Khói bốc lên sau các cuộc không kích của liên quân xuống Kobane ngày 7/10. Ảnh: AFP-TTXVN
Cùng ngày, đài truyền hình Iraq Sumaria TV đưa tin các chiến binh IS, kiểm soát một số khu vực phía Bắc và Đông Bắc Iraq, đang bắt người dân địa phương làm "lá chắn sống" nhằm chặn bước tiến của quân đội Iraq.
Dẫn nguồn lực lượng an ninh Iraq, đài Sumaria cho biết IS đã dồn khoảng 30 gia đình từ làng Sharvin đến chiến tuyến trong khu vực al-Mansur ở tỉnh Diyala.
IS đã kiểm soát làng Sharvin ở Đông Bắc Iraq khoảng 2 tháng trước và lập ra một trong những căn cứ mạnh nhất tại đây.
Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các phần tử thánh chiến IS đã rút khỏi một số khu vực ở thị trấn Kobane bất ổn của Syria vào đêm 7/10 sau những cuộc không kích của liên quân do Mỹ chỉ huy.
Theo SOHR, các chiến binh của IS đã rút khỏi một số khu vực ở phía Đông và rìa phía Tây Nam Kobane sau khi các cứ điểm của nhóm này bị tấn công, gây nhiều thương vong và khiến ít nhất 4 xe bị hư hại.
Hiện máy bay chiến đấu của Mỹ và các đồng minh vẫn đang tiếp tục ném bom lực lượng IS gần Kobane.
Đây là cuộc không kích thứ 6 ở khu vực này trong 24 giờ qua.
Trọng tài Bunmeetkiart (Thái Lan) được VPF mời điều hành trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Quảng Nam vòng 23 LPBank V-League 2024/25 diễn ra lúc 18h00 ngày 17/5 tới.
Để đánh dấu hành trình 10 năm thi đấu đỉnh cao của mình, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã kết hợp với thương hiệu Kaiwin để giới thiệu đôi giày bóng đá đặc biệt mang tên TL22 và TL22 Pro. Đây là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Tiến Linh, tiếp nối những ngôi sao khác như Hoàng Đức, Quang Hải, Tuấn Hải.
Tin chuyển nhượng hôm nay 15/5: Barcelona đưa Mason Greenwood vào tầm ngắm, Liverpool đẩy nhanh thương vụ Frimpong, Real Madrid săn đón Florian Wirtz,...
"Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản trị tòa soạn thông minh" là tên hội thảo được Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức vào sáng nay (15/5) tại Hà Nội. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bộ phim hoạt hình Việt Nam Trạng Quỳnh nhí: Truyền thuyết Kim Ngưu chính thức ra mắt trailer và poster, hứa hẹn mang đến một câu chuyện hấp dẫn đậm chất văn hóa dân gian cho mọi lứa tuổi.
Ngoài hình ảnh trung tâm người cha là ông Phước (Long Đẹp Trai đóng), "Lật mặt 8: Vòng tay nắng" không quên đề cập đến hình ảnh người mẹ. Đó là bà Hiền do NSƯT Tuyết Thu khắc họa.
HLV Mai Đức Chung khẳng định, trận giao hữu gặp CLB Werder Bremen là cơ hội tốt để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam học hỏi về chuyên môn, vì thế toàn đội sẽ cố gắng hết sức.
Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Hằng đề nghị tiếp tục rà soát, đánh giá hạn chế, bất cập hiện hữu để bịt lỗ hổng pháp lý, cũng như có chế tài xử lý nghiêm khắc hơn, không để quảng cáo sai sự thật tiếp tục tồn tại.
MU đang lên kế hoạch cho một cuộc tăng cường lực lượng trong kỳ chuyển nhượng hè sau mùa giải bết bát tại Premier League, khi họ vừa để thua trận thứ 17 và rơi xuống vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng.
Được ra mắt đúng dịp sinh nhật Bác, cuốn sách 135 chuyện kể về Bác Hồ hé lộ chân dung giản dị, vĩ đại của Chủ tịch kính yêu qua lời kể của những nhân chứng từng tiếp xúc và ở gần Người.
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương sẽ kết hôn với bạn trai hơn chị 2 tuổi, ở quê nhà Quảng Ninh vào 15/5. Cặp đôi sẽ tổ chức tiệc cưới riêng tư, thông tin về chú rể cũng được giấu kín.
Thủ môn Nguyễn Filip khẳng định CLB CAHN xứng đáng giành chiến thắng trước Buriram United trong trận chung kết lượt đi Cúp C1 Đông Nam Á 2025, thay vì chỉ có được kết quả hòa 2-2 đầy tiếc nuối.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý cho Dự thảo Thông tư quy định về khen thưởng và kỷ luật học sinh. Dự kiến, nếu được ban hành, thông tư này sẽ thay thế Thông tư 08/TT của Bộ GD-ĐT (hướng dẫn về việc khen thưởng và thi hành kỷ luật học sinh các trường phổ thông), từng ban hành năm 1988.
Nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), cùng điểm lại những phim điện ảnh khắc hoạ chân dung Người. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện về những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của vị lãnh tụ vĩ đại.
Ca sĩ Ân Thiên Vỹ vừa hoàn tất liveshow Ân tình xứ Đài tại Đài Loan kỷ niệm 15 đi hát với dàn nghệ sĩ đến từ Việt Nam sang trình diễn. Điều đặc biệt là toàn bộ lợi nhuận được Ân Thiên Vỹ dành trọn cho việc trao quà lan tỏa yêu thương đến người neo đơn.
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 14/5, trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 78, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức thành công hội thảo "Việt Nam - Thị trường năng động châu Á và điểm đến mới cho các đoàn làm phim quốc tế".