(TT&VH) - Nếu làm một cuộc thăm dò ai là HLV được chú ý nhất, thậm chí được “yêu” nhất tại World Cup lần này, tôi tin chắc chắn Maradona vẫn là ứng cử viên số một. Vì năng lực cầm quân? Không, vì chính con người của Maradona đã đủ tỏa sáng và bao trùm cái khiếm khuyết của một ông HLV còn chưa nhiều kinh nghiệm trận mạc.
Còn nữa, nếu Argentina vô địch thì sao? Lúc ấy người ta sẽ luận giải thế nào là triết lý, hay “trường phái” huấn luyện Maradona? Dưới lăng kính World Cup này, có thể thấy triết lý của Mourinho xuất hiện ở khắp các đội. Vậy thì triết lý của Maradona là gì, nếu không là chủ nghĩa duy mỹ? Argentina đăng quang, đấy là ngày cái đẹp lên ngôi.
Argentina dưới thời Maradona có đến 6 tiền đạo, vào sân chỉ biết chơi tấn công và cống hiến. Maradona cho phép các cầu thủ thoải mái thể hiện cái tôi của mình. Messi được đặt đúng vị trí, và chỉ có anh mới làm người ta nhớ đến một Maradona thuở tung hoành. Chỉ Messi mới làm thế giới nguôi ngoai nỗi buồn một mùa World Cup các ngôi sao đều thi nhau chìm nghỉm. Ai đó bảo cái đẹp mong manh nhưng tôi vẫn tin Argentina của Maradona sẽ không vỡ và đăng quang ngôi vô địch.
HLV Đặng Trần Chỉnh (B.Bình Dương)
Không phải vì tài năng huấn luyện của Maradon, mà vì bản thân dàn cầu thủ của ông quá mạnh, nói theo kiểu nôm na là vứt quả bóng vào họ biết phải làm gì. Cảm giác thầy trò Maradona luôn tràn trề nguồn cảm hứng chinh phục điều vĩ đại. Các cầu thủ cũng một mực bảo vệ, ủng hộ HLV trưởng. Đấy là điều không phải HLV trưởng nào cũng làm được như Maradona.
Tôi không biết Maradona có khỏa thân nếu Argentina vô địch hay không. Nếu điều đó xảy ra, cũng chẳng lạ với tính cách kỳ dị của thiên tài này. Tôi nghĩ ý tưởng ăn mừng dị thường ấy đã nói lên cái chất của con người Maradona, nó rất người, rất đời thường và cũng chẳng làm cho ông mất điểm.
Tôi nghĩ đấy là điểm khiến người hâm mộ thế giới cảm giác yêu và tha thứ cho Maradona hơn bất cứ ngôi sao khác. Có một HLV khác tôi cũng rất ngưỡng mộ, đấy là Dunga. Khác với Maradona, HLV Brazil thật đáng học hỏi ở tính chuyên nghiệp, quyết đoán, kỷ cương, nghiêm khắc…
Argentina của Maradona chắc chắn sẽ tiếp tục hạ gục Hy Lạp bằng lối chơi tấn công quyến rũ, để lao về phía trước. Đội bóng của Maradona lại làm thiên hạ phát điên lên vì những kiệt tác. Tôi đoán Hy Lạp sẽ thảm bại 0-3.
Như vậy, Hàn Quốc đang tràn trề hy vọng đoạt vé thứ hai vào vòng trong. Đội bóng xứ kim chi chỉ cần cầm hòa Nigeria là có thể cụ thể hóa được tham vọng khi họ hơn Hy Lạp đối đầu. Trận đấu sẽ bùng nổ khi Nigeria thể lực, đẳng cấp không phải là đội yếu. Tôi nghĩ Hàn Quốc dù trầy trật ở trận này nhưng may mắn sẽ đứng về phía họ.
Trận Mexico-Urugoay theo tôi 2 đội chỉ cần hòa là dắt tay nhau vào vòng 2. Họ sẽ chọn giải pháp này chăng? Nếu là mình tôi cũng chọn lối đá hòa nhã, để giữ chân cẳng cũng như sức lực cho cầu thủ.
Cuối cùng, thế giới sẽ chứng kiến màn chia tay đầy bi kịch của Pháp và Nam Phi. Một cái kết không gì cay đắng hơn với người Pháp, nhưng là tất yếu bởi họ bị chi phối bởi một HLV quá tệ và đồng bóng.
Dường như, World Cup năm nay đang là sân khấu của Argentina và Maradona nói riêng. Nếu Argentina vô địch, Mardona đúng là có mạng cầm quân, đấy mới là bất ngờ của bóng đá!
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội vừa có phương án phân luồng giao thông phục vụ các hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến 2 giờ 40 phút ngày 14/8, khu vực tỉnh Lâm Đồng và thành phố Huế tiếp tục có mưa với lượng mưa tích luỹ phổ biến ở Lâm Đồng từ 10-40mm, có nơi trên 60mm; thành phố Huế với lượng mưa tích luỹ phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 90mm.
Beni Boublen, một ngôi làng nhỏ nằm ở sườn núi dưới chân thánh địa Lalla Setti, phía Nam thành phố Tlemcen (Algeria), không chỉ gắn liền với lịch sử kháng chiến mà còn nổi tiếng bởi vị trí địa lý và lối sống đặc biệt của cư dân nơi đây.
Chiều 13/8, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 23-24/8 và có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba để thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác ba bên với Mỹ.
Công ty tư vấn và phân tích Gallup công bố kết quả khảo sát mới nhất cho thấy ngày càng ít người Mỹ sử dụng đồ uống có cồn do họ tin rằng những thức uống này, ngay kể cả với loại có nồng độ vừa phải, cũng tiềm ẩn rủi ro đối với sức khỏe.
Nhằm đẩy mạnh quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, Trung tâm Chuyển đổi số Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động Cuộc thi sáng tạo Video/clip "Ấn tượng Du lịch Việt Nam".
Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết bão Podul dự kiến sẽ đổ bộ vào Trung Quốc đại lục dọc theo bờ biển phía Đông Nam, giữa các thành phố Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) và Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông), trong đêm nay và rạng sáng mai.
Đăng ký cầu thủ đã trở thành một vấn đề nan giải của Barcelona kể từ mùa giải 2021/22. Hiện tại, Joan Garcia và Marcus Rashford đứng trước nguy cơ không được thi đấu khi mùa giải đã cận kề.
Ngày 13/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 4745/BGDĐT-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị phối hợp chỉ đạo tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo).
Thay vì tham gia vào cuộc chạy đua mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, PSG lại bổ sung tân binh một cách nhỏ giọt. Điều này cho thấy thầy trò Luis Enrique rất tự tin với đội ngũ hiện tại cho mùa giải sắp tới.
Sau chiến tích vô địch Europa League 2025, Tottenham đang đứng trước cơ hội khẳng định vị thế tại đấu trường châu Âu, và trận tranh Siêu Cúp châu Âu 2025 với PSG sẽ là bài kiểm tra đầu tiên cho Thomas Frank.
Chiều 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý II/2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III/2025.