(TT&VH) - Có mặt tại phố Hàng Mã vào chiều ngày cuối tuần, rất dễ dàng nhận thấy các chủ cửa hàng bán đồ vàng mã đang tấp nập đánh hàng, cất hàng để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân. Tuy vậy, sức mua cho tới thời điểm này chưa cao. Chị Thương - chủ một cửa hàng bán vàng mã cho biết: “Phải 1 tuần nữa trở đi thì sức mua của khách hàng mới cao, lúc đó cửa hàng phải thuê thêm người bán kẻo không kịp phục vụ khách”.
Ô tô hàng mã. Ảnh: Đất Việt
Về chủng loại, đồ hàng mã năm nay rất đa dạng. Nếu trước đây, chủ yếu là các mặt hàng mũ, áo, tiền âm phủ, lá ngọc cành vàng thì hiện nay đồ hàng mã phong phú hơn nhiều, có cả ô tô, xe máy SH, ti vi, nhà lầu... để bắt kịp cuộc sống hiện đại. Một điều dễ nhận thấy là tiền âm phủ giống như tiền thật tuy đã bị cấm nhưng một số cửa hàng vẫn công khai bày bán. Chúng tôi có hỏi một số người bán hàng về điều này thì họ đều trả lời rằng có cung thì có cầu, nhiều người tìm hỏi mua thì họ vẫn nhập hàng.
Mặc dù chưa nhộn nhịp kẻ mua người bán nhưng giá cả đã rục rịch tăng từ 15 - 20%. Vài ngày nữa có thể tăng cao hơn chút ít. Để chuẩn bị đồ vàng mã cho ngày lễ Vu lan phải mất từ 1 triệu đến vài triệu đồng, thậm chí là cả chục triệu tùy theo khả năng kinh tế của từng khách hàng.
Nhiều chủ cửa hàng bán vàng mã cho biết họ nhập hàng từ Đông Hồ (Bắc Ninh), nhưng chủ yếu là vẫn nhập từ Trung Quốc với những mẫu mã phong phú mà giá lại rẻ hơn.
Ngày 13/6, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1830/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Hội đồng quốc gia tuyển chọn phim tham dự Vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars (2025 - 2026).
ĐT bóng chuyền nữ Philippines giành chiến thắng kịch tính trước ĐT Đài Bắc Trung Hoa để vào chung kết AVC Nations Cup 2025 gặp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.
Tại Công văn số 5256/VPCP-KGVX ngày 12/6/2025, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính chỉ đạo các Bộ ngành, địa phương liên quan triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao đổi với Ban lãnh đạo, các nhà nghiên cứu xuất sắc của Đại học Uppsala cũng như trao đổi với thành viên Viện hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển, Thư ký Ủy ban Nobel Thụy Điển về giải thưởng danh giá này.
Trần Thị Thanh Thúy đã gặp mặt và nói chuyện riêng với HLV người Nga, Giliazutdinov Rishat sau khi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vào chung kết AVC Nations Cup 2025.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đã bắt đầu tiến hành trao trả cho các gia đình thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc xảy ra vào chiều 12/6 ở Ahmedabad, bang Gujarat.
Ngày 13/6, Công an tỉnh Hải Dương đã hướng dẫn thực hiện một số nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Công an liên quan đến sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày 13/6, Đoàn công tác của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) do Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn, Phó Chủ nhiệm kiêm Tham mưu trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho diễu binh, diễu hành.
Tại WDSF World Championship 2025, Nguyễn Trọng Nhã Uyên xuất sắc giành huy chương đồng nội dung Solo Latin. Ít ai biết rằng, trước vinh quang ấy là hành trình đầy gian truân và nếu không có sự đồng hành của HLV Hoàng Thu Trang, nhà vô địch SEA Games 30 đã không thể tạo bước ngoặt đặc biệt trong sự nghiệp thi đấu.
Ngày 13/6, tại Khu du lịch sinh thái Kolia (huyện Nguyên Bình), đoàn chuyên gia tái thẩm định danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO do ông Kupetz Manfred Reinhard, Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ Công viên địa chất Muskauer Faltenbogen làm Trưởng đoàn đã tổng kết công tác đánh giá thực địa kỳ tái thẩm định danh hiệu Công viện địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng lần 2.