Phim 'The Last Witch Hunter': Con bò vàng mới trên dây chuyền 'vắt sữa' của Lionsgate

18/08/2015 08:01 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù phải tới ngày 23/10, phim The Last Witch Hunter mới được trình chiếu rộng rãi trên toàn Bắc Mỹ, giám đốc điều hành của hãng Lionsgate Jon Feitheimer đã tự tin tuyên bố nếu phần phim này thành công, họ sẽ phát triển thành loạt phim (franchise) trong tương lai.

Và nếu điều này xảy ra, Lionsgate sẽ trở thành ông vua chuyên làm phim nhiều phần.

Ông vua của các bộ phim sản xuất theo loạt

Trên thực tế thì không cần The Last Witch Hunter (Thợ săn phù thủy cuối cùng) ăn khách và trở thành loạt phim, hãng Lionsgate đã và đang dẫn đầu về việc phát hành/sản xuất ra các loạt phim “khủng” trong suốt hơn 1 thập kỷ qua.

Với thành công của Saw (ra tới 7 phần), Divergent (Dị biệt), The Hunger Games (Đấu trường sinh tử), The Expendables (Biệt đội đánh thuê) và nếu tính gộp cả Twighlight (Chạng vạng), vốn do Summit Entertainment sản xuất nhưng đã thuộc Lionsgate từ năm 2012, thì hiện nay không studio nào có thể vượt qua hãng phim này về khả năng gây dựng loạt phim.


The Last Witch Hunter đã được lên kế hoạch sản xuất phần tiếp theo

Ngay cả các đại gia như Universal với đứa con cưng Fast and Furious (Quá nhanh quá nguy hiểm), Paramount với Transformers (Rô bốt đại chiến), Mission: Impossible (Nhiệm vụ bất khả thi) cũng chẳng thể sánh bằng.

Trừ bộ đôi Marvel Studios (sản xuất) – Walt Disney (phát hành) đang bội thu với kho tàng phim chuyển thể từ truyện tranh ra thì Lionsgate đang gần như không có đối thủ.

Mặc dù vậy, vẫn cần nhớ rằng Lionsgate chưa được Hollywood xếp hạng vào nhóm các hãng phim lớn (hiện vẫn đang cầm đầu bởi 6 hãng chính) nên rõ ràng tỷ lệ ăn chia, thỏa thuận với rạp và nhiều thứ khác nữa không thể tối ưu bằng.

Sắp tới đây, bên cạnh 2 loạt phim đang rất thành công là The Hunger Games Divergent, Lionsgate rất có thể sẽ tiếp tục phát triển thêm các loạt phim khác trong đó có The Last Witch Hunter.

Chuộng phim thương mại hơn phim tranh giải

The Last Witch Hunter lấy bối cảnh ở một thế giới bị lũng đoạn bởi tộc phù thuỷ. Cuộc chiến giữa một bên là những người thợ săn, một bên là phù thủy đã kéo dài hàng bao thế kỷ cho đến khi Kaulder (Vin Diesel) tiêu diệt được nữ hoàng (Julie Engelbrecht). Trước khi chết, mụ đã nguyền rủa Kaulder trở thành bất tử, khiến anh mãi mãi phải rời xa vợ con, sống cuộc sống cô độc qua năm tháng.

Bước sang thế kỷ 21, Kaulder trở thành thợ săn phù thuỷ duy nhất còn sống sót, vẫn tiếp tục tìm kiếm và tiêu diệt những sinh vật siêu nhiên đáng sợ đang sống ẩn mình trong xã hội loài người. Anh không thể ngờ rằng, nữ hoàng phù thủy giờ đây đã được hồi sinh và đang tìm cách trả thù loài người.

Trong suốt 6 năm qua, nam diễn viên Vin Diesel hầu như chỉ tập trung mọi công sức vào Fast And Furious. Ngoại trừ vai Riddick trong bộ phim cùng tên hồi năm 2013 ra, anh không tham gia vào bất cứ dự án nào khác.

Bên cạnh phong cách lạnh lùng, kiệm lời, cái đầu trọc lóc vốn đã rất quen thuộc, trong The Last Witch Hunter, Vin Diesel còn phải thể hiện một vài cảnh đòi hỏi xử lý tâm lý phức tạp. Đặc biệt là khi Kaulder chia lìa vợ con.

Chính vì vậy các fan của nam diễn viên cơ bắp này đang rất trông chờ vào The Last Witch Hunter. Bên cạnh Vin Diesel, phim còn có sự góp mặt của một vài tên tuổi khác như Elijah Wood (The Lord Of The Rings), Michael Cain, Rose Leslie (Game Of Thrones).

The Last Witch Hunter được đạo diễn bởi Breck Eisner, người trước đó mới chỉ thực hiện một số tác phẩm thuộc hàng trung bình như The Crazies, Sahara. Rất khó để trông đợi vào việc The Last Witch Hunter sẽ trở thành một phim có chất lượng tốt ở hàng đột phá hay tuyệt phẩm nếu nhìn vào vị trí đạo diễn và diễn viên. Có lẽ đây sẽ là một tác phẩm thuần túy để giải trí mà thôi.

Tuy nhiên điều đó cũng chẳng ảnh hưởng gì tới Lionsgate vì họ đã có kế hoạch để sản xuất phần tiếp theo cho bộ phim. Ngoài ra thì theo truyền thống trước nay của Lionsgate, hãng phim rất ít khi đầu tư sản xuất hoặc phát hành những dự án nghệ thuật để tranh giải.

Thay vì thế, hãng chủ yếu tập trung vào những tác phẩm chỉ dừng ở mức trung bình về mặt nội dung, kinh phí không quá cao nhưng lại vẫn ăn khách. The Hunger Games, Divergent hay Tyler Perry và hàng tá phim kinh dị thời gian qua là những ví dụ điển hình.

Dự kiến The Last Witch Hunter cũng sẽ được phát hành tại thị trường Việt Nam cùng thời điểm với Bắc Mỹ. 

Trailer phim The Last Witch Hunter:


BXH 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua

1. Straight Outta Compton - 56,1 triệu USD
2. The Man From U.N.C.L.E. - 17 triệu USD
3. Mission: Impossible - Rogue Nation - 13,5 triệu USD
4. Fantastic Four - 8 triệu USD
5. The Gift - 6,5 triệu USD
6. Ant-Man - 5,5 triệu USD
7. Vacation - 5,3 triệu USD
8. Minions - 5,2 triệu USD
9. Ricki And The Flash - 4,5 triệu USD
10. Trainwreck - 3,8 triệu USD

Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm