Phim 'Doctor Who' bước vào tuổi 50

25/11/2013 06:21 GMT+7 | Phim


(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 23/11, Chúa tể thời gian (Time Lord), nhân vật truyền hình nổi tiếng trong loạt phim khoa học viễn tưởng Doctor Who, đã xuất hiện đồng loạt ở gần 100 nước trong tập phim đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm ra đời.

Được BBC sản xuất liên tục từ năm 1963 đến năm 1989 và chính thức bắt đầu phát sóng vào ngày 23/11/1963, loạt phim kể về những cuộc phiêu lưu của Chúa tể thời gian, một nhà du hành thời gian và tới từ ngoài hành tinh có hình dáng của con người, tự nhận mình là Doctor.

Ông đi xuyên vũ trụ trong con tàu TARDIS, một dạng tàu vũ trụ đi xuyên không-thời gian. Con tàu xuất hiện dưới hình dạng của một bốt điện thoại màu xanh dành cho cảnh sát, phổ biến ở nước Anh vào năm 1963. Du hành cùng với ông là những người bạn đồng hành. Đồng thời Doctor cũng phải đối mặt với vô số kẻ thù để cứu toàn nhân loại.

Tập phim này được chiếu ở định dạng 3D tại hơn 1.500 rạp chiếu từ Australia tới Mexico. Kênh BBC cho rằng đây có lẽ là phim truyền hình được chiếu đồng loạt tại nhiều nơi nhất trong lịch sử.

Theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, Doctor Who hiện là loạt phim khoa học viễn tưởng dài nhất thế giới. Bản quyền chiếu phim đã được bán cho hơn 200 nước. Bên cạnh đó còn có một loạt sự kiện được tổ chức nhân dịp này, trong đó có hội nghị dài 3 ngày ở London, với sự tham dự của khoảng 20.000 người hâm mộ.

Địa chỉ tìm kiếm khổng lồ Google cũng tham gia dịp kỷ niệm này bằng việc đăng tải những hình ảnh trong phim trên trang chủ.

Việt Lâm
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm