(TT&VH Online)- Huyền thoại của "Pháo thủ", Ray Parlour tin rằng với việc thiếu những chân sút có khả năng ghi bàn, Arsenal đang dần tuột khỏi cuộc đua danh hiệu ở Premier League.
Arsenal hiện đang kém đội dẫn đầu bảng Chelsea đến tận 7 điểm sau trận thua 0-2 trên sân Stamford Bridge. Sự bất lợi về điểm số trong thời điểm giải đấu đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt khiến cựu ngôi sao của Arsenal, Ray Parlour bày tỏ chuyện “Pháo thủ” đang bỏ lỡ cơ hội đua tranh cùng các đối thủ.
Trả lời phỏng vấn trên kênh TalkSport, Parlour khẳng định hiện tại không có một cầu thủ nào trong đội hình của HLV Wenger có khả năng săn bàn giống như các "đàn anh" Thierry Henry và Dennis Bergkamp trước kia. ”Arsenal đang thiếu sự sắc sảo trên hàng công. Họ chơi thứ bóng đá đẹp mắt nhưng mất đi các pha đột phá sắc sảo, các cầu thủ ghi bàn thắng tưởng như không thể. Trước đây, họ có Henry hay Bergkamp, nhưng bây giờ Arsenal đang mất đi điều đó. Liệu Van Persie hay Walcott có làm được hay không, chúng ta phải chờ và xem xét. Nhưng họ cần người có thể ghi bàn”.
Arsenal hiện đang kém Chelsea đến 7 điểm- Ảnh Getty
Cũng theo Ray Parlour, để rút ngắn khoảng cách về điểm số với Chelsea, thầy trò HLV Wenger phải giành điểm tuyệt đối ở những trận đấu sắp tới. ”Arsenal cần chơi tốt ở trận đấu cuối tuần này (gặp Birmingham) nhưng chúng tôi đã nói về điều đó ở cuộc chạm trán với West Bromwich (vòng 5) và trận ấy Arsenal đã nếm thất bại cay đắng. Nó cho thấy rằng mỗi cầu thủ phải hết sức nỗ lực nếu không bạn có thể bị thất bại”.
Ở một diễn biến khác, đại diện của thủ môn người Italia, Emiliano Viviano, 24 tuổi, xác nhận rằng Arsenal và Bayern đang là đối thủ cạnh tranh nhằm có được chữ kí của thủ thành này. Hiện “Pháo thủ” đang ở trong tình trạng "khủng hoảng người gác đền" khi Manuel Almunia và Lukasz Fabianski đã có phong độ gây thất vọng. Chính vì thế, việc tìm kiếm một thủ môn chơi chắc chắn là ưu tiên hàng đầu của HLV Wenger ở kì chuyển nhượng sắp tới.
Tuy nhiên, theo như Renzo Contratto, đại diện của Viviano, thì “Giáo sư” khó thực hiện được mong muốn của mình bởi CLB chủ quản của Viviano không sẵn sàng để anh ra đi. “Anh ấy là một thủ môn giỏi, dự tính sẽ có một tương lai tươi sáng hơn. Về phía Arsenal, tôi hiểu được sự quan tâm của họ. Bayern và Arsenal đều đang xem xét để tìm kiếm trên thị trường chuyển nhượng. Nhưng Viviano hiện đang thuộc quyền sở hữu của cả hai CLB Inter và Bologna”, Renzo Contratto phát biểu trên Tuttomercatoweb.
Ngày 28/9/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 175/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Trong khi Võ Thị Mỹ Tiên và Nguyễn Khả Nhi đã mang về 2 tấm huy chương bạc ở ngày ra quân tại Giải vô địch thể thao dưới nước châu Á 2025 thì niềm hy vọng Nguyễn Huy Hoàng lại thi đấu khoogn thành công
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Nga thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Quốc hội Nga từ ngày 28-29/9/2025.
Nhận định về diễn biến bão số 10, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đến 7 giờ ngày 29/9, bão trên đất liền các tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 6 mùa 2025-26.
Ruben Amorim đang phải chịu áp lực lớn sau khi Manchester United tiếp tục nhận thất bại tại Premier League. Những ứng viên sẵn sàng thay thế Amorim đã lộ diện.
Thể Công Viettel đã có một buổi tối đầy cảm xúc trên sân nhà khi giành chiến thắng 2-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 5 V-League 2025/26, trong trận đấu bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết.
Cục Cảnh sát giao thông tổ chức cấm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ nút giao Nghi Sơn - Thanh Hóa (Km380) đến nút giao Vũng Áng - Hà Tĩnh (Km568+500).
Arsenal ngược dòng ấn tượng ngay trên sân St James' Park, giành kết quả 2-1 trước Newcastle nhờ các pha lập công muộn của Merino và Gabriel. Chiến thắng này giúp Pháo thủ nối dài chuỗi trận toàn thắng và tiếp tục bám sát nhóm dẫn đầu Ngoại hạng Anh.
Không lâu sau khi ĐT Malaysia bị FIFA phạt vì sử dụng "cầu thủ ma', đến lượt CLB hàng đầu nước này là Johor Darul Takzim bị tố sử dụng cầu thủ không rõ ràng về mặt nguồn gốc.
Thành phố Hà Nội đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10 và mưa lớn dự báo diễn ra từ chiều tối nay (28/9) đến chiều tối ngày 30/9.
Vòng 5 V-League 2025-2026 chứng kiến CAHN đánh bại Nam Định 2-0 ngay tại “chảo lửa” Thiên Trường, trong khi Hải Phòng và Ninh Bình chia điểm trên sân Lạch Tray.
Dù cùng CLB CAHN đánh bại đương kim vô địch Thép Xanh Nam Định với tỷ số 2-0 ngay trên sân Thiên Trường, HLV Alexandre Polking vẫn tin đối thủ sẽ sớm lấy lại phong độ.
Đội nữ MU đã có một chiến thắng ấn tượng 2-0 ngay trên sân của Liverpool trong khuôn khổ Giải bóng đá nữ Ngoại hạng Anh (WSL). Hai pha lập công của Hinata Miyazawa và Ella Toone trong hiệp một đã mang về trọn vẹn ba điểm cho "Quỷ đỏ", đồng thời cho thấy sự vượt trội về lối chơi và bản lĩnh trước một Liverpool vẫn đang loay hoay ở giai đoạn khởi đầu mùa giải.
Chức vô địch thế giới vừa giành được ở Philippines sau chiến thắng 3-1 trước Bulgaria là minh chứng mới nhất cho sự thống trị của bóng chuyền Ý trong những năm gần đây.
Chiều 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 tại Nghệ An. Tại đây, Phó Thủ tướng yêu cầu phương án ứng phó với bão số 10 của địa phương phải được rà soát đến từng địa bàn, từng hộ dân.