(TT&VH) - Tân HLV trưởng Real Madrid, Jose Mourinho đã khiến tất cả bất ngờ khi chiêu mộ Pedro Leon, một cầu thủ chạy cánh của đội bóng nhỏ bé Getafe. Mức giá để có được chữ ký của tuyển thủ U21 Tây Ban Nha là 10 triệu euro.
Real Madrid đã chính thức có Leon (trái) - Ảnh AP
Trở về Madrid sau 2 tuần nghỉ hè, ông thầy người Bồ Đào Nha tiếp tục chiến dịch mua sắm chuẩn bị phục hưng Los Blancos. Sau khi “trói chân” tiền đạo Higuain (22 tuổi), mua Di Maria (22) từ Benfica, giờ thêm một tài năng trẻ nữa sắp đặt chân đến Bernabeu. Dường như, “Người đặc biệt” muốn đưa mục tiêu trẻ hóa “bầy kền kền trắng” lên hàng đầu.
Pedro Leon, tên đầy đủ là Pedro León Sánchez Gil, năm nay bước sang tuổi 23. Tất cả những gì Mourinho biết đến tài năng trẻ trưởng thành từ lò đạo tạo của Murcia đều qua màn ảnh nhỏ, khi ông xem lại những thước phim về Pedro Leon thi đấu trong màu áo Getafe. Mùa giải vừa qua, Pedro Leon đã có 6 bàn thăng góp công giúp, chủ sân Coliseum đứng thứ 6 tại Liga, giành quyền tham dự Europa League.
Có thể, ông thầy người Bồ đã nhìn thấy những tố chất tuyệt vời của một ngôi sao trẻ Leon. Điều này cần thời gian kiểm chứng, nhưng trước hết, “ngài đặc biệt” cảm nhận được nghị lực trong cuộc sống và tinh thần thi đấu tuyệt vời của cầu thủ chạy cánh 23 tuổi này. Trước đây, đồng đội hay gọi Pedro là León Sánchez. Tuy nhiên, sau vụ tại nạn giao thông dẫn đến cái chết của anh trai và ông nội, tài năng trẻ của Getafe đã quyết chọn tên đệm Pedro León để tưởng nhớ về những người thân.
Việc Mourinho tuyên bố hỏi mua Pedro Leon được đưa ra sau khi Real Madrid thất bại trong cuộc chạy đua giành ngôi sao chạy cánh David Silva. Tuy nhiên, thay vì theo đuổi những danh thủ khác, cựu HLV của Inter lại chọn Pedro, khiến tất cả phải đặt dấu hỏi liệu “Ngài đặc biệt” có đi ngược lại triết lý bóng đá Galaticos của Real Madrid và Chủ tịch Florentino Perez?
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định 1417/QĐ-TTg ngày 30/6/2025 thành lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và phân cấp, phân quyền.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 1404/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Khu đền tháp Mỹ Sơn.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính tại thành phố Đà Nẵng, tối 30/6, tại bờ sông Hàn, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình nghệ thuật và trình diễn pháo hoa với chủ đề “Đà Nẵng - Bay cao cùng đất nước".
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra phương án và lộ trình chi tiết phương tiện đưa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ Trung tâm hành chính Bình Dương, Trung tâm hành chính Bà Rịa - Vũng Tàu đến Trung tâm hành chính TP. Hồ Chí Minh và ngược lại sau khi hợp nhất, áp dụng từ ngày 1/7.
Ngày khai mạc Wimbledon 2025 đã chứng kiến cú sốc lớn khi hạt giống số 9 Daniil Medvedev bị loại ngay 1, còn Stefanos Tsitsipas (24) phải bỏ cuộc vì chấn thương. Trong khi đó, tay vợt gốc Việt Learner Tien đã mở màn suôn sẻ.
Các nhà khoa học tại Viện Weizmann của nước này vừa công bố phát hiện mang tính đột phá. Theo đó, chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản, có thể giúp phát hiện nguy cơ mắc bệnh bạch cầu (leukemia), có tiềm năng thay thế thủ thuật xâm lấn lấy mẫu tủy xương trong chẩn đoán hiện nay.
Chiều 30/6, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chủ trì Hội nghị.
Dù bị dẫn 2-0, Việt Nam All Stars đã lội ngược dòng đầy cảm xúc để đánh bại Các huyền thoại MU 3-2. Người hùng của trận đấu là tiền đạo Văn Quyết, một biểu tượng ở sân Hàng Đẫy.
Khi bộ phim "Thám tử Kiên" làm mưa gió phòng vé thời gian qua, cũng là lúc tên tuổi NSND Mỹ Uyên tái xuất liên tục trên truyền thông. Cô đảm nhiệm vai thứ, hoặc gọi thẳng là vai phụ, nhưng là một vai phụ có đất diễn và có… hành động.
Chiều 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm hai Bí thư Tỉnh uỷ làm cán bộ cấp Thứ trưởng.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 1/7.
Với thất bại 0-3 (19-25, 19-25, 14-25) trước CLB Korabelka - đội bóng vô địch Nga 2 mùa liên tiếp - U21 Việt Nam đã kết thúc vòng bảng VTV Cup 2025 với 3 trận toàn thua.
“Hãy để mỗi ngày làm việc là một ngày kiến tạo. Hãy để mỗi người là một chiến sĩ trên mặt trận đổi mới. Hãy để tinh thần cách mạng tấn công mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo, thấm đẫm hồn dân tộc trong từng hành động, từng quyết sách và từng bước phát triển đi lên”.
Ngày 30/6, Bộ Công an ban hành Thông tư 51/2025/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 79/2024/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, có hiệu lực ngay từ ngày 1/7/2025.