Cuộc sống còn có đâu đó những mảnh đời cơ cực, lầm lũi trong góc khuất nhưng cũng trong đời sống, ông già Noel không chỉ có trong cổ tích. Trong những ngày qua, nếu chỉ cần lên trang tìm kiếm Google và nhập vào từ khóa, như “Giáng sinh ấm áp”... thì có thể thấy hàng loạt những kế hoạch, những lời kêu gọi của các nhóm bạn, nhóm thanh niên quyên góp để có những món quà cho các em thiếu nhi bất hạnh, tật nguyền tại các nhà mở, trại trẻ mồ côi... Đó chính là những “ông già” Noel thời... @ vì họ là những “ông già” Noel trẻ tuổi và biết san sẻ yêu thương.

Như những lời kêu gọi mang tên “Giáng sinh 5 xu - Mùa Đông ấm áp” của nhóm tình nguyện “Những ước mơ xanh” đã hoạt động từ nhiều năm qua: “Hãy cùng chung tay đem đến hàng ngàn chiếc áo ấm cho trẻ em nghèo vùng cao tại Đam Rông, Bù Đăng, tỉnh Bình Phước trong mùa Đông 2010. Những đồng xu tiết kiệm của bạn sẽ hóa thành thật nhiều áo ấm dành tặng các em. Bạn biết không, tiết kiệm cũng là cách san sẻ yêu thương!”.
Bên cạnh đó, còn có cả kế hoạch chi tiết chương trình hoạt động vui chơi của Câu lạc bộ Vì cộng đồng cho 400 em thiếu nhi tại các nhà mở, trại trẻ mồ côi trên địa bàn TP.HCM để đem đến cho các em niềm vui, và yêu thương sẽ xóa tan những nỗi đau. Và còn rất nhiều những nhóm tình nguyện, những cá nhân khác nữa mà chưa kể tới mang trái tim tràn đầy yêu thương, lòng nhân ái của con người Việt Nam. Đây là dịp để những “trái tim biết yêu thương” kia mang hạnh phúc đến những mảnh đời bất hạnh và chắc chắn sẽ còn nhiều dịp khác nữa.
Trong dịp Giáng sinh này, họ hóa thân thành những “ông già” Noel và trong những dịp khác, rất có thể họ lại hóa thân thành những ông Bụt như trong chuyện cổ tích Việt Nam.
Anh Đức - Nguyễn Hoàng