Ông chủ Muang Thong United: "Mourinho còn bị sa thải nữa là Calisto"

03/03/2011 11:22 GMT+7 | Các ĐTQG

(TT&VH) - Bên cạnh việc thừa nhận đã tốn rất nhiều công sức mới có được chữ ký của HLV Calisto, ông chủ Muang Thong United, Robert Procureur, cũng thừa nhận ông thầy người Bồ Đào Nha hoàn toàn có thể bị sa thải nếu thành tích không tốt.

* Thưa ông, hôm qua Muang Thong United đã được cập nhật thông tin như thế nào về vụ việc của HLV Calisto?

- Tôi vẫn đang chờ thông tin chính thức từ phía HLV Calisto về việc thanh lý hợp đồng với VFF, và tôi hy vọng ông ấy sẽ giải quyết ổn thỏa mọi chuyện để sớm ký kết hợp đồng với CLB Muang Thong United.

* Ông có thể cho biết vì sao ông lại chọn HLV Calisto?

- Chúng tôi chọn Calisto vì ông ấy có hiểu biết khá sâu về bóng đá châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á và nhất là các tuyển thủ QG Đông Nam Á. Thực tế mà nói thì trong số những ứng viên mà chúng tôi nhắm tới có nhiều cái tên sáng giá hơn nhiều so với HLV Calisto, nhưng cuối cùng chúng tôi đã quyết định chọn lựa ông ấy vì nếu về với Muang Thong United, HLV Calisto sẽ không mất nhiều thời gian để thích nghi với bóng đá Đông Nam Á.

Ông Robert Procureur cho rằng bất cứ HLV nào ở Muang Thong United cũng có thể sẽ phải đối diện với nguy cơ bị sa thải - Ảnh Internet

Bởi vậy, tôi nghĩ sẽ rất dễ dàng cho HLV Calisto nếu ông ấy nhận lời làm HLV trưởng Muang Thong United, nhất là khi mùa giải mới của chúng tôi đã bắt đầu. Trong khi đó, nếu lấy một HLV tên tuổi từ châu Âu, ông ấy sẽ mất ít nhất là 3, 4 tháng để làm quen với bóng đá Đông Nam Á, mà Muang Thong United lúc này thì không còn thời gian chuẩn bị, vì giải Ngoại hạng Thái Lan đã diễn ra được một vòng đấu rồi nên chúng tôi phải bắt tay vào việc ngay lập tức.

Tóm lại, chúng tôi cần một HLV có kiến thức về bóng đá Đông Nam Á và có thể làm việc ngay lập tức, và HLV Calisto là người đáp ứng đầy đủ những tiêu chí ấy.

* Báo chí Thái Lan từng lo ngại rằng ông không đủ tiền để lôi HLV Calisto khỏi VN cũng như để trả lương cho ông ấy? Nghe nói mức lương mà HLV Calisto nhận được ở Muang Thong United lên tới 40.000 USD/tháng?

- (Cười) Cứ để họ thoải mái bàn tán về chuyện tiền nong, không có vấn đề gì với tôi cả. Còn về con số 40.000 USD lương tháng cho HLV Calisto thì tôi khẳng định là không có. Chúng tôi đã phải nỗ lực lớn lao mới có được HLV Calisto, và chúng tôi cũng đề nghị với ông Calisto mức lương tương đương những gì mà ông ấy nhận được từ VFF nên tôi nghĩ ông ấy sẽ hài lòng thôi. Nếu tôi không nhầm thì VFF trả cho HLV Calisto khoản lương tháng vào khoảng 30.000 USD. Chúng tôi kỳ vọng HLV Calisto sẽ làm được nhiều điều lớn lao cho Muang Thong United nên CLB cũng cố gắng dành cho ông ấy chế độ đãi ngộ tốt nhất.

* Làm sao mà ông biết HLV Calisto để chào mời ông ấy về với CLB của mình?

- À, chúng tôi biết rõ về mọi HLV ở châu Á, và khi liên hệ với các nhà đại diện thì chúng tôi nhận được bản giới thiệu về rất nhiều HLV, trong đó có HLV Calisto. Tuy nhiên, Muang Thong United đã không liên hệ trực tiếp với HLV Calisto mà chúng tôi làm việc với người đại diện của ông ấy.

Đầu tiên Muang Thong United sẽ ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với HLV Calisto, và sau đó có thể gia hạn thêm 2 năm nữa, tuỳ thuộc vào thành tích của CLB dưới quyền HLV Calisto.

* Vậy ông đã mất bao nhiêu thời gian để thuyết phục HLV Calisto nhận lời dẫn dắt Muang Thong United?

- Hiện tại chúng tôi chưa chính thức ký kết hợp đồng với HLV Calisto nên tôi chưa thể nói gì. Tôi vẫn muốn chờ tới khi VFF và HLV Calisto không còn bất cứ sự ràng buộc nào với nhau thì tôi mới công khai các chi tiết liên quan tới bản hợp đồng với HLV Calisto.

* Ngoài HLV Calisto, ông có định nhờ ông ấy mang sang Muang Thong United một cầu thủ VN nào không?

- Không, chỉ HLV Calisto thôi, tôi không có ý định đưa bất cứ cầu thủ VN nào sang Muang Thong United cả.

* Xin hỏi câu cuối, trong 2 tháng vừa qua, ông đã sa thải 2 HLV trưởng, vậy ông có chắc sẽ bảo đảm cho tương lai của HLV Calisto tại Muang Thong United hay không?

- Tôi nghĩ bất cứ HLV nào trên thế giới cũng luôn phải chấp nhận đối mặt với những rủi ro kiểu như vậy, ngay cả nổi tiếng như Jose Mourinho mà cũng từng bị sa thải kia mà. Đến với Muang Thong United là ông Calisto đến với một đội bóng lớn ở Đông Nam Á, vậy nên việc phải chịu sức ép và rủi ro là chuyện đương nhiên. Không phải HLV Calisto mà bất cứ ai theo nghiệp cầm quân cũng phải như thế thôi, nghĩa là nếu không làm được việc thì phải chấp nhận nguy cơ bị sa thải.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này.

Hoàng Anh (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm