Tôi là một nhiếp ảnh gia

Thứ Năm, 21/06/2018 08:50 GMT+7

* Sinh viên ngành báo mới ra trường đến văn phòng báo chí tìm việc. Trưởng phòng nhân sự đặt tình huống để kiểm tra tâm lý:
- Trước mắt chị là bức tranh, trên đó vẽ 3 người đang bơi trên biển, xung quanh rất nhiều cá mập. Một người không cầm gì trong tay nhưng người này không sợ cá mập. Người thứ hai cầm trong tay con dao lớn, người này sẽ chiến đấu đến cùng với cá mập để bảo vệ mình. Người thứ ba cầm khẩu súng bắn dưới nước. Hãy tự đánh giá mình là người nào?
- Tất nhiên là người thứ ba.
- Rất tiếc, chị không thích hợp làm phóng viên. Chúng tôi cần những cộng tác viên tự coi mình như những con cá mập.
* Một nhiếp ảnh gia cho một tạp chí quốc tế được giao nhiệm vụ phải chụp một bức ảnh trong một vụ cháy rừng lớn. Khói tại hiện trường quá dày để có thể chụp được những bức ảnh tốt, vì thế, anh ta đã điên cuồng gọi điện tới văn phòng làm việc của  mình để thuê một chiếc máy bay.
“Sẽ có một chiếc đợi sẵn bạn ở sân bay” - Vị Tổng biên tập nói với anh ấy. Ngay sau khi anh ta đến, một chiếc máy bay nhỏ của địa phương đã đợi sẵn. Chắc chắn, nó đang chuẩn bị để cất cánh. Ngay lập tức, anh ta nhảy bổ vào chiếc máy bay cùng với các thiết bị của mình và hét toáng lên: “Chúng ta hãy đi! Đi thôi”. Viên phi công xoay vào vòng máy bay vào trong gió và  không lâu sau đó, họ đã lẫn vào trong không khí.
“Bay qua phía Bắc của ngọn lửa”, Nhiếp ảnh gia nói. “ Và vòng xuống 3 – 4 lần nữa”
“Tại sao phải như vậy?” -  Viên phi công hỏi.

“Bởi vì tôi đang chụp ảnh! Tôi là một nhiếp ảnh gia, và Nhiếp ảnh gia thì phải chụp ảnh!”-  Người nhiếp ảnh gia nói với sự bực tức!
Sau một phút ngập ngừng, viên phi công nói: “ Uhm…Điều đó có nghĩa là bạn không phải là một thầy giáo?!”
Lấy một tỷ phú vì tình

Lấy một tỷ phú vì tình

John, tôi nghe nói cậu sắp gả con gái cho thằng con trai lão hàng xóm đã mấy năm nay cậu không thèm trò chuyện gì hết có phải không?
K.T (sưu tầm)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7