(Thethaovanhoa.vn) - Người nhà các thuyền viên bị mất tích trên tàu BTh 85363 TS tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, cho biết đến sáng 17/6 việc tìm kiếm những thuyền viên trên con tàu này vẫn được tiến hành.
Các cơ quan chức năng cũng đang khẩn trương trục vớt đưa tàu lên bờ để xác định nguyên nhân.
Trước đó vào lúc 7 giờ 30 ngày 14/6, tàu BTh 85363 TS, do ông Ngô Hải - sinh năm 1970 trú tại xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý làm chủ tàu, đang đánh bắt hải sản tại vùng biển cách đảo Phú Quý 3 hải lý về hướng Đông Bắc, phát ra tiếng nổ lớn trên tàu.
Lúc này trên tàu có 6 thuyền viên. Vụ nổ đã làm ba thuyền viên rơi xuống biển mất tích, ba người còn lại bị thương. Ông Ngô Hải đã điện thoại về nhà thông báo thuyền bị nổ bình gas và đang bị chìm. Ngay sau đó gia đình ông Hải đã đưa tàu ra cứu hộ và tìm kiếm những người mất tích.
Hiện việc tìm kiếm những ngư dân mất tích vẫn đang được gia đình các thuyền viên tiến hành khẩn trương với sự giúp đỡ của của các tàu thuyền tại đảo.
Sáng 17/6, lực lượng chức năng cũng tiến hành trục vớt tàu lên bờ để điều tra xác định nguyên nhân.
Theo Công an tỉnh Bình Thuận, nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ bình gas. Ba người mất tích trên tàu BTh 85363 TS được xác định là Ngô Thanh Hưn, sinh năm 1992; Võ Tâm, sinh năm 1969 và Phạm Văn Quyến, sinh năm 1972; cả ba người đều trú tại xã Long Hải (Phú Quý).
Ba người bị thương đang điều trị tại đảo là Mai Hàn, sinh năm 1984, ngụ Hà Tĩnh; Ngô Hải, sinh năm 1970 và Văn Thành Tiến, sinh năm 1970, điều trú tại xã Long Hải-Phú Quý.
Không khí ngày lễ 2/9 không chỉ hiện diện trên những con phố với cờ hoa rực rỡ, mà còn lan tỏa đến các quán cà phê, nơi giới trẻ Hà Nội đang hào hứng "check-in" giữa một không gian đỏ thắm, đậm đà tinh thần dân tộc.
Danh hiệu Siêu Cúp quốc gia thường chỉ là màn khởi động mang tính tượng trưng cho mùa giải mới. Nhưng tối 9/8 ở Thiên Trường, việc CAHN thắng thuyết phục trước Nam Định không đơn thuần là chiếc Cúp mở màn. Đó có thể xem là thông báo đầy sức nặng gửi tới đối thủ trong nỗ lực đòi lại ngôi vương.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, trưa 11/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung chủ trì buổi gặp gỡ báo chí thông tin về kết quả hội đàm.
Sau nhiều ngày tranh tài quyết liệt, vòng chung kết mùa đầu tiên của Dự án "Giấc mơ bóng đá Nhật Bản" tại Việt Nam đã tìm ra hai gương mặt xuất sắc nhất: Lê Hoàng Tuấn (Đồng Nai) và Hà Tuấn Kiệt (Phú Thọ). HLV Đinh Hồng Vinh cùng các cộng sự đã chọn hai cái tên này đại diện Việt Nam tham gia chương trình tập huấn tại Nhật Bản vào tháng 3/2026, tiến gần hơn tới giấc mơ sân cỏ chuyên nghiệp.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Puerto Rico 13h00 hôm nay 12/8. Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết diễn biến, kết qua trận U21 Việt Nam vs U21 Puerto Rico thuộc giải U21 vô địch thế giới 2025
Giải Cúp Quốc gia mùa giải 2025/26 diễn ra hấp dẫn ngay từ những vòng đấu đầu tiên khi xuất hiện nhánh đấu “tử thần” với sự góp mặt của các ứng cử viên vô địch như CAHN, Hà Nội FC và Thể Công Viettel.
Tỉnh An Giang tăng tốc triển khai các dự án trọng điểm phục vụ Hội nghị APEC 2027, nhằm bảo đảm tiến độ thi công các công trình hoàn thành sớm từ 3 - 6 tháng trước khi diễn ra hội nghị.
Trong trận đấu tâm điểm bảng A tại giải bóng chuyền nữ U21 thế giới 2025 diễn ra sáng 11/8 tại Ai Cập, đội tuyển U21 Việt Nam đã để thua U21 Argentina với tỷ số 1-3 (25-10, 20-25, 15-25, 14-25).
Đánh bại Thái Lan lần đầu tiên trong lịch sử sau hơn 40 trận toàn thua để giành chức vô địch chặng 2 SEA V.League, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã làm được điều thần kỳ và Bích Tuyền chính là người hùng trong chiến tích lịch sử ấy.
MONO ngạt thở giữa làn khói, Lê Dương Bảo Lâm bật khóc, hay Phan Mạnh Quỳnh ngất xỉu giữa biển lửa… là những khoảnh khắc đầy cảm xúc trong tập 3 Chiến sĩ quả cảm.
Trước khi dừng lại ở 'Em xinh say hi', Quỳnh Anh Shyn để lại dấu ấn với khả năng sáng tạo, lên concept ấn tượng và đặc biệt là cách nói chuyện duyên dáng của mình.
Ngày 10/8, Đài Truyền hình Nhà nước Maldives (PSM News) đưa tin Cơ quan Tiền tệ Maldives (MMA) vừa điều chỉnh tăng dự báo lượng khách du lịch quốc tế đến nước này trong năm 2025 lên 2,3 triệu lượt – mức cao nhất từ trước đến nay.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Văn Hùng và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch Hàn Quốc Chae Hwi Young đã ký kết Biên bản ghi nhớ thiết lập mối quan hệ hợp tác giữ hai bên trong lĩnh vực quyền tác giả và quyền liên quan.
Từ mạch nguồn di sản vùng đất Chín Rồng đến những thanh âm hiện đại giữa lòng Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia, đại nhạc hội "Khơi mạch nguồn Di sản – Vững bước Kỷ nguyên mới" đã thắp sáng miền đất Tây Ninh bằng một bản giao hưởng nghệ thuật của quá khứ, hiện tại và tương lai giao thoa trong cùng một khát vọng Việt.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, trưa 11/8 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam – Hàn Quốc.
Tập đoàn T&T Group và Saigon Co.op sẽ cùng nhau phát triển và đa dạng hóa các mô hình bán lẻ tại các dự án bất động sản mang thương hiệu T&T Group trên toàn quốc, nhằm hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ đô thị hiện đại, phục vụ cư dân và người tiêu dùng.