Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô

27/03/2023 15:53 GMT+7 | Bạn cần biết

Mua bảo hiểm ô tô là cách tốt nhất để bảo vệ cho chiếc xe của bạn tránh rủi ro ở mức thấp nhất. Chính vì thế trong những thông tin hôm nay, để hỗ trợ việc mua bảo hiểm ô tô cho bạn được tốt nhất. Chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng, đảm bảo vừa chất lượng lại hiệu quả dài lâu!

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô - Ảnh 1.

Tận dụng dịch vụ bảo hiểm

Nếu đang trong thời gian sử dụng gói bảo hiểm dành cho ô tô, các chủ xe hãy lưu ý những dịch vụ bảo hiểm hữu ích sau đây:

● Đường dây nóng: Sẽ hỗ trợ kịp thời những tình huống khẩn cấp khi xảy ra tai nạn, hướng dẫn xử lý tình huống ở hiện trường khi xảy ra sự cố. Ghi nhận cũng như theo dõi quy trình bồi thường, giải đáp thắc mắc.

● Cứu hộ giao thông miễn phí: Giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển xe từ nơi xảy ra sự cố cho đến garage sửa chữa.

● Sửa chữa tại Gara chính hãng: Thay thế phụ tùng không tính khấu cao, chức năng này đặc biệt ưu việt dành cho các loại xe sang trọng, đắt tiền.

● Bảo hiểm thủy kích: Sẽ được ứng dụng trong trường hợp xe hư hỏng vì tác động bởi nước.

● Bảo hiểm mất cắp bộ phận: Sẽ bồi thường những bộ phận của xe bị mất cắp.

Chọn gói bảo hiểm phù hợp

Sự dài dòng của văn bản bảo hiểm chính là lý do khiến cho khách hàng mua bảo hiểm ô tô không đọc kỹ từng chi tiết trong hợp đồng. Thay vào đó là phó mặc cho nhân viên bán hàng tư vấn sản phẩm. Từ đó dễ dẫn tới rủi ro về mức chi phí bảo hiểm cùng với giá thành thực chất được nhận lại. Vậy nên lời khuyên dành cho những người lần đầu mua bảo hiểm xe chính là tùy theo khả năng tài chính cùng môi trường đi lại của mình mà lựa chọn loại bảo hiểm tự nguyện cho phù hợp. Cụ thể:

● Với những dòng xe có giá trị trung bình thì bạn nên mua bảo hiểm thân vỏ và ngập nước (thủy kích).

● Với những chiếc xe đắt tiền, sang trọng thì nên mua bảo hiểm mất cắp bộ phận xe. Mục đích là được công ty bảo hiểm chia sẻ chi phí nếu không may bị mất cắp bộ phận nào đó của xe.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô - Ảnh 2.

Chọn mức khấu trừ thích hợp

Mức khấu trừ hoặc mức miễn thường sẽ là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm tại mỗi vụ tổn thất. Tổn thất của chủ xe phải lớn hơn mức khấu trừ vậy thì công ty bảo hiểm mới tiến hành bồi thường.

Nếu mức khấu trừ tăng lên thì đồng nghĩa người mua bảo hiểm có thể tiết kiệm được phí. Tuy nhiên chủ xe cũng phải xác định được hoàn cảnh, môi trường di chuyển cùng với thái độ lái xe nhằm chọn mức miễn thường có lợi nhất. Trên thực tế nếu đã lựa chọn mức miễn thường thì chủ nhân sẽ có ý thức lái xe an toàn hơn.

Chọn công ty bảo hiểm

Hiện nay các công ty bảo hiểm ô tô ở Việt Nam có mức phí phổ biến sẽ từ 1,4% – 1,8% giá trị xe. Mức phí thấp hơn thì sẽ không bao gồm dịch vụ sửa chữa tại garage và bảo hiểm thủy kích. Cho nên khách hàng nên cân nhắc và lựa chọn công ty bảo hiểm ô tô nào tốt nhất

Vậy nên, lời khuyên của chúng tôi chính là tới với công ty bảo hiểm ô tô Liberty Việt Nam. Đơn vị trực thuộc tập đoàn Liberty Mutual Insurance, được thành lập vào năm 2003. Dù còn khá non trẻ vậy nhưng khi đặt cạnh các công ty bảo hiểm xe ô tô trong nước, Liberty Việt Nam không hề lép vế, mức bảo hiểm còn khá đắt đỏ. Tuy nhiên công ty vẫn có những ưu điểm mang tới cho khách hàng như:

● Mức phí vi phạm bảo hiểm rộng cùng với loại bảo hiểm thủy kích đi kèm.

● Bồi thường mất cắp bộ phận tối đa sẽ lên tới 2 lần/năm

● Dịch vụ thay mới phụ tùng chính hãng 100% cho khách hàng.

● Yêu cầu bồi thường thông qua tổng đài của dịch vụ khách hàng 24/7

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô - Ảnh 3.

Trên đây chính là những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm ô tô dành cho những khách hàng có nhu cầu tham khảo. Chúc quý khách cân nhắc đồng thời chọn được gói bảo hiểm ô tô tốt nhất cho chính mình!

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm