(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/5, tại đỉnh đồi Tây, xã Thổ Châu thuộc đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, Kiên Giang, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công công trình cột cờ Tổ quốc với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.
Cột cờ ở đảo Thổ Chu có chiều cao 25m, diện tích lá cờ 28m2, cách mặt nước biển gần 175m. Đây là công trình cột cờ Tổ quốc thứ 2 do Hội Sinh viên Việt Nam phát động và xây dựng, sau cột cờ Tổ quốc tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Các chiến sỹ đảo Thổ Chu. Ảnh: Huy Hùng - TTXVN
Đảo Thổ Chu là hòn đảo tiền tiêu vùng biển Tây Nam của Tổ quốc, giáp ranh với các nước trong khu vực như Thái Lan, Campuchia, Malaysia, nên việc xây dựng cột cờ Tổ quốc khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam.
Anh Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Trung tâm Phát triển Sinh viên Việt Nam, cho biết: Hiện nay vấn đề chủ quyền biển đảo rất nóng bỏng, nên xây dựng cột cờ Tổ quốc là việc làm ý nghĩa và cần thiết mà Hội Sinh viên Việt Nam cần thực hiện. Đó là minh chứng cho thế hệ sinh viên Việt Nam không chỉ biết học, nghiên cứu, sáng tạo mà còn luôn có trái tim hướng đến tình yêu biển đảo thiêng liêng. Qua đó thôi thúc các bạn sinh viên cố gắng học tập, rèn luyện để xây dựng đất nước.
Cùng ngày, Đoàn đại biểu tham dự Chương trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc đã đi thăm, tặng quà cho bà con nhân dân trên đảo Thổ Chu, trao 50 suất học bổng cho học sinh (500.000 đồng/suất), khám bệnh và phát thuốc cho người già; tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân trên đảo.
Sáng 9/6, tại Lâm Đồng, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận và Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông.
Bộ phim cổ trang giả tưởng lãng mạn của đài SBS, Cung điện ma ám (The Haunted Palace), đã khép lại hành trình của mình vào ngày 7/6 với tập cuối đạt tỷ suất xem kỷ lục, đánh dấu một kết thúc rực rỡ cho một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc nổi bật nhất năm.
Lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt Nam, một bộ phim hoạt hình ra mắt với hai phiên bản lồng tiếng riêng biệt, tạo nên một hiện tượng đặc biệt trên màn ảnh rộng.
BST "Rose of The Dawn" của NTK Thanh Hương Bùi đưa khán giả vào một hành trình đầy mê hoặc, cũng là một lời tuyên ngôn mạnh mẽ về "Bản sắc riêng tạo phong cách".
Vào tối 8/6 (theo giờ địa phương), giải kịch mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải Tony đã thuộc về Purpose - vở kịch đầy lôi cuốn của Branden Jacobs-Jenkins - xoay quanh một gia đình da màu thành đạt, phơi bày sự giả tạo và áp lực trong một buổi tụ họp giữa cơn bão tuyết.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đang xem xét để quyết định phương án bố trí nhân sự tại các xã, phường và đặc khu hành chính mới, sau khi thực hiện sắp xếp lại đơn vị hành chính theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
Nằm cách Hà Nội khoảng 160 km về phía Tây Nam (khoảng 3-4 giờ đồng hồ di chuyển), Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, thuộc địa bàn hai huyện Bá Thước và Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đang trở thành điểm đến lý tưởng cho loại hình du lịch trekking – một hình thức du lịch mạo hiểm kết hợp đi bộ, khám phá thiên nhiên và rèn luyện thể chất, tinh thần.
Khép lại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2025 (AVIFW) đầy rực rỡ, NTK Adrian Anh Tuấn đã thổi bùng lên không khí mùa hè cháy bỏng bằng bản tình ca đầy nắng và gió mang tên “Vivavivu”.
Là người đứng sau những pha hành động nghẹt thở góp phần làm nên doanh thu trăm tỷ cho các đạo diễn đình đám như Lý Hải và Trấn Thành, Toni Dương Bảo Anh quyết mang dấu ấn cá nhân ở phim điện ảnh mới.
Meliá Hotels International (MHI) và Vietnam Airlines tiếp tục đồng hành tổ chức chương trình "Chuyến đi mơ ước" lần thứ 3 tại khu nghỉ dưỡng Meliá Danang Beach Resort
Khoảng 10.000 cán bộ nhân viên Vingroup và các tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân làm sạch nhiều khu vực bờ biển, cửa sông và khu vực ven biển tại 28 tỉnh, thành phố.
HLV Kim Sang Sik khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ vận dụng hết khả năng hiện có để đánh bại Malaysia ngay trên sân khách, dù biết trước đây là một nhiệm vụ khó khăn.
Đội trưởng tuyển Tây Ban Nha, Alvaro Morata, thừa nhận anh đang cân nhắc nghiêm túc tương lai của mình cùng La Roja trong năm 2025 và có thể chia tay ĐTQG.
Carlos Alcaraz vừa chia sẻ Rafael Nadal đã truyền cảm hứng cho anh vùng lên mạnh mẽ từ thế bị dẫn hai set, qua đó bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Roland Garros.
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nằm chung bảng đấu với Thái Lan, Indonesia và Campuchia. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã xác định được các đối thủ sau lễ bốc thăm lúc 10h00 sáng nay (9/6) tại Hà Nội.
Bên cạnh việc lái thử đường trường, sự kiện "Art in Motion" còn thiết kế riêng một "mê cung" trải nghiệm VF 7 dành cho người dân và du khách tại Aeon Mall Hà Đông (Hà Nội).