Những ấn tượng khó quên tại sự kiện Diễn Thuyết Kiến Trúc TOTO Architect Talk 2023

04/12/2023 14:53 GMT+7 | Bạn cần biết

Công ty TNHH TOTO Việt Nam phối hợp cùng TOTO Gallery MA đã tổ chức sự kiện diễn thuyết TOTO Architect Talk lần thứ 5 với chủ đề "Architectural Behaviorology - Kiến trúc hành vi". Sự kiện được bảo trợ tổ chức bởi Hội Kiến trúc sư Việt Nam, với sự góp mặt của Giáo sư - Kiến trúc sư (KTS) Yoshiharu Tsukamoto – đồng sáng lập công ty kiến trúc Atelier Bow-Wow có trụ sở tại Tokyo.

"Kiến trúc hành vi" đang trở thành một khía cạnh quan trọng trong thiết kế và đánh giá kiến trúc ngày nay, bao gồm cách người dùng tương tác, cảm nhận và sử dụng không gian mà không tách rời với tự nhiên. Điều này giúp giải quyết các thách thức gặp phải và đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện ích cho người dùng, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và năng lượng, và tạo ra môi trường sống và làm việc bền vững", kiến trúc sư (KTS.) Yoshiharu Tsukamoto chia sẻ từ kinh nghiệm ứng dụng "Kiến trúc hành vi" vào các dự án như Akima Library, Pony Garden, Dog Chair.

Những ấn tượng khó quên tại sự kiện Diễn Thuyết Kiến Trúc TOTO Architect Talk 2023 - Ảnh 1.

Sự kiện còn có sự tham dự của các đại diện từ Hội Kiến trúc sư Việt Nam, đóng góp kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và xu hướng mới trong lĩnh vực kiến trúc tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, sự kiện diễn thuyết kiến trúc ngày 2/12/2023, những tài năng kiến trúc triển vọng, đem đến những góc nhìn mới mẻ và hứa hẹn cũng chính thức được công bố và vinh danh. Trong đó giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về tác phẩm: HỜ ỐP HOPE NẶNG HỘP của tác giả Nguyễn Hải Đăng; INFORMAL IN INFORMAL của tác giả Đặng Thị Phương Nga; RECYCLE A LINE IN A CITY của nhóm tác giả Tô Sô Ny và Trần Mai Thy. Giải Đặc biệt do KTS. Yoshiharu Tsukamoto lựa chọn và giải Bình chọn Online lần lượt thuộc về tác phẩm: NHỊP ĐẬP ĐÔ THỊ của nhóm tác giả Nguyễn Đức Trung, Hà Quảng Đức, Phạm Ngọc; TÁN QUANG VIÊN của nhóm tác giả Đặng Nguyên Nghi và Tăng Bảo Khánh

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm