(TT&VH Online) – Tiền đạo của Inter Milan, Samuel Eto'o vừa bị Ủy ban kỷ luật của Serie A phạt treo giò 3 trận, đồng thời phải nộp phạt 30.000 euro vì đã có hành vi bạo lực với Bostjan Cesar của Chievo.
Eto’o bị treo giò 3 trận - Ảnh: AP
Trong trận thua 1-2 của Inter Milan trước Chievo cuối tuần qua, tiền đạo người Cameroon đã húc đầu vào ngực của Cesar khiến cầu thủ của Chievo hết sức đau đớn, giống hệt như cách mà Zinedine Zidane đã làm với trung vệ Marco Materazzi trong trận chung kết World Cup 2006 giữa Italia và Pháp. Eto'o đã không phải nhận bất cứ thẻ phạt nào vì các trọng tài không nhìn thấy hành động của tiền đạo này, nhưng sau khi xem lại băng ghi hình hành vi bạo lực của cựu ngôi sao Barca, Ủy ban kỷ luật của Serie A đã quyết định đưa ra án phạt.
Theo Ủy ban kỷ luật của Serie A, hành động của Eto’o là có tính toán từ trước và cấu thành hành vi bạo lực nên đáng bị trừng phạt. Như vậy, tiền đạo 29 tuổi này sẽ vắng mặt trong 3 trận đấu sắp tới của Inter Milan với Parma, Lazio và Cesena. Hình phạt này cũng đồng nghĩa với việc Eto’o sẽ nghỉ thi đấu hết năm 2010 ở Serie A bởi trận đấu còn lại của tháng 12 với Fiorentina sẽ được lùi tới năm 2011 khi Inter còn bận thi đấu ở Cúp Thế giới các CLB.
Thông tin Eto’o bị treo giò 3 trận thực sự là một đòn đau nữa giáng mạnh vào Inter Milan, vốn đang bị khủng hoảng trầm trọng cả về lực lượng lẫn phong độ. Trong trận thua Chievo cuối tuần qua, Inter đã thiếu vắng cả tá trụ cột, nay họ lại mất thêm Eto’o, cầu thủ có phong độ cao nhất của Nerazzurri từ đầu mùa giải. Khó khăn chồng chất đang bao trùm lên sân Giuseppe Meazza bởi ngoài khủng hoảng về lực lượng, đội bóng của Rafa Benitez cũng đang thi đấu rất tệ và hiện đã kém đội đầu bảng Milan tới 9 điểm.
Trong khi Diego Milito đang phải dưỡng thương, cộng với việc Eto’o bị treo giò, Inter sẽ chỉ còn một tiền đạo thực thụ cho trận đấu với Parma trên sân nhà vào Chủ nhật tới là Goran Pandev. Tuy vậy, tiền đạo người Macedonia đã đánh mất phong độ một cách trầm trọng trong mùa giải này nên hàng công đang là một bài toán với Benitez. Đúng là "họa vô đơn chi"́ cho chiến lược gia người Tây Ban Nha.
Tối 11/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Chương trình “Bước chân di sản - Nhịp điệu thế giới” trình diễn 19 bộ sưu tập đến từ 19 quốc gia với phong cách từ truyền thống đến hiện đại. Chương trình là 1 trong 3 sự kiện trọng điểm của Lễ hội văn hoá Thế giới tại Hà Nội 2025.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Tính đến 17 giờ ngày 11/10, các cá nhân, đơn vị, tổ chức đã đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam là 907,454 tỷ đồng.
Hai ngôi sao của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Xuân Son và Đoàn Văn Hậu đều đang mang đến những tín hiệu tích cực khi cùng trở lại sau chấn thương dài hạn.
Sân chơi bóng đá 7 người Quốc gia khu vực miền Nam Hyundai Thành Công Cup 2025 (VSC-S5) đã chính thức khởi tranh tại sân vận động Gia Định, TP.HCM với loạt trận đầu kịch tính. Đáng chú ý, đương kim vô địch SPL-S7 là Hoàng Nông FC đã có chiến thắng khởi đầu hành trình bảo vệ danh tiếng một cách suôn sẻ.
Ngày thi đấu hôm nay (11/10) tại bảng B giải bóng chuyền VĐQG 2025 chứng kiến 2 kết quả quan trọng, khi cả XM Long Sơn Thanh Hóa và Hóa chất Đức Giang (HCĐG) Lào Cai đều giành chiến thắng, qua đó chính thức trụ hạng thành công.
Chiều 11/10, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội), triển lãm tranh sơn mài “Đam mê 3” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng khoảng 45 tác phẩm của 8 họa sĩ cùng chung niềm say mê với nghệ thuật sơn ta truyền thống.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Chiều 11/10/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng, chống lũ tại hai vùng ngập nặng của Hà Nội là xã Đa Phúc và xã Trung Giã. Đây là hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 11/10, tiếp tục chương trình Phiên họp toàn thể lần thứ 3, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho ý kiến thẩm tra dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp.
Việc tác phẩm sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" của họa sĩ Chu Nhật Quang giành Kỷ lục Guinnes Thế giới là "Bức tranh sơn mài liền khối lớn nhất" được giới chuyên môn đánh giá là niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam.
Phát ngôn của HLV ĐT Malaysia, Peter Cklamovski đã làm dậy sóng bóng đá nước này, đặc biệt sau vụ bê bối giả mạo giấy tờ cho 7 cầu thủ nhập tịch ở trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027.
Chiều 11/10, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Bác Hồ và tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Mới đây, khi tiến hành tìm kiếm ở hạt Worcestershire và Norfolk (Anh quốc), các chuyên gia đã bất ngờ tìm thấy những bản nhạc in và bản gốc nhạc phẩm đàn phím gần như chưa bao giờ được nghe thấy của nhà soạn nhạc vĩ đại Henry Purcell.