Nhìn Ronaldo, nhớ Raul

12/12/2011 14:33 GMT+7 Google News

(TT&VH Online) – Mặc dù Cristiano Ronaldo đã và đang phá mọi kỷ lục ghi bàn của Real Madrid lẫn Liga nhưng có một cái dớp mà CR7 vẫn chưa thể vượt qua, đó là tỏa sáng trong các trận “kinh điển” với Barca. Chính vì vậy, nói Ronaldo còn kém xa huyền thoại của Real Madrid, Raul Gonzalez cũng không có gì là quá lời, ít nhất là trong các trận “kinh điển”.


CR7 chưa thể sánh với Raul, ít nhất là ở các trận "kinh điển" - Ảnh Getty

Các con số thống kê không biết nói dối. Trong 37 trận đối đầu với Barca, Raul đã ghi được 15 bàn (0,4 bàn/trận) trong khi Ronaldo mới có 3 lần lập công trong 10 trận “kinh điển” (0,3 bàn/trận). Nếu xét về hiệu suất ghi bàn theo phút, Ronaldo thậm chí còn kém xa so với người tiền nhiệm. Ronaldo phải cần tới 301 phút cho một bàn thắng vào lưới Barca (905 phút) thì Raul, người ghi bàn nhiều thứ hai trong các trận “kinh điển” sau Alfredo Di Stefano (18 bàn), chỉ mất 196 phút (2949 phút). Ngoài ra, trong 10 trận đã đối đầu với Barca, Ronaldo chỉ giành chiến thắng duy nhất 1 lần (CK Cúp Nhà Vua mùa trước).

Ở Liga, CR7 chỉ mất 75 phút để ghi một bàn vào lưới các đội còn lại (trừ Barca) nhưng trong các trận “kinh điển”, tiền đạo người BĐN phải cần tới 366 phút. Đây là một sự chênh lệch quá lớn nếu so với Raul. Khi còn khoác áo Real, tiền đạo huyền thoại mang áo số 7 của đội bóng áo Trắng chỉ mất 219 phút để ghi 1 bàn vào lưới Barca ở Liga (11 bàn trong 2409 phút), còn trước các đội bóng khác là 200 phút/bàn, một sự chênh lệch không đáng kể. Chính vì vậy, câu nói mà nhiều người gán cho CR7, “cầu thủ lớn của những trận đấu nhỏ và cầu thủ nhỏ của những trận đấu lớn”, cũng không có gì là vô lý.

Vũ Mạnh

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm