(TT&VH Online) - Sáng 3-7, hơn 700.000 thí sinh thi ĐH-CĐ đợt 1 của cả nước đã đến các hội đồng thi để tiến hành làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến qui chế.
*
Chỉnh sửa sai sót lần cuối
Đợt 1 sẽ bao gồm hai khối A, V có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi cao nhất, riêng khối A chiếm đến 54% tổng số hồ sơ đăng ký dự thi. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số chính xác do vẫn còn lượng hồ sơ ảo.
Theo Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ (Bộ GD&ĐT), ngày 3/7, những thí sinh đăng ký dự thi đợt một có giấy báo dự thi sẽ đến hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi và chỉnh sửa những sai sót cuối cùng trước khi bước vào kì thi chính thức vào ngày mai (4/7).
Trong trường hợp nếu thí sinh phát hiện sai sót sau ngày 3/7 phải báo với hội đồng tuyển sinh để được xem xét và hướng dẫn xử lý. Sau ngày thi, mọi yêu cầu về điều chỉnh hoặc bổ sung dữ liệu đều không được giải quyết.
Theo qui chế tuyển tính ĐH – CĐ 2010, thí sinh phải có mặt ở địa điểm thi đúng ngày giờ quy định. Nếu đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi sẽ không được dự thi. Thông tin về các loại máy tính được phép mang vào phòng thi đều được các trường dán thông báo tại điểm thi.
Sáng mai (4/7), thí sinh thi môn Toán trong 180 phút và chiều làm bài thi trắc nghiệm môn Vật lý trong thời gian 90 phút.
* Thống kê sơ bộ
Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội: Có 8815 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, chiếm tỉ lệ 54,16%. So với năm ngoái, tỉ lệ này thấp hơn.
ĐH Bách Khoa Hà Nội: Số thí sinh đến làm thủ tục ở Hà Nội là 6473 thí sinh, trên tổng số hồ sơ đăng ký là 10661, đạt 60,7%. Tại Vinh, có 460 thí sinh dự thi vào Bách khoa Hà Nội đến làm thủ tục, trên tổng số 917 hồ sơ đăng ký dự thi, đạt 50%. Tính chung, thí sinh làm thủ tục dự thi vào Bách khoa Hà Nội tính đến sáng nay là 59,99%.
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (Hà Nội): Tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt 65% trên tổng số 6.299 hồ sơ đăng ký, tương đương với năm trước.
ĐH Giao thông vận tải: 15423 thí sinh đến làm thủ tục/ 22.348 hồ sơ đăng ký, dự kiến có thể sẽ tăng hơn vào ngày mai.
Huế: Hơn 82% thí sinh đến làm thủ tục dự thi, ĐH Đà nẵng gần 20% thí sinh vắng mặt, Quy Nhơn: 45.917 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh trong đợt 1.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định 1417/QĐ-TTg ngày 30/6/2025 thành lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và phân cấp, phân quyền.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 1404/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Khu đền tháp Mỹ Sơn.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính tại thành phố Đà Nẵng, tối 30/6, tại bờ sông Hàn, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình nghệ thuật và trình diễn pháo hoa với chủ đề “Đà Nẵng - Bay cao cùng đất nước".
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra phương án và lộ trình chi tiết phương tiện đưa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ Trung tâm hành chính Bình Dương, Trung tâm hành chính Bà Rịa - Vũng Tàu đến Trung tâm hành chính TP. Hồ Chí Minh và ngược lại sau khi hợp nhất, áp dụng từ ngày 1/7.
Ngày khai mạc Wimbledon 2025 đã chứng kiến cú sốc lớn khi hạt giống số 9 Daniil Medvedev bị loại ngay 1, còn Stefanos Tsitsipas (24) phải bỏ cuộc vì chấn thương. Trong khi đó, tay vợt gốc Việt Learner Tien đã mở màn suôn sẻ.
Các nhà khoa học tại Viện Weizmann của nước này vừa công bố phát hiện mang tính đột phá. Theo đó, chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản, có thể giúp phát hiện nguy cơ mắc bệnh bạch cầu (leukemia), có tiềm năng thay thế thủ thuật xâm lấn lấy mẫu tủy xương trong chẩn đoán hiện nay.
Chiều 30/6, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc chủ trì Hội nghị.
Dù bị dẫn 2-0, Việt Nam All Stars đã lội ngược dòng đầy cảm xúc để đánh bại Các huyền thoại MU 3-2. Người hùng của trận đấu là tiền đạo Văn Quyết, một biểu tượng ở sân Hàng Đẫy.
Khi bộ phim "Thám tử Kiên" làm mưa gió phòng vé thời gian qua, cũng là lúc tên tuổi NSND Mỹ Uyên tái xuất liên tục trên truyền thông. Cô đảm nhiệm vai thứ, hoặc gọi thẳng là vai phụ, nhưng là một vai phụ có đất diễn và có… hành động.
Chiều 30/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm hai Bí thư Tỉnh uỷ làm cán bộ cấp Thứ trưởng.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 1/7.
Với thất bại 0-3 (19-25, 19-25, 14-25) trước CLB Korabelka - đội bóng vô địch Nga 2 mùa liên tiếp - U21 Việt Nam đã kết thúc vòng bảng VTV Cup 2025 với 3 trận toàn thua.
“Hãy để mỗi ngày làm việc là một ngày kiến tạo. Hãy để mỗi người là một chiến sĩ trên mặt trận đổi mới. Hãy để tinh thần cách mạng tấn công mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo, thấm đẫm hồn dân tộc trong từng hành động, từng quyết sách và từng bước phát triển đi lên”.
Ngày 30/6, Bộ Công an ban hành Thông tư 51/2025/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 79/2024/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng, có hiệu lực ngay từ ngày 1/7/2025.