Nhiều sao lớn tạo ra 'nỗi buồn' của La Liga

21/11/2023 14:01 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Gavi, Vinicius, Camavinga, Ter Stegen, Oyarzabal, Ocampos và Muriqi chấn thương trong tổng số 117 cầu thủ đang thi đấu ở La Liga được triệu tập vào các đội tuyển quốc gia.

Ở La Liga có 489 cầu thủ, trong đó có 286 người Tây Ban Nha và 203 cầu thủ nước ngoài. Trong thời gian diễn ra các trận đấu quốc tế của đội tuyển quốc gia này, 117 cầu thủ La Liga (24% tổng số) đã được triệu tập để thi đấu cho quốc gia của họ, khiến nhiều người trong số họ trở thành nạn nhân của virus FIFA và những người khác vẫn đối mặt với rủi ro tương tự.

Cụm từ FIFA virus đề cập đến hậu quả mà các đội bóng câu lạc bộ phải gánh chịu khi các cầu thủ của họ trở lại bị chấn thương hoặc làm việc quá sức sau trận đấu với đội tuyển quốc gia của họ. Vinicius, Camavinga, Ter Stegen, Oyarzabal, Ocampos, Muriqi và mới nhất là Gavi cùng Morata là những người cuối cùng bị tổn hại trong các trận đấu vào vừa qua. Vẫn còn những trận đấu diễn ra vào cuối tuần nên sẽ không có gì lạ nếu danh sách chấn thương ngày càng gia tăng.

Trong dịp thi đấu vào tháng 10, Nico Williams (Athletic Bilbao), Aidoo (Celta) và Javi Lopez (Alaves) đã bị chấn thương. Trường hợp nổi tiếng nhất chắc chắn là trường hợp của Neymar, người bị chấn thương trong trận Brazil-Uruguay. Tiền đạo người Brazil của Al Hilal đã phải rời sân bằng cáng, anh bị rách dây chằng chéo trước và sụn chêm ở đầu gối trái, điều này sẽ khiến anh phải nghỉ thi đấu cả mùa giải.

Buồn của La Liga - Ảnh 1.

Vinicius cũng là nạn nhân của việc phải thi đấu quá nhiều

Liên đoàn cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế FIFPro đã đưa ra báo cáo vào tháng 7 về mức độ ảnh hưởng của khối lượng công việc đến các cầu thủ ở mùa giải trước, đưa ra những so sánh rõ ràng: "Bellingham đã chơi 14.445 phút trước khi bước sang tuổi 20. Ở cùng độ tuổi đó, Beckham chơi 829 phút, Gerrard (2.853), Lampard (3.477), Owen (9.187). Pedri đã chơi nhiều hơn Xavi 25% ở cùng độ tuổi. Trong những năm cùng độ tuổi Mbappe, Thierry Henry có số phút thi đấu ít hơn 48%, còn Vinicius thi đấu nhiều hơn Ronaldinho 12.000 phút ở cùng độ tuổi.

Từ FIFPro, các chuyên gia cung cấp thêm các khuyến cáo: "Đối với mùa giải 2024-25, do có Champions League mới và các trận đấu vòng loại cho World Cup 2026, có thể có một mùa giải gồm 89 trận, nghĩa là tải thêm 11% số phút thi đấu".

Vào đầu mùa giải, một trong những tiếng nói chỉ trích mạnh mẽ nhất việc các trận đấu của đội tuyển quốc gia diễn ra quá nhiều là của Pep Guardiola, HLV của Man City nhận xét: "Đó là một trận thua, trừ khi các cầu thủ đứng lên và nói: Chúng tôi sẽ không chơi tiếp, nếu không, mọi người đều sẽ bị gặp chấn thương và sẽ tiếp tục như vậy vì các trận đấu vẫn phải tiếp tục".

Carlo Ancelotti, người cũng trở thành nạn nhân của virus FIFA vừa phải đón nhận hai tin buồn liên tiếp liên quan đến Vinicius và Camavinga, những người gặp chấn thương khi tập trung thi đấu cho Brazil và Pháp, đã chỉ trích không e ngại: "Họ cố gắng cải thiện chất lượng trận đấu bằng cách đưa vào nhiều trận đấu hơn, nhưng để nâng cao chất lượng bạn phải loại bỏ số lượng. Các cầu thủ và huấn luyện viên không quan trọng. Họ muốn bỏ thêm tiền để kiếm được nhiều tiền hơn, đó chính là vấn đề. Những người bị ảnh hưởng là các cầu thủ, những người bị chấn thương". 

 Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm