Nhiệt Ba ở 'An Lạc Truyện': Ăn xin mà son phấn đậm, tạo hình na ná Bật Mã Ôn "Tây Du Ký"

04/08/2023 16:37 GMT+7 | GenZ

Vào nghề tính đến nay đã 10 năm, Địch Lệ Nhiệt Ba dù tham gia khá nhiều tác phẩm nhưng tạo hình, khả năng diễn xuất của mỹ nhân Tân Cương vẫn luôn là chủ đề gây ra lắm tranh cãi.

Tạo hình, diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba ở "An Lạc Truyện" gây tranh cãi

Lên sóng gần đây, An Lạc Truyện với sự góp mặt của Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn được nhiều khán giả kỳ vọng. Đây là tác phẩm phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng - Đế Hoàng Thư nên càng được trông chờ. Tuy nhiên, vài phân cảnh phim gần đây của mỹ nhân Tân Cương khiến dân tình không khỏi ngao ngán.

Nhiệt Ba ở "An Lạc Truyện": Ăn xin mà son phấn đậm, tạo hình na ná Bật Mã Ôn "Tây Du Ký" - Ảnh 1.

Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim "An Lạc Truyện". Ảnh: Youku

Nhiệt Ba ở "An Lạc Truyện": Ăn xin mà son phấn đậm, tạo hình na ná Bật Mã Ôn "Tây Du Ký" - Ảnh 2.

Tạo hình xinh đẹp của mỹ nhân Tân Cương. Ảnh: Youku

Theo đó, khi giả làm ăn xin, Địch Lệ Nhiệt Ba lại xinh đẹp quá mức cần thiết, ai cũng có thể nhìn rõ gương mặt đậm phấn son của nữ diễn viên này. Nhiều ý kiến cho rằng phải chăng mỹ nhân Tân Cương đang ám ảnh cái đẹp quá mức? Dù đóng phim nhưng cô không chịu hy sinh hình tượng như bao đồng nghiệp.

Nhiệt Ba ở "An Lạc Truyện": Ăn xin mà son phấn đậm, tạo hình na ná Bật Mã Ôn "Tây Du Ký" - Ảnh 3.

Ăn xin nhưng cô vẫn dặm phấn tô son, xinh đẹp hết phần. Ảnh: Weibo

Phim mới An Lạc Truyện tưởng chừng giúp Địch Lệ Nhiệt Ba lấy lại hảo cảm thì một lần nữa, người xem phải bất bình bởi việc nữ diễn viên lại xinh đẹp quá mức cần thiết dù giả làm người đi ăn xin, làm cảnh phim này trở nên khiên cưỡng.

Nhiệt Ba ở "An Lạc Truyện": Ăn xin mà son phấn đậm, tạo hình na ná Bật Mã Ôn "Tây Du Ký" - Ảnh 4.

Trong tác phẩm "Công Tố Tinh Anh" trước đó, Địch Lệ Nhiệt Ba cũng bị nhận xét là quá đẹp để vào vai công tố viên. Ảnh: Tencent

Một cảnh phim khác, tạo hình đến biểu cảm của mỹ nhân Tân Cương bị đặt lên bàn cân so sánh với nhân vật Bật Mã Ôn do Lục Tiểu Linh Đồng đóng ở Tây Du Ký. Nhiều người cho cô rập khuôn, bắt chước tiền bối. Nữ diễn viên sau đó lên tiếng về câu chuyện này: "Tôi và ekip chưa bao giờ suy nghĩ bắt chước hay diễn rập khuôn như thế".

Nhiệt Ba ở "An Lạc Truyện": Ăn xin mà son phấn đậm, tạo hình na ná Bật Mã Ôn "Tây Du Ký" - Ảnh 5.

Vai Nhậm An Lạc của cô bị cho "học tập" vai Bật Mã Ôn của tiền bối. Ảnh: Sina

Cách diễn vẫn gây tranh cãi

Địch Lệ Nhiệt Ba bước chân vào con đường diễn xuất từ năm 2013. Những dự án sau đó cô góp mặt gây được tiếng vang là Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư, Hạnh Phúc Trong Tầm Tay, Trường Ca Hành, Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, Ngự Giao Ký... Dù tham gia nhiều bộ phim nhưng mỹ nhân Tân Cương vẫn gây tranh cãi khi diễn xuất không tiến bộ. Đặc biệt, những phân cảnh nặng về tâm lý, khóc lóc, cô chưa bao giờ thuyết phục được số đông khán giả.

Nhiệt Ba ở "An Lạc Truyện": Ăn xin mà son phấn đậm, tạo hình na ná Bật Mã Ôn "Tây Du Ký" - Ảnh 6.

Biểu cảm của mỹ nhân Tân Cương luôn là điều gây tranh cãi. Ảnh: Youku

Ngay cả những tác phẩm được đầu tư, nhận được sự kỳ vọng rất lớn như Trường Ca Hành, Ngự Giao Ký, Công Tố Tinh Anh... thì khả năng diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba luôn là chủ đề thảo luận của nhiều khán giả. Việc cô không tiến bộ dù có một thập kỉ đóng phim khiến không ít người chê cười, mỉa mai.

Dù đẹp "sắc nước hương trời" nhưng nữ diễn viên gây khó chịu vì lối diễn một màu, thiếu đi sự tự nhiên. Cô cho thấy sự thụt lùi khi dù tham gia đóng phim đã 10 năm có lẻ mà vẫn có những biểu cảm khoa trương, không biết cách tiết chế.

Nhiệt Ba ở "An Lạc Truyện": Ăn xin mà son phấn đậm, tạo hình na ná Bật Mã Ôn "Tây Du Ký" - Ảnh 7.

Nhan sắc xinh đẹp không bàn cãi nhưng khả năng nhập vai của Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn chưa thể thuyết phục được số đông khán giả. Ảnh: Sinchew

Nhiệt Ba ở "An Lạc Truyện": Ăn xin mà son phấn đậm, tạo hình na ná Bật Mã Ôn "Tây Du Ký" - Ảnh 8.

Nhưng không thể phủ nhận, tên tuổi cô vẫn giúp các tác phẩm gây được sự chú ý nhất định. Ảnh: Sina

Nhiệt Ba ở "An Lạc Truyện": Ăn xin mà son phấn đậm, tạo hình na ná Bật Mã Ôn "Tây Du Ký" - Ảnh 9.

Vào nghề 10 năm, nữ diễn viên vẫn chưa thể có được sự công nhận từ phía khán giả. Ảnh: Weibo

Nhan sắc, danh tiếng của Địch Lệ Nhiệt Ba là điều không thể bàn cãi. Nữ diễn viên vẫn là gương mặt được săn đón ở làng giải trí Hoa ngữ tuy nhiên cô lại liên tiếp gây thất vọng về khoản diễn xuất không tiến bộ. Khi đặt lên bàn cân mỹ nhân Tân Cương với các đồng nghiệp khác, người đẹp khó ghi điểm bởi ở cô, khán giả không thấy được sự nỗ lực, hết mình cho vai trò diễn viên.

Kim Phúc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm