Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì sự có mặt của Maradona vẫn nhận được sự tiếp đón vô cùng nồng nhiệt của người dân địa phương. Hàng trăm CĐV đã chờ đón ở sân bay quốc tế Johannesburg vẫy cờ chào đón Maradona cùng các học trò. "Cậu bé vàng" cũng tươi cười đáp lại, thậm chí còn hôn gió và hô vang: "Hola Nam Phi, tôi yêu Nam Phi".
![]() |
Ai cũng hiểu, sự kỳ vọng bao giờ cũng tạo ra sức ép lớn lao, mà Messi là người hiểu được điều này hơn ai hết. Anh đã không thể tỏa sáng trong chiến dịch vòng loại, dù đã chơi tuyệt hay trong màu áo Barcelona. Cả những đồng đội của anh cũng vậy, từ Tevez, Aguero cho tới Diego Milito, người mới lập cú đúp trong trận chung kết Champions League mới đây. Vào ngày 12/6, khi Argentina đá trận đầu tiên với Nigeria trên sân Ellis Park, nhiều dấu hỏi sẽ được trả lời.
Cũng cần nói thêm, do là một trong những đội tuyển được chú nhiều nhất ở World Cup lần này, với một dàn ngôi sao hàng đầu thế giới, cộng với một ông thầy "quá sức nổi tiếng" nên Argentina được bảo vệ bởi hàng rào an ninh dày đặc, trạng bị súng và áo chống đạn màu đen. Và nó lại càng khiến các tuyển thủ Argenitna trở nên nổi bật, với chiếc áo khoác sáng màu.
Cùng lúc đó, đội tuyển Đan Mạch đã đặt chân đến Cape Town một cách khá lặng lẽ sau chuyến bay dài tới 24 tiếng của hãng Swissair. Khác với Maradona, Olsen tỏ ra rất niềm nở và chịu khó trả lời câu hỏi của cánh báo chí. Ông cho biết, thời tiết ở Nam Phi vào tháng Sáu (mùa Đông) là một thuận lợi đối với các cầu thủ Đan Mạch. "Những cú lính chì" sẽ ở tại khách sạn gần khu resort nổi tiếng Krysnia.
Trước khi lên đường, HLV Morten Olsen đã gạt 4 cái tên gồm thủ môn Kim Christensen, tiền vệ Michael Silberbauer, Krohn-Dehli và tiền đạo Morten Rasmussen. Những cầu thủ quan trọng nhất như Bendtner, Tomasson, Poulsen hay kể cả hậu vệ vừa mới dính chấn thương, Simon Kjaer đều có mặt. HLV Olsen hy vọng, hậu vệ của Palermo sẽ kịp bình phục trước trận ra quân với Hà Lan vào ngày 14/6 trong khuôn khổ bảng E.
|
Bộ sưu tập trong ngày 5 cái tên ấn tượng
nhất
- Tiền đạo của ĐT
Mexico và M.U, Javier Hernandez được biết đến với biệt danh "Chicarito",
có nghĩa là "Hạt đậu nhỏ". Lý do là cha anh, cũng có tên Javier
Hernandez được các đồng đội trìu mến gọi là "Chicharo", vì có đôi mắt
xanh như hạt đậu. - Tiền vệ ĐT Nam
Phi Surprise Moriri là một sự ngạc nhiên (surprise) lớn đúng như cái tên
của anh. Mùa giải vừa qua, anh chỉ đá chính 1 lần tại giải vô địch Nam
Phi do bị chấn thương đầu gối. Dù vậy, Moriri vẫn được triệu tập vì cái
mác là Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Phi năm 2006 và từng ghi 4 bàn cho
Bafana Bafana. - Tiền vệ người
Nhật Daisuke Matsui có lẽ là cái tên mà người Mỹ biết tới nhiều nhất.
Đơn giản bởi ở giải vô địch bóng chày Mỹ có 2 ngôi sao người Nhật chơi
rất nổi là Daisuke của Boston Red Sox và Matsui của New York Yankees! - Tiền đạo ĐT Anh
Peter Crouch (cao 2m01) chỉ chịu cúi mình khi ký tặng các CĐV (crouch
trong tiếng Anh có nghĩa là cúi). - Tiền đạo đội tuyển Mỹ Edson Buddle được cha mẹ đặt cho cái tên như trên vì họ hâm mộ Vua bóng đá Pele, có tên đầy đủ là Edson Arantes do Nascimento. Nhưng Edson Buddle có thành Pele mới hay không thì chẳng ai dám chắc. |
