(TT&VH) - Theo quan điểm của BHL, Olympic VN đang là tập hợp lứa cầu thủ tài năng nhất (21 – 23 tuổi) vào thời điểm hiện tại. Nó cũng na ná như lứa của Văn Quyến, Công Vinh, Quốc Anh, Phước Vĩnh… (sinh năm 1984 – 1986), cách đây vài năm.
Với trình độ sàn sàn nhau, và phần lớn đều được trui rèn ở đấu trường V-League khắc nghiệt, bất cứ cái tên nào bị đào thải, cũng rất đáng tiếc. Nhưng thực tế là HLV Phan Thanh Hùng không thể đem tới Trung Quốc (Asian Games 16) hết thảy 29 cầu thủ (có thể tăng lên thành 32, khi 3 cầu thủ của SHB.ĐN là Thanh Hưng, Nguyên Sa và Hoàng Quảng được gọi bổ sung), vì theo điều lệ giải, mỗi đội sẽ chỉ được đăng ký 20 cầu thủ.
Khoa Điển với thâm niên ăn cơm tuyển sẽ là phương án 2 cho Tấn Trường. Vị trí trung vệ, tân binh Hữu Phước tỏ ra nhỉnh hơn so với Phạm Minh Đức, Quốc Anh và Ngọc Quân, với suất còn lại dự bị cho Long Giang. Nếu như Mai Tiến Thành đã là cầu thủ thứ 4 quá tuổi và dường như chỉ đang “tập ké” ở Olympic VN (trước khi có thể được xem xét điều chuyển trở lại ĐTVN), Hoàng Quảng (SHB.ĐN) sẽ là sự thay thế lý tưởng. Vị trí hậu vệ cánh trái chỉ còn mỗi Ngọc Anh là phương án 2.
Hàng tiền vệ tiếp tục cuộc khủng hoảng thừa với rất nhiều tinh binh và chơi bóng giàu kỹ thuật: Quang Tình, Văn Bình, Vũ Anh Tuấn, Thái Dương, Công Huy, Danh Ngọc, Đức Thiện, Văn Khải. Nếu giữ đúng tiêu chí của HLV Calisto như từng áp dụng trên bình diện ĐTVN: mỗi vị trí sẽ giữ lại ít nhất một phương án 2, thì 8 cái tên vừa nhắc sẽ cạnh tranh 5 suất ở lại. Cơ hội nhỉnh hơn với Văn Bình (tiền vệ trung tâm), Quang Tình, Anh Tuấn (tiền vệ công bên hành lang trái); Danh Ngọc, Đức Thiện (phải). Nhưng nếu Thanh Hưng và Nguyên Sa (SHB.ĐN) gia nhập Olympic VN, hàng tiền vệ càng trở nên chật chội. Khi ấy sẽ là 5 chọi 10, chứ không phải là 8. Một cuộc cạnh tranh và đào thải được dự báo là rất khắc nghiệt.
Tiếp tục với phương pháp loại trừ, Nguyễn Ngọc Anh chiếm lợi thế rõ rệt so với Đình Tùng ở vị trí trung phong cắm, khi trội hơn về hình thể, khả năng không chiến, chiếm lĩnh không gian.
Sẽ còn rất nhiều thời gian và cả cơ hội để phấn đấu, để thể hiện. Vậy thì hãy chứng minh đi!
Sau khi vượt qua bài kiểm tra chất lượng lần thứ hai của Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), sân Quy Nhơn đã được công nhận đạt yêu cầu để tổ chức các trận đấu tại V-League 2024/2025.
NTK Minh Hạnh chia sẻ về quá trình sáng tạo và những thách thức khi kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại trong thiết kế trong chương trình "Việt Nam nguồn cội" vừa lên sóng VTV.
Sự cố đáng tiếc đã xảy ra tại giải Thai League 2024-25 khi trận đấu giữa Muangthong United và Buriram United kết thúc với chiến thắng 3-1 nghiêng về đội khách. Không chỉ dừng lại ở kết quả trận đấu, một hành động thiếu fair-play từ một bộ phận cổ động viên đã gây tranh cãi lớn.
Vào tối thứ Bảy tuần trước, MU đã lép vế hoàn toàn trước Everton, nhưng với sự tỏa sáng của Bruno Fernandes và có phần may mắn khi tránh được 1 quả phạt đền ở những phút bù giờ, họ đã thoát khỏi 1 trận thua bẽ bàng.
Chiến thắng Man City 2-0 giúp Liverpool tạo ra cách biệt lên đến 11 điểm so với nhóm bám đuổi và không quá sớm để nói rằng thầy trò Arne Slot đã chạm một tay vào chức vô địch Premier League ngay ở thời điểm này.
XSMN 26/2: Xổ số miền Nam ngày 26/2/2025 gồm các tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng và Đồng Nai. Theo dõi kết quả XSMN hôm nay thứ Tư ngày 26/2 trên Thethaovanhoa.vn.
Khởi đầu mùa giải tốt giúp HAGL có vị trí khả quan, nhưng chuỗi 3 trận không thắng gần đây khiến đội bóng của GĐKT Vũ Tiến Thành dần trôi xuống nhóm cuối bảng xếp hạng.
Hình ảnh cụ bà Nguyễn Thị Huynh (thường gọi là cụ Tứ), ở thôn Nam Quang, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, đã khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" khi xuất hiện trong một đoạn video chơi pickleball ở độ tuổi U100.
Người đẹp sinh năm 1994 đã chia sẻ một mong muốn đặc biệt: trở thành nhà tài trợ cho các giải đấu pickleball để góp phần phát triển bộ môn thể thao này tại Việt Nam.
Lịch thi đấu bóng chuyền hôm nay ngày 25/2/2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết các lịch thi đấu bóng chuyền trong và ngoài nước diễn ra ngày hôm nay
Toni Nadal đã công khai bày tỏ sự ủng hộ dành cho Jannik Sinner sau khi tay vợt người Ý bị cấm thi đấu ba tháng vì liên quan đến cáo buộc doping. Sự việc này đã gây ra nhiều tranh luận trong giới quần vợt, với nhiều ý kiến trái chiều từ các tay vợt và chuyên gia.
Ngày 25-2, đại diện bộ môn thể dục (Cục TDTT) cho biết vận động viên (VĐV) Nguyễn Văn Khánh Phong đã chính thức giành một suất tham dự giải Thể dục dụng cụ (TDDC) vô địch thế giới 2025.