(TT&VH) - Sau khi bình phục chấn thương gặp phải ở SEA Games 25, Trọng Hoàng chưa nghỉ một trận nào từ cấp độ ĐTQG đến CLB, và tiền vệ này đang có dấu hiệu quá tải ở V- League mùa bóng năm nay, và Hoàng “bò” cũng thẳng thắn thừa nhận điều đó trong cuộc trao đổi với TT&VH. * Xin chào Trọng Hoàng, từ sau khi bình phục chấn thương, hình như Hoàng chưa nghỉ trận đấu nào trên mọi cấp độ từ đội tuyển đến CLB. Liệu mật độ thi đấu như vậy có làm ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của Hoàng? - Đúng vậy. Từ khi bình phục chấn thương đến giờ, tôi chưa nghỉ trận nào, tôi nghĩ mình đang quá tải. Điều đó đã làm ảnh hưởng rất lớn đến phong độ thi đấu của tôi hiện nay. Tôi có cảm giác mình mới đạt được khoảng hơn 60% phong độ vốn có mà thôi. Ở những trận đấu vừa qua tôi thi đấu không tốt vì thể lực không được đảm bảo, thêm vào đó là áp lực thi đấu năm nay cao hơn. Bên cạnh đó, đã 6 trận mà tôi chưa ghi được bàn nên càng làm ảnh hưởng tới tập thể đội bóng, nhất là khi mà mọi người lại đang đặt kỳ vọng cao nơi tôi. Có thể nếu ghi được bàn trong những trận sắp tới, tôi sẽ trút bỏ được áp lực hiện nay.
Cả Trọng Hoàng
(trái) lẫn SLNA đều chưa đạt phong độ tốt nhất ở mùa bóng năm nay.
* Mật độ thi đấu quá tải đang bào mòn sức lực của Hoàng, trong khi áp lực cao đã ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu và dẫn tới kết quả không mong muốn. Vậy Hoàng nghĩ điều gì cần nhất với mình lúc này? - Có lẽ là tôi cần thời gian. Mặc dù tôi đã bình phục chấn thương, nhưng phải cần một quá trình để tìm lại phong độ và cảm giác chơi bóng. Hiện nay, BHL và các thầy đã quan tâm chỉ bảo cho tôi nhiều hơn để tôi có thể thi đấu với hiệu quả tốt hơn. Kết quả hiện tại không được như mong muốn của SLNA đã làm chúng tôi rất lo lắng. * Không riêng gì Hoàng đang chịu sự quá tải vì thi đấu quá nhiều, mà những đồng đội của Hoàng ở ĐT U23 như Đình Đồng, Ngọc Anh, Văn Bình, … cũng đang gặp vấn đề như anh. Có phải điều đó đã ảnh hưởng đến kết quả của SLNA hiện nay? - Tôi cũng nghĩ vậy. Họ cũng đã thi đấu quá nhiều mà lại không có thời gian nghỉ ngơi, nên đã bị sa sút phong độ và khiến đội bóng cũng bị ảnh hưởng. Hiện nay, chế độ đãi ngộ, lương thưởng cho chúng tôi đã tốt hơn nên thực sự là động lực cho cả đội thi đấu, nhưng có thể vì sự kỳ vọng rất lớn của người hâm mộ cũng như BHL nên đã khiến các cầu thủ nhiều khi không còn thể hiện được năng lực vốn có. Có những pha bóng lẽ ra chúng tôi có thể làm tốt hơn, nhưng hình như vì đang chịu nhiều áp lực nên chúng tôi thể hiện không được tốt nhất. Tuy nhiên, ở SLNA bây giờ mỗi vị trí đều có phương án thay thế nên có thể an tâm hơn cho những trận đấu sắp tới. * Vậy theo Hoàng đâu là nguyên nhân dẫn tới việc SLNA thi đấu không tốt trong thời gian vừa qua? - Các thầy trong BHL, đặc biệt là HLV trưởng, luôn đề ra đấu pháp hợp lý và lên giáo án tập luyện có khoa học. Chỉ tiếc rằng vì chúng tôi đang chịu nhiều áp lực và phải thi đấu với mật độ khá dày nên nhiều khi không chơi đúng với đấu pháp BHL đề ra. Có thể chúng tôi sẽ cải thiện được hạn chế này trong thời gian tới. * Hoàng là cầu thủ được đánh giá thi đấu chuyên môn tốt, không ngại va chạm, không có những hành động ‘giả vờ” và không bao giờ phản ứng với trọng tài. Hoàng đánh giá thế nào về hành động của Công Vinh vừa rồi? - Tôi nghĩ hành động của anh Vinh chỉ mang tính tự phát mà thôi. Tôi biết anh Vinh đang còn chịu nhiều áp lực hơn tôi, khi đã 6 trận mà mới ghi được 1 bàn nên nhiều khi không làm chủ được bản thân. Tôi nghĩ mọi người hay tha lỗi và thông cảm cho anh Vinh để anh ấy phát huy được phẩm chất tốt nhất của mình. Theo tôi, Công Vinh vẫn là cầu thủ quan trọng của bóng đá VN. * Xin cảm ơn Hoàng về cuộc trao đổi này.
Ngày 17/7, tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Hiệp hội Ngân hàng Hong Kong đã tổ chức Hội thảo với chủ đề "Việt Nam - Động lực tăng trưởng tiếp theo trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)".
Trong phiên đấu giá ngày 16/7 do Sotheby's tổ chức tại New York (Mỹ), một khối thiên thạch nặng 25kg có nguồn gốc từ Sao Hỏa đã được bán với giá hơn 5,3 triệu USD (đã bao gồm các chi phí liên quan), qua đó trở thành khối thiên thạch đắt giá nhất từng được giao dịch tại một cuộc đấu giá.
Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.
Chiều 17/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Gerald Toledano, thành viên Ban Điều hành, Giám đốc mảng sản phẩm cổ phiếu và đa tài sản toàn cầu của Công ty FTSE Russell, thuộc Tập đoàn Sở giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group - LSEG) đang thăm, tìm hiểu thị trường vốn và đánh giá xếp hạng thị trường chứng khoán của Việt Nam.
Ngày 17/7, trong chương trình của Hội đồng tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC III) đang diễn ra tại Hải Phòng, phu nhân, phu quân và người đi cùng của các đại biểu đã tới thăm vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà - một danh thắng thuộc đặc khu Cát Hải, Hải Phòng.
Lịch thi đấu U23 Đông Nam Á 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật lịch thi đấu và link xem trực tiếp các trận đấu thuộc giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 ngày 18/7/2025.
Trở lại sau ba mùa giải thành công, CHẠY LEAGUE 2025 - giải bóng đá thiện nguyện lớn nhất cộng đồng MMO - trở lại với quy mô mở rộng và tinh thần lan tỏa mạnh mẽ.
Tối 17/7, tại Jakarta, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ khi để thua Indonesia 1-3 (18-25, 25-22, 22-25, 15-25) ở lượt trận thứ 2 chặng 2 SEA V.League 2025.
Manchester United đang đẩy mạnh nỗ lực chiêu mộ Bryan Mbeumo, ngôi sao tấn công của Brentford, bằng lời đề nghị mới trị giá 65 triệu bảng kèm 5 triệu bảng phụ phí, tổng cộng 70 triệu bảng.
Vở kịch Đối mặt, vừa đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần V, sẽ được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức biểu diễn nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và tri ân lực lượng Công an Thủ đô.
Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết Lịch thi đấu bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 18/7.
Liverpool đang tăng tốc trên thị trường chuyển nhượng mùa hè 2025, với mục tiêu chiêu mộ tiền đạo Hugo Ekitike từ Eintracht Frankfurt bằng bản hợp đồng trị giá hơn 80 triệu euro (69,2 triệu bảng).
Bộ phim điện ảnh Mưa đỏ vừa "chiêu đãi" khán giả bằng teaser trailer và teaser poster đậm màu sắc bi tráng, hé lộ những thước phim xúc động về 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972.
Chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại, Trần Thị Thanh Thúy, đón tin rất vui khi cô đang cùng đồng đội tập huấn ở Tam Đảo, chuẩn bị tham dự chặng 1 SEA V.League 2025.
Việc tiền đạo Thanh Nhàn bất ngờ dính chấn thương ngay trước thềm Giải U23 Đông Nam Á 2025 là một tổn thất không nhỏ với U23 Việt Nam. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2024/25 Lê Văn Thuận được gọi thay thế có thể là toan tính của HLV Kim Sang Sik để thay đổi hàng công.
Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, dân chủ và trách nhiệm cao, chiều 17/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) lần thứ 27, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.