Nguy cơ gây tai nạn của ô tô điện hạng sang

23/08/2019 20:11 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty bảo hiểm AXA của Pháp mới đây cảnh báo rằng xe thể thao đa dụng (SUV) và xe hạng sang chạy bằng điện có nguy cơ gây ra tai nạn cao hơn 40% so với các xe cùng loại chạy bằng xăng hoặc dầu, do người dùng vẫn chưa quen với gia tốc nhanh của các loại xe chạy bằng điện năng.

Nhật Bản: Tưởng niệm vụ tai nạn thảm khốc làm 520 hành khách thiệt mạng

Nhật Bản: Tưởng niệm vụ tai nạn thảm khốc làm 520 hành khách thiệt mạng

Tối 12/8, gia đình và người thân của 520 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc nhất trong lịch sử hàng không thế giới, đã làm lễ tưởng niệm tại làng Ueno, nằm trên dãy núi Osutaka Ridge, tỉnh Gunma, Tây Bắc Tokyo, nơi chiếc máy bay phản lực cỡ lớn của hãng hàng không Nhật Bản Japan Airlines (JAL) gặp nạn cách đây 34 năm.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phòng ngừa tai nạn của AXA tại Thụy Sỹ, Bettina Zahnd cho biết tỷ lệ gây tai nạn nói chung do ô tô điện gây ra tương đương với tỷ lệ do các loại xe thông thường gây ra dựa trên dữ liệu cung cấp để được nhận bảo hiểm đối với 1.000 ô tô trong 7 năm. Bà Zahnd nói: "Chúng tôi thấy xe điện nhỏ ít gây tai nạn hơn so với các xe cùng loại chạy bằng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, đối với xe hạng sang và SUV chạy bằng điện thì tỷ lệ gây tai nạn cao hơn 40%".

Ô tô điện có khả năng tăng tốc nhanh và mạnh, có thể ngay lập tức đạt được gia tốc cực đại, trong khi các xe  chạy bằng động cơ đốt trong với mã lực thậm chí còn mạnh hơn vẫn phải cần có một khoảng thời gian nhất định mới có thể đạt đến gia tốc cực đại. Điều này đòi hỏi người lái xe phải thích nghi với các đặc điểm về gia tốc và phanh khác biệt của xe điện.

Doanh số bán xe điện đang trên đà gia tăng do cơ sở hạ tầng sạc điện được cải thiện và giá xe giảm. Theo AXA, năm 2018, xe điện chỉ chiếm chưa đến 1% lượng ô tô lưu thông tại Thụy Sỹ và Đức, nhưng chiếm 1,8% doanh số xe mới của Thụy Sỹ, hay 6,6% nếu tính cả các loại xe lai (xe chạy bằng điện và động cơ đốt trong).

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm