(TT&VH Online) – Giành chiến thắng đậm 5-1 trước Villareal, FC Porto đã đặt một chân vào trận chung kết Europa League mùa này với một trong hai đội bóng đồng hương.
Tiền đạo Falcao - Ảnh Getty
Nếu chứng kiến 45 phút đầu tiên của trận đấu giữa Porto và Villareal, nhiều người sẽ cho rằng đội bóng của Tây Ban Nha sẽ giành quyền đi tiếp. Bàn thắng của Cani ở những giây cuối cùng của hiệp 1 chỉ là một trong nhiều cơ hội mà các đội khách tạo ra. Tuy nhiên, ngay khi hiệp 2 trở lại, đội chủ nhà đã “bừng tỉnh”. Tình huống phạm lỗi của thủ môn D. Lopez với tiền đạo Falcao dẫn tới quả 11m ở ngay phút thứ 47 được coi là bước ngoặt của trận đấu.
Sau khi tự thực hiện thành công quả penalty, Falcao còn chứng minh được cho mọi người thấy tại sao anh lại đang được nhiều đội bóng lớn ở châu Âu chú ý khi ghi được thêm ba bàn thắng ở các phút 67, 75 và 90. Hãng AFP dẫn lời tiền đạo này phát biểu sau trận đấu: “Đây là lần đầu tiên tôi ghi được bốn bàn. Đây là một đêm diệu kỳ. Porto đã giành được chiến thắng quan trọng. Chúng tôi đã trở lại mạnh mẽ sau khi bị thua trước”.
Trong khi đó, HLV Andre Villas Boas, người đang được ví như một “Mourinho mới” của bóng đá Bồ Đào Nha, cho biết ông hài lòng khi đội nhà đã tạo được một lợi thế nhất định trước đối thủ. Ngoài bốn bàn thắng của Falcao, Guardin là cầu thủ đã ghi bàn góp công trong trận đại thắng. HLV Andre Villas Boas cho hay: “Chúng tôi chơi hay hơn trong hiệp 2. Tôi không quá ngạc nhiên trước phong độ của Falcao. Cậu ấy là một tiền đạo có đẳng cấp. Các đội bóng khác ở châu Âu muốn có cậu ấy sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ. Cùng với màn trình diễn xuất sắc của Falcao, các cầu thủ khác của Porto cũng đã chơi một trận đấu tốt. Chiến thắng này là một bước tiến quan trọng trong quá trình giành quyền vào chơi trận chung kết”.
Diễn ra cùng giờ với trận đấu Porto – Villareal là cặp đấu “nội bộ” giữa Benfica và Braga. Với lợi thế sân nhà, Benfica là đội chơi lấn lướt hơn. Dưới sự chỉ huy của “nhạc trưởng” Pablo Aimar, Benfica liên tiếp tạo được cơ hội ăn bàn nhưng phải tới phút 50, Jardel mới mở được tỷ số cho đội chủ nhà. Tuy nhiên, thế dẫn trước nhanh chóng được tái thiết chỉ sau đó ba phút nhờ công của Valdinho. May mắn cho Benfica khi O. Cardozo sút phạt đẹp mắt mang về chiến thắng tối thiểu 2-1 cho đội chủ nhà ở phút 59. Phát biểu sau trận đấu, HLV Jorge Jesus của Benfica cho biết: “Đây là một kết quả tốt song chúng tôi xứng đáng với một chiến thắng đậm hơn. Braga không gây ra nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự của chúng tôi”.
Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội vừa có phương án phân luồng giao thông phục vụ các hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2025).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến 2 giờ 40 phút ngày 14/8, khu vực tỉnh Lâm Đồng và thành phố Huế tiếp tục có mưa với lượng mưa tích luỹ phổ biến ở Lâm Đồng từ 10-40mm, có nơi trên 60mm; thành phố Huế với lượng mưa tích luỹ phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 90mm.
Beni Boublen, một ngôi làng nhỏ nằm ở sườn núi dưới chân thánh địa Lalla Setti, phía Nam thành phố Tlemcen (Algeria), không chỉ gắn liền với lịch sử kháng chiến mà còn nổi tiếng bởi vị trí địa lý và lối sống đặc biệt của cư dân nơi đây.
Chiều 13/8, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 23-24/8 và có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba để thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác ba bên với Mỹ.
Công ty tư vấn và phân tích Gallup công bố kết quả khảo sát mới nhất cho thấy ngày càng ít người Mỹ sử dụng đồ uống có cồn do họ tin rằng những thức uống này, ngay kể cả với loại có nồng độ vừa phải, cũng tiềm ẩn rủi ro đối với sức khỏe.
Nhằm đẩy mạnh quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu, Trung tâm Chuyển đổi số Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động Cuộc thi sáng tạo Video/clip "Ấn tượng Du lịch Việt Nam".
Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết bão Podul dự kiến sẽ đổ bộ vào Trung Quốc đại lục dọc theo bờ biển phía Đông Nam, giữa các thành phố Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) và Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông), trong đêm nay và rạng sáng mai.
Đăng ký cầu thủ đã trở thành một vấn đề nan giải của Barcelona kể từ mùa giải 2021/22. Hiện tại, Joan Garcia và Marcus Rashford đứng trước nguy cơ không được thi đấu khi mùa giải đã cận kề.
Ngày 13/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản số 4745/BGDĐT-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị phối hợp chỉ đạo tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025 - 2026 gắn với kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo).
Thay vì tham gia vào cuộc chạy đua mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, PSG lại bổ sung tân binh một cách nhỏ giọt. Điều này cho thấy thầy trò Luis Enrique rất tự tin với đội ngũ hiện tại cho mùa giải sắp tới.
Sau chiến tích vô địch Europa League 2025, Tottenham đang đứng trước cơ hội khẳng định vị thế tại đấu trường châu Âu, và trận tranh Siêu Cúp châu Âu 2025 với PSG sẽ là bài kiểm tra đầu tiên cho Thomas Frank.
Chiều 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý II/2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III/2025.