Ngôi sao mới nổi của ĐT Việt Nam vừa lập kỷ lục ghi bàn ở 4 hạng đấu và vòng loại World Cup trong hơn 1000 ngày

03/12/2023 15:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cầu thủ trẻ 19 tuổi Nguyễn Đình Bắc vừa lập cột mốc đáng chú ý trong sự nghiệp.

Ngôi sao mới nổi của ĐT Việt Nam vừa lập kỷ lục ghi bàn ở 4 hạng đấu trong hơn 1000 ngày

Hôm qua (2/12), Đình Bắc đã ghi bàn trên chấm 11m trong trận hòa 4-4 giữa Quảng Nam và SLNA tại V-League. Theo thống kê của fanpage Quảng Nam Football, Đình Bắc đã hoàn tất việc ghi bàn ở 4 hạng đấu của bóng đá Việt Nam trong 4 mùa liên tiếp.

"Sau 1111 ngày, Nguyễn Đình Bắc đã hoàn thành việc ghi bàn ở 4 hạng đấu của bóng đá Việt Nam, trong 4 mùa giải liên tiếp", fanpage Quảng Nam Football viết.

Theo đó, vào ngày 16/10/2020, Đình Bắc ghi bàn duy nhất giúp Trẻ Quảng Nam thắng Phú Yên 1-0 tại Hạng Ba, qua đó giành vé lên giải hạng Nhì.

Năm 2021, khi giải hạng Nhì phải tạm dừng giải đấu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tới năm 2022, Đình Bắc ghi 6 bàn cho đội Trẻ Quảng Nam ở giải hạng Nhì.

Ngôi sao mới nổi của ĐT Việt Nam vừa lập kỷ lục ghi bàn ở 4 hạng đấu và vòng loại World Cup trong hơn 1000 ngày - Ảnh 2.

Đình Bắc có sự bứt phá mạnh mẽ trong năm nay - Ảnh: VFF

Trong năm 2023, Đình Bắc ghi 8 bàn cho đội một Quảng Nam tại giải hạng Nhất, góp phần giúp CLB này lên chơi ở V-League. Gần đây nhất, Đình Bắc ghi bàn ở giải đấu hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

Tiền đạo trẻ này trước đó đã ghi bàn vào lưới ĐT Philippines ở vòng loại World Cup 2026 hồi tháng 11 năm nay. Đó là 1 cú sút ở gần mép vòng cấm khiến thủ môn Neil Etheridge, người gác đền từng thuộc biên chế Chelsea, phải vào lưới nhặt bóng.

Sau trận đấu đó, trang chủ AFC khen ngợi ĐT Việt Nam và có nhắc tới pha ghi bàn của Đình Bắc: "Nguyễn Văn Toàn đưa "Golden Star Warriors" dẫn trước trong hiệp 1 trước khi Nguyễn Đình Bắc ghi thêm một bàn nữa ở phút bù giờ thứ tư của trận đấu để ấn định chiến thắng 2 sao, giúp tuyển Việt Nam có 3 điểm đầu tiên. Nếu may mắn hơn, tuyển Việt Nam đã có thêm bàn thắng".

Việc Đình Bắc lập công ở V-League là tin vui với HLV Troussier. Cầu thủ sinh năm 2004 có thể sẽ là ngôi sao tương lai của ĐT Việt Nam dưới thời "Phù thủy trắng".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm