Ngô Thị Giáng Uyên muốn “Sống xanh”

19/11/2008 09:35 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH) - Ngô Thị Giáng Uyên - cô gái thuộc thế hệ 8X - từng được nhiều bạn trẻ biết tới qua tập du ký Ngón tay mình thơm mùi oải hương, và sau đó được mời làm nhân vật tham gia trải nghiệm trong chương trình truyền hình Việt Nam - Vẻ đẹp tiềm ẩn phát trên VTV1.

Bẵng đi một thời gian không thấy “tăm hơi” đâu, ngay cả trên blog, cô cũng tuyên bố “tạm thời đóng cửa”. Hỏi ra mới biết, Uyên đã rời Sài Gòn để sang sống ở… Anh. Tuy vậy, mới đây Giáng Uyên bất ngờ trở lại với bạn đọc bằng tập sách Sống xanh do NXB Trẻ và Tủ sách Tuổi trẻ phối hợp thực hiện. Không phải là những bài du ký được nối dài, Sống xanh là những bài viết ngắn, đôi khi chỉ có vài dòng, mà tác giả gọi là “những cảm nhận ngắn về môi trường và lối sống ở Việt nam hiện nay”. 136 trang sách nhỏ nhắn, nhưng tác giả đã đề cập đến nhiều vấn đề, từ rất nhỏ: Làm một món quà bằng tay, Không để tivi ở chế độ standby,… đến những vấn đề xã hội như: Nói không với bọc ni-lông, Đừng đua theo mốt, Làm đám cưới nhỏ và thân mật,…

Dù viết về chuyện gì, Uyên vẫn giữ cho mình một giọng điệu giản dị, tình cảm. Những bài viết ngắn, giống như những entry trên blog để Giáng Uyên tâm tình, nhắc nhở một thái độ sống, thái độ ứng xử trước mỗi hành vi của mình và những người xung quanh trước một “nhận vật” có tên: Trái đất!

Hoàng Thu Phố

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm