Thế giới

Ngày hội đồ cũ Hà Nội: Đi mua đồ không cần… tiền

27/03/2011 15:02 GMT+7 Google News
(TT&VH Online) - Đến với ngày hội trao đổi đồ cũ Mottainai đang diễn ra tại Hà Nội, bạn có thể chọn được rất nhiều đồ theo ý muốn mà không cần phải dùng đến tiền. Điều kiện duy nhất đó là bạn phải mang theo đồ cũ của mình để trao đổi.

Cách đây 3 năm, ngày hội trao đổi đồ cũ còn khá mới mẻ ở Hà Nội nhưng đến nay thì ngày hội này đã là một phần không thể thiếu đối với các bạn trẻ thủ đô dịp đầu năm.

Ngày hội đồ cũ năm nay cũng vậy, ngay từ sớm tại Gò Đống Đa, Tây Sơn, Hà Nội đã thu hút được số lượng khá đông các bạn trẻ tham gia. Theo ghi nhân, đến với ngày hội đồ cũ thường chiếm đa số là các bạn trẻ. Tuy nhiên, năm nay ngày hội đồ cũ còn có sự tham gia của rất đông những người lớn tuổi, các em nhỏ. Điều này chứng tỏ, ngày hội độc đáo này đã nhanh chóng được tiếp nhận không chỉ ở một bộ phận giới trẻ mà cả những tầng lớp khác cũng đã bắt đầu chú ý vì ý nghĩa nhân văn của nó.

Như thường lệ, ngày hội trao đổi đồ cũ Mottainai lần thứ 7 với chủ đề “Gia đình sinh thái” được Câu lạc bộ 3R tổ chức từ 8h00 đến 17h00 ngày chủ nhật 27/3/2011 tại Gò Đống Đa, Tây Sơn, Hà Nội. Các gian hàng với các vật phẩm được câu lạc bộ 3R thu thập từ những người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đến với ngày hội đồ cũ Mottainai, mọi người có thể trao đổi bất cứ thứ gì là vật dụng hàng ngày đế đổi lấy một món đồ khác

Bên cạnh đó, còn có các gian hàng trao đổi của một số trường đại học (ĐH), trường THPT, Câu lạc bộ (CLB) khác nhau như: ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Ngoại Thương, Học viện ngân hàng, ĐH Công Đoàn, ĐH Sư phạm, ĐH Phương Đông, Trường Hàn Quốc, trường THPT Hà Nội – Amsterdam, CLB Kinh tế trẻ, CLB Go Green, CLB Yêu sách Thái Hà, CLB VFEC, VJSC.

Điểm đặc biệt của ngày hội đồ cũ đó là hội chợ duy nhất mà người dân khi tham gia không cần mang theo tiền thay vào đó họ mang đến ngày hội những món đồ cũ vẫn sử dụng được mà không dùng đến nữa để đổi lấy những món đồ khác ưng ý mình.

Ngày hội Mottainai lần này còn có hoạt động hướng đến người dân Nhật Bản, nơi đã chịu nhiều sự mất mát từ trận động đất lịch sử ngày 11/3/2011 vừa qua. Góc “Pray for Japan” (Nguyện cầu cho Nhật Bản) sẽ là nơi tình nguyện viên Nhật Bản của CLB 3R trưng bày và bán những sản phẩm làm thủ công để quyên góp tiền ủng hộ.

Tham gia Ngày hội Mottainai cũng chính là góp phần đẩy mạnh phong trào tiết kiệm trong cộng đồng, tận dụng triệt để những vật phẩm hữu ích thay vì mua mới hoặc vứt đi. Ngoài ra, Ngày hội Mottainai còn có ý nghĩa phát huy tinh thần tương thân tương ái bằng cách quyên góp vật phẩm cũ cho những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc đồng bào đang gặp thiên tai, lũ lụt…

Dưới đây là một số hình ảnh ngày hội trao đổi đồ cũ lần thứ 7 đang diễn ra tại Gò Đống Đa, Tây Sơn, Hà Nội:


Các bạn trẻ vẫn là những người hào hứng nhất


Không nhiều thì ít, ai cũng muốn góp một phần




Nhiều bạn đã chọn cho mình được rất nhiều món đồ cũ ưng ý


Người lớn tuổi cũng tham gia khá hào hứng


Ở ngày hội đồ cũ Mottainai thứ gì cũng có


Từ sách giáo khoa, tạp chí, truyện tranh


Đền quần áo, thú bông


Hay túi xách








V.N

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm