(Thethaovanhoa.vn) - Trong bài trả lời phỏng vấn tờ "Hình ảnh Chủ nhật" ngày 4/1, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Sigmar Gabriel đã bày tỏ quan ngại về những tác động ngược trở lại châu Âu của các biện pháp trừng phạt Nga.
Theo Phó thủ tướng Đức, các biện pháp trừng phạt kinh tế của phương Tây có thể tiếp tục gây bất lợi cho Nga nhưng mục đích của việc làm này là nhằm kéo Nga trở lại bàn đàm phán để tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine, chứ không phải để gây rối loạn kinh tế và chính trị nước Nga. Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn hỗ trợ giải quyết cuộc xung đột Ukraine, nhưng không phải để khuất phục Nga".
Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Merkel trong cuộc gặp tháng 10/2007. Ảnh: Reuters
Theo ông, có thể có một số thế lực ở Mỹ và châu Âu muốn "khuất phục các đối thủ siêu cường trước đây" nhưng việc gây rối loạn cho Nga chỉ đẩy châu Âu vào thế nguy hiểm. Ông Gabriel cũng bày tỏ mong muốn Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nước công nghiệp phát triển (G-8) vào mùa Hè này tại Đức.
Giám đốc Viện nghiên cứu kinh tế Ifo, ông Hans-Werner Sinn, cũng cảnh báo nếu kinh tế Nga sụp đổ sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho ngành công nghiệp Đức và các ngân hàng ở châu Âu, nhất là những ngân hàng của Pháp và Áo vốn có hợp tác chặt chẽ với Nga.
Cũng trên tờ "Hình ảnh Chủ nhật" ngày 4/1, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier bày tỏ hy vọng vào khả năng tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine sau khi ông vừa có một loạt cuộc trao đổi và điện đàm với những người đồng cấp một số nước.
Người đứng đầu ngành ngoại giao Đức nói rõ: "Trong năm mới, có thể chúng ta có những cơ hội mới để đạt được những tiến triển trong cuộc khủng hoảng Ukraine".
Tuy nhiên, để đạt được những tiến triển đó, các bên liên quan phải lấy Thỏa thuận Minsk làm cơ sở cho các cuộc thương lượng, trong đó phải tiến tới ngừng bắn thực sự, thiết lập đường giới tuyến, rút vũ khí hạng nặng và tạo thuận lợi cho việc hỗ trợ nhân đạo.
Trước tình hình lũ trên hệ thống sông tại miền Bắc, đặc biệt là khu vực Đông Bắc Bộ những ngày gần đây, ông Nguyễn Văn Hải, Cục Quản lý đề điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, nhiều hệ thống sông đã có mức lũ vượt lịch sử.
Siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo vừa xác lập một cột mốc lịch sử trong sự nghiệp lừng lẫy của mình khi chính thức trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên đạt danh hiệu tỷ phú.
Trong 12 giờ tới, lũ trên sông Thương tại Cầu Sơn có khả năng đạt đỉnh và trên báo động 3 khoảng 2,45m; tại trạm Phủ Lạng Thương đạt đỉnh và trên mức lũ lịch sử năm 1986 khoảng 0,23m; lũ trên sông Cầu tại Đáp Cầu có khả năng đạt đỉnh và trên mức báo động 3 1,1m.
Thấy thông tin tuyển người chơi giải đấu pickleball kêu gọi ủng hộ quỹ mổ tim trên Facebook, một phụ nữ nhẹ dạ ở Hà Tĩnh đã sa vào bẫy lừa đảo tinh vi, mất trắng hơn 600 triệu đồng.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Thông tin nhanh từ các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng bởi mưa lớn sau bão số 11 đã làm gần 22.600 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; hàng trăm nghìn gia súc, gia cầm bị chết, nước cuốn trôi; gần 17.000 nhà bị ngập…
Chiều 8/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị lấy ý kiến các dự thảo luật gồm Luật Giáo dục Đại học; Luật Giáo dục nghề nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Dự kiến 3 luật này sẽ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới.
Làng Cẩm Thanh thuộc phường Hội An Đông, thành phố Đà Nẵng vừa được Tạp chí Forbes (Hoa Kỳ) vinh danh là một trong 50 ngôi làng đẹp nhất thế giới năm 2025.
Sự kiện võ tổng hợp chuyên nghiệp LION Championship 27 sẽ diễn ra vào lúc 20h00, ngày 11/10 tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội), hứa hẹn bùng nổ với tâm điểm là cuộc so tài giữa hai võ sĩ hàng đầu hạng 77kg – Lý Văn Huỳnh và Đỗ Thành Chương.
Liên đoàn Thể thao điện tử Đông Nam Á (Southeast Asia Esports Federation – SEAEF) chính thức ra mắt ngày 8/10 tại Bangkok (Thái Lan), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình liên kết và phát triển thể thao điện tử khu vực. Ông Đỗ Việt Hùng, Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), được tín nhiệm bầu giữ cương vị Chủ tịch SEAEF nhiệm kỳ đầu tiên (2025-2029).
Mới đây, Buriram Utd - đối thủ sắp tới của CAHN - đã sa thải HLV trưởng là ông Osmar Loss Viera mặc cho những thành tích hiện tại của đội bóng là không hề tệ.