Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 70/2010/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Điều 4 của Quyết định số 65/2009/QĐ-TTg ngày 24/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ về một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề thuê.
Ký túc xá sinh viên Đại học Bách Khoa TP.HCM. (Ảnh: TTXVN)
Nguồn vốn đầu tư xây dựng các dự án nhà ở sinh viên từ ngân sách nhà nước bao gồm vốn trái phiếu Chính phủ để chi cho các khoản chi phí xây dựng và thiết bị gắn liền với công trình nhà ở, chi phí quản lý dự án và chi phí tư vấn đầu tư xây dựng của dự án; vốn ngân sách hàng năm của các địa phương và các Bộ, ngành hoặc vốn đầu tư phát triển của cơ sở đào tạo để chi cho các khoản chi phí thiết bị nội thất và chi phí dự phòng của dự án.
Vốn ngân sách địa phương bảo đảm để chi cho các khoản chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất xây dựng dự án nhà ở sinh viên trên địa bàn.
Trường hợp địa phương nhận bổ sung cân đối từ ngân sách trung ương có các trường do trung ương quản lý trên địa bàn với số sinh viên có nhu cầu về nhà ở lớn (trên 10.000 sinh viên), nhưng có khó khăn về nguồn vốn để thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất cho các dự án phát triển nhà ở sinh viên được xem xét, hỗ trợ một phần từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.
Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xác định mức hỗ trợ, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 23/12 và được áp dụng cho các dự án đầu tư phát triển nhà ở cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề thuê theo Quyết định số 65/2009/QĐ-TTg ngày 24/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ.
XSMB 23/7: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Tư ngày 23/7/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Xem trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Philippines ở đâu, kênh nào của VTV trực tiếp? Thethaovanhoa.vn cập nhật thông tin chi tiết về trận Việt Nam vs Philippines thuộc vòng bán kết giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025.
Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp bóng chuyền VNL 2025 (FIVB Volleyball Nations League 2025) vòng tứ kết diễn ra hôm nay 23/7 và rạng sáng 24/7.
Một trong những cặp đôi quyền lực nhất làng thể thao thế giới, ngôi sao quần vợt Ana Ivanovic và cựu danh thủ Manchester United Bastian Schweinsteiger, đã chính thức đường ai nấy đi sau 9 năm hôn nhân.
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 23/7/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam, bóng đá nữ châu Âu, giao hữu, U23 Đông Nam Á...
Vòng bảng Vòng chung kết Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia - Bia Saigon Dragon Cup 2025 (VPL-S6) đã chính thức kết thúc vào sáng nay, 23/7/2025, sau lượt đấu thứ ba với những trận đấu quyết định đầy kịch tính.
Tin chuyển nhượng ngày 23/7: Nottingham Forest muốn Man City cản đường Tottenham vụ Morgan Gibbs-White; Man United chiêu mộ thành công Cunha và Mbeumo để lần đầu sau 20 năm làm điều này.
Chân chạy già nhất thế giới Fauja Singh đã quã đời ở tuổi 114, khép lại hành trình của từ một nông dân ở Punjab đến một biểu tượng toàn cầu và là minh chứng với ý chí mạnh mẽ, con người có thể đạt được những điều không tưởng, bất kể tuổi tác.
Theo đó, hãng xe máy điện Trung Quốc đang có doanh số hàng đầu ở Việt Nam, triển khai chương trình "Đổi xăng lấy điện" với 3 hình thức hỗ trợ người tiêu dùng
Mô hình lễ hội xe, nơi nhân vật chính là người dùng (xe) chứ không phải người bán (các hãng xe), với không khí vui nhộn, giao lưu và kết nối đang nổi lên trên thế giới như một quyền lực mới bên cạnh các Triển lãm ô tô.
Khi thị trường SUV cỡ D tại Việt Nam đang như một ngày lặng gió thì sự xuất hiện của Geely Monjaro với nguồn gốc mới mẻ, cấu hình mạnh mẽ, trang bị hiện đại, nhắm tới những trải nghiệm người dùng khác biệt, lập tức thu hút sự chú ý.
Ngày 23/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7 năm 2025 để xem xét, cho ý kiến vào 8 nội dung xây dựng pháp luật, trong đó có 7 dự án luật và chương trình lập pháp của Chính phủ năm 2026.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Công điện số 119/CĐ-TTg (ngày 22/7/2025) của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với mưa lũ trên lưu vực sông Cả.
Trong các cuộc đấu tranh, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sĩ để đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do.