(Thethaovanhoa.vn) - Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên hôm nay (19/3), nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra trên khu vực vùng núi phía Tây Bắc bộ.
Nắng nóng cũng tiếp tục mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 38 độ, có nơi trên 38 độ C như Mường La (Sơn La) 39 độ; Mai Châu (Hòa Bình) 39 độ; Tương Dương (Nghệ An) 39.4 độ; Con Cuông (Nghệ An) 38.7 độ C. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến hết hôm nay.
Trong khi đó, các tỉnh thành Nam Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Trên biển, lưỡi áp cao lục địa suy yếu và gây ra trường gió Đông Nam đến Nam trên khu vực vịnh Bắc bộ và Bắc biển Đông.
Bản đồ dự báo thời tiết ngày 19/03/2015. Ảnh: nchmf.gov.vn
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo cho các vùng ngày 19/3 như sau:
Phía Tây Bắc bộ đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng, riêng vùng núi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, có nơi dưới 18 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ, riêng vùng núi 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ C, phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ, vùng núi có nơi 33 – 35 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đêm không mưa, ngày nắng nóng; riêng vùng ven biển phía Bắc sáng sớm có sương mù rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 34 – 37 độ, có nơi trên 38 độ, riêng vùng ven biển 30 – 33 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng, vùng núi phía Bắc có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 30 – 33 độ, vùng núi phía Bắc 35 – 36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, cao nhất từ 31 – 34 độ C. Nam bộ đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, cao nhất từ 32 – 35 độ C.
Cuộc vận động sáng tác Ca khúc, Bài Dân ca các miền đặt lời mới, Tác phẩm Thơ với chủ đề "Việt Nam kỷ nguyên vươn mình" nằm trong kế hoạch tuyên truyền cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện lũ trên sông Lô (Tuyên Quang), sông Thương (Bắc Ninh) và hạ lưu sông Cả (Nghệ An) tiếp tục xuống chậm. Lũ trên sông Cầu (Bắc Ninh) lên chậm, trên sông Thái Bình (Hải Phòng) biến đổi chậm ở trên mức báo động 2.
Cô ấy là một trong những “lão bà” có sự nghiệp bền bỉ nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam. Sau nhiều lần nghỉ đấu rồi lại tái xuất, ở tuổi 41, cô ấy lại gây bất ngờ lớn cho người hâm mộ.
Hojlund, Elanga, Rashford, Sabitzer có điểm gì chung? Trả lời: họ đều từng khoác áo MU nhưng đều bị đánh giá thấp và họ vừa cùng nhau tỏa sáng ở CLB mới tại Champions League.
CLB Công an Hà Nội đã có màn trình diễn ấn tượng trên sân nhà khi đánh bại Tai Po (Hong Kong, Trung Quốc) với tỷ số 3-0 trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng E AFC Champions League Two 2025/26, qua đó vươn lên dẫn đầu bảng.
HLV Velizar Popov tự hào khi các học trò chiến đấu kiên cường và có được 1 điểm từ trận hòa 1-1 với Ninh Bình FC trên sân khách. Ông cũng đánh giá cao năng lực của thủ môn Văn Việt.
Tối 2/10, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, phân tích dữ liệu tập trung lưu trữ tại Cục từ ngày 1/7/2025 đến 1/9/2025 đã cho thấy 10 phường có người vi phạm trật tự, an toàn giao thông nhiều nhất trên toàn quốc.
Một trong những khoảnh khắc đặc biệt và hiếm thấy của V-League 2025/26 đã diễn ra trên sân Ninh Bình ở vòng 6, khi Đức Chiến ghi bàn từ chấm 11m và ăn mừng theo phong cách Cristiano Ronaldo.
Lãnh đạo TP Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa vừa có chỉ đạo, ban hành công điện yêu cầu các địa phương, sở, ban ngành, đơn vị liên quan khẩn trương thống kê thiệt hại, triển khai khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa ngập sau bão.
Nhận định về diễn biến bão MATMO, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, đến 19 giờ ngày 4/10, bão đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm.
Ninh Bình và Thể Công Viettel chia điểm trong trận cầu kịch tính trong khi Becamex TP HCM và Thanh Hóa tiếp tục sa lầy ở nhóm cuối bảng sau các trận đấu thuộc vòng 6 V-League.
Ngày 2/10, tại buổi làm việc trực tiếp với các quan chức năng liên quan để xác minh thông tin "có hổ xuất hiện" tại xã Ngọc Sơn, tỉnh Phú Thọ, UBND xã Ngọc Sơn, Hạt Kiểm lâm Lạc Sơn và Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông, khẳng định rõ "không có cá thể hổ" xuất hiện trên địa bàn.
Trong cơn sốt của dòng phim giả tưởng lãng mạn Hàn Quốc, Genie, Make A Wish (Thần đèn ơi, ước đi) – tác phẩm mới nhất của Netflix – đang khiến khán giả toàn cầu đứng ngồi không yên trước ngày ra mắt 3/10.
Chỉ sau khi khép lại vai diễn "điện hạ bạo chúa" đầy ám ảnh trong "Bon Appétit, Your Majesty" (Ngự trù của bạo chúa), Lee Chae Min (25 tuổi) đã nhận về hơn 30 kịch bản mời gọi từ các nhà sản xuất hàng đầu Hàn Quốc, đánh dấu bước ngoặt ngoạn mục biến anh thành gương mặt "hot" nhất làng giải trí 2025.
Mực nước sông Hồng đoạn chảy qua Thủ đô Hà Nội những ngày gần đây dâng cao do ảnh hưởng của mưa lớn và lưu lượng xả từ các hồ thủy điện thượng nguồn, tác động đáng kể đến cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của người dân sinh sống dọc bờ sông.