(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/10, hàng nghìn người biểu tình đã chặn tuyến đường cao tốc tới thành phố Acapulco ở miền Nam Mexico nhằm gây áp lực với chính quyền trong việc tìm kiếm 43 sinh viên bị mất tích sau vụ cảnh sát bắn chết người vào cuối tuần trước.
Cuộc biểu tình này cũng nằm trong hoạt động tưởng niệm vụ thảm sát các sinh viên do quân đội tiến hành vào năm 1968 tại thủ đô Mexico City.
Người nhà của những sinh viên bị mất tích đã dẫn đầu đoàn tuần hành tại Chilpancingo, mang theo các biểu ngữ với nội dung yêu cầu nhà chức trách địa phương đưa ra câu trả lời về số phận của những sinh viên này.
Tham gia cuộc biểu tình còn có nhiều sinh viên và giáo viên.
Ảnh: Getty Images
Căng thẳng bùng phát từ cuối tuần trước khi một số sinh viên ngành sư phạm đến thị trấn Iguala, cách Chilpancingo 100km về phía Bắc, để gây quỹ và bị nhiều cảnh sát bắn sau khi cướp một chiếc xe buýt để đi về nhà.
Ba sinh viên bị bắn chết và các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy hàng chục người khác được đưa đi trên các xe cảnh sát.
Trước sức ép của dư luận, chính quyền đã ra lệnh bắt giữ 22 cảnh sát liên quan đến vụ nổ súng đó và một vụ xô xát khác với các cổ động viên bóng đá, cùng khiến 3 người thiệt mạng ở ngoại ô thị trấn Iguala thuộc bang miền Nam Guerrero.
Một băng nhóm tội phạm được cho là đã tham gia vào vụ tấn công thứ hai và việc cảnh sát bị nghi ngờ có dính líu đến bọn tội phạm ở khu vực, đa làm dấy lên lo sợ rằng bọn tội phạm đã bắt giữ các sinh viên trên.
Hiện người thân của các sinh viên cùng với lực lượng cảnh sát và binh sỹ quân đội đang tích cực tìm kiếm các sinh viên mất tích.
Tuy nhiên, cha mẹ của những người này nói rằng họ không hài lòng với cách chính quyền giải quyết vụ việc, đồng thời yêu cầu phải có một cuộc điều tra nghiêm túc.
Bang Guerrero cùng với bang Michoacan ở phía Tây Nam Mexico đã nhiều lần yêu cầu sự can thiệp của lực lượng liên bang do tình hình bạo lực bùng phát vượt ra ngoài tầm kiểm soát của lực lượng địa phương.
Tối 26/6, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Đoàn Ballet Quốc gia Cuba (Ballet Nacional de Cuba) đã trình diễn những trích đoạn kinh điển của ballet thế giới, cùng những tác phẩm nghệ thuật mang đậm dấu ấn văn hóa Cuba.
Trực tiếp bóng đá Đà Nẵng vs Bình Phước (18h00, 27/6) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Đà Nẵng vs Bình Phước thuộc trận play-off V-League.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 27/6.
Ngày 26/6, lãnh đạo UBND Thành phố Sầm Sơn cho biết đơn vị đang tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Thanh Hóa) tổ chức tuyên truyền triển khai quy định pháp luật và quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc kiểm soát xe điện 4 bánh chở khách du lịch.
Sau ba năm kể từ khi ghi dấu ấn với Top 4 dòng nhạc dân gian tại cuộc thi Sao Mai 2022, ca sĩ Phương Nga vừa chính thức ra mắt MV đầu tay mang tên "Nơi tuổi thơ con về".
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã ký Quyết định 1270/QĐ-TTg ban hành danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
CAHN đã giành quyền vào chung kết Cúp quốc gia, gặp SLNA, sau khi đánh bại Viettel 3-1 ở trận derby thủ đô. Ở trận này, Quang Hải góp công với một siêu phẩm cứa lòng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 19 giờ ngày 26/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc 109,8 độ Kinh Đông trên vùng ven biển phía Tây Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc).
"F1 the Movie" (2025) là bộ phim thể thao kịch tính lấy bối cảnh thế giới đua xe F1, do Joseph Kosinski đạo diễn và Brad Pitt thủ vai chính. Bộ phim chính thức công chiếu tại Việt Nam, Mỹ, và nhiều thị trường khác từ 27/6/2025.
Dàn người đẹp tham dự Chung kết Hoa hậu Quý bà Hòa bình Việt Nam 2025 đã có chuyến thăm và tặng quà cho các em nhỏ nhiễm chất độc da cam tại Làng Hoà Bình, Hà Nội.
Du lịch Thủ đô đang trên đà phát triển ấn tượng với những con số kỷ lục trong 6 tháng đầu năm 2025. Đặc biệt, lượng khách quốc tế tăng trưởng vượt bậc, kéo theo tổng doanh thu ngành đạt mức cao chưa từng có.
Michael Olaha, chân sút đã đủ điều kiện nhập tịch Việt Nam, vừa tỏa sáng khi góp công vào cả ba bàn thắng giúp SLNA đánh bại Bình Dương 3-2 ở bán kết Cúp quốc gia.
HLV Mai Đức Chung vừa chốt danh sách 23 cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tham dự vòng loại Giải bóng đá nữ châu Á (Asian Cup) 2026. Tiền vệ Việt kiều Nguyễn Hoàng Nam Mi đã không có tên trong danh sách chính thức.
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc vừa phát triển mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên DAMO GRAPE có khả năng phát hiện sớm dấu hiệu ung thư dạ dày nhờ các hình ảnh thường quy chụp CT không cản quang (non-contrast CT).