Mỹ: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống D.Trump thấp nhất trong hai năm qua

28/05/2020 10:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Kết quả của một cuộc khảo sát công bố ngày 27/5 tại Mỹ cho thấy tỷ lệ người dân ủng hộ cách điều hành đất nước của Tổng thống Donald Trump đã xuống mức thấp nhất trong hai năm qua.   

Bầu cử Mỹ 2020: Quỹ tái tranh cử của Tổng thống D.Trump vận động được số tiền cao kỷ lục

Bầu cử Mỹ 2020: Quỹ tái tranh cử của Tổng thống D.Trump vận động được số tiền cao kỷ lục

Về mặt tài chính, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có lợi thế hơn so với ứng cử viên của đảng Dân chủ, ông Joe Biden, sau khi quỹ tranh cử vận động được số tiền cao kỷ lục trong tháng Tư vừa qua.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, kết quả khảo sát của hãng nghiên cứu Rasmussen cho thấy 57% số cử tri Mỹ được hỏi bày tỏ không ủng hộ cách Tổng thống Trump lãnh đạo đất nước, trong khi tỷ lệ ủng hộ là 42%, giảm 4% so với kết quả khảo sát công bố ngày 22/5. Đây cũng là tỷ lệ ủng hộ thấp nhất của cử tri dành cho ông chủ Nhà Trắng kể từ ngày 22/1/2018.   

Ngoài ra, cuộc khảo sát mới nhất này cũng cho thấy 30% số cử tri có thể "rất tán thành" công việc của Tổng thống Trump, trong khi 47% "rất không tán thành". Đây là cách biệt lớn nhất giữa tỷ lệ tán thành và không tán thành đối với công việc của Tổng thống Trump kể từ tháng 1/2019.   

Tháng trước, tỷ lệ tín nhiệm Tổng thống Trump đã bắt đầu giảm so với những ngày đầu nước Mỹ bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khi đa phần người dân Mỹ bày tỏ không hài lòng về cách ứng phó của Nhà Trắng với dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại bữa tiệc của đại hội đảng Cộng hòa ở Columbus, Ohio. Ảnh: AFP/TTXVN

Những người tham gia khảo sát cho rằng chính quyền đã xử lý vấn đề quá chậm chạp và điều này gây tác động đến người dân Mỹ. Theo một cuộc thăm dò dư luận do NBC và Wall Street Journal công bố hôm 19/4, gần 70% số người dân Mỹ được hỏi cho rằng Tổng thống Trump đã không ''coi trọng mối đe dọa này ngay từ đầu".

Kết quả này tương tự kết quả thăm dò mà hãng Pew chỉ ra, trong đó 65% số người được hỏi nói rằng ông Trump đã "quá chậm chạp" khi thừa nhận mối đe dọa mà virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 gây ra.      

 Đặng Huyền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm