(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã trực tiếp đề cập với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif về mối đe dọa ngày càng tăng từ nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đang hoành hành ở Iraq và Syria.
Một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong cuộc hội đàm kéo dài hơn một giờ tại thành phố New York của Mỹ, hai ngoại trưởng đã thảo luận về mối đe dọa từ IS cũng như những tiến triển trong các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.
Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tuyên bố Iran có vai trò như Mỹ trong việc tìm kiếm liên minh chống các tay súng Hồi giáo cực đoan, lực lượng đang kiểm soát phần lớn khu vực phía Bắc Iraq và một số vùng ở Syria. Tuy nhiên, hiện cả hai nước đều công khai bác bỏ khả năng hợp tác quân sự chống IS.
Iran cho biết sẽ hợp tác với Mỹ và các đồng minh của Mỹ ngăn chặn IS với điều kiện Washington phải chứng tỏ sự linh hoạt hơn đối với chương trình làm giàu urani của Tehran.
Ngoại trưởng John Kerry. Ảnh: AFP - TTXVN
Cuộc hội đàm giữa ngoại trưởng Mỹ và Iran diễn ra trong bối cảnh IS đang tạo ra mối đe dọa thực sự không chỉ ở Trung Đông mà còn trên toàn cầu, buộc Mỹ phải đẩy mạnh nỗ lực tìm kiếm liên minh chống lực lượng này.
Trong tuyên bố mới nhất, trả lời phỏng vấn chương trình This Week của đài ABC, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Samatha Power cho rằng Washington sẽ không đơn độc nếu tiến hành không kích IS ở Syria, nơi Mỹ đã quyết định huấn luyện và vũ trang cho các lực lượng đối lập ôn hòa để tăng cường năng lực chống IS trên thực địa.
Bà Power nhấn mạnh nước Mỹ sẽ không cho phép IS ẩn náu an toàn tại Syria. Tuy nhiên, hiện chưa có bất kỳ nước nào tuyên bố sẽ cùng tham gia các cuộc không kích của Mỹ tại quốc gia đang chìm trong nội chiến Syria.
Trong số các đồng minh thân cận nhất của Mỹ ở châu Âu, hiện mới chỉ có Pháp tuyên bố tham gia các cuộc không kích IS ở Iraq.
Đức khẳng định không tham gia các cuộc không kích mà chỉ gửi vũ khí cho các tay súng người Kurd ở quốc gia vùng Vịnh này.
Trong nỗ lực mới nhất chống IS, các cơ quan tình báo Mỹ đã đề nghị Algeria, Ai Cập và Tunisia cung cấp danh sách công dân gia nhập IS và nhóm Mặt trận al-Nusra.
Đây là những nước được Mỹ coi là đối tác quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố nói chung và IS nói riêng.
Chỉ cần 1 trận giao hữu, Kevin De Bruyne đã cho cả Serie A thấy lý do vì sao anh được mệnh danh là “Vua Kevin”. Màn trình diễn siêu hạng với 2 bàn thắng và 1 pha kiến tạo chỉ trong 23 phút giúp Napoli thắng Girona 3-2 cuối tuần trước
Sáng 8/8, Bộ Tài chính tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945 - 28/8/2025) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất cho ngành Tài chính vì những thành tựu và đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Mạng xã hội những ngày qua đang "dậy sóng" với bài viết chân thành và hài hước của một cô gái tên Hương, chia sẻ bí quyết để vợ chồng cùng chơi pickleball mà không… tan nát tình cảm giữa sân.
Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) công bố sở hữu bản quyền độc quyền phát sóng Giải Vô địch Quốc gia Pháp – Ligue 1 mùa 2025–2026 trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
XSMB 12/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Ba ngày 12/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Trong chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, sáng 12/8/2025, tại thủ đô Seoul, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân dự tiệc trà và xem biểu diễn nghệ thuật Hàn Quốc.
Truyền thông Indonesia đưa tin U21 bóng chuyền nữ Việt Nam có thể là chìa khóa giúp đội tuyển bóng chuyền nữ U21 Indonesia giành vé vào vòng 1/8 của giải vô địch bóng chuyền nữ U21 thế giới 2025.
Tổng thống Donald Trump ngày 11/8 đã ký sắc lệnh hành pháp ban bố tình trạng khẩn cấp về tội phạm tại Washington DC, đồng thời thông báo sẽ triển khai khoảng 800 binh sĩ Vệ binh Quốc gia tới thủ đô và đặt lực lượng cảnh sát thành phố này dưới quyền kiểm soát liên bang.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự giao thoa ẩm thực giữa các quốc gia đã trở thành cầu nối mạnh mẽ, giúp con người hiểu nhau hơn qua những hương vị độc đáo. Việt Nam và Hàn Quốc, hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa Á Đông, đã và đang tạo nên một mối liên kết đặc biệt thông qua ẩm thực.
Tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp bảo tồn, phục dựng và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Chứt, gắn với phát triển du lịch. Hướng đi này là bền vững, mở ra cơ hội cải thiện đời sống cho người dân vùng cao.
Một nỗ lực lập kỷ lục Guinness thế giới sẽ diễn ra vào tháng 10 tới, khi 60 VĐV tham gia chinh phục giải marathon sâu nhất thế giới – ở độ sâu 1.310 mét dưới lòng đất, bên trong một mỏ kẽm tại Thụy Điển.