Mỹ áp quy định mới đối với các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc

19/02/2020 15:10 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Mỹ ngày 18/2 đã thông báo quy định mới của nước này đối với các cơ quan truyền thông nhà nước của Trung Quốc đang hoạt động tại nước này.

Những hệ lụy khi Mỹ áp thuế bổ sung với hàng hóa Trung Quốc

Những hệ lụy khi Mỹ áp thuế bổ sung với hàng hóa Trung Quốc

Chuyên gia Eric Mangunyi, một nhà nghiên cứu tại Đại học Walter Sisulu ở Nam Phi, nhận định các mức thuế bổ sung được Mỹ áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ dần đẩy các nhà sản xuất của Mỹ vào thế bất lợi cũng như làm suy yếu nền kinh tế toàn cầu.

Theo thông báo mới, Mỹ coi các cơ quan truyền thông Trung Quốc hoạt động tại nước này giống như các cơ quan đại diện nước ngoài, do vậy các cơ quan này sẽ phải thông báo về toàn bộ danh sách nhân viên (bao gồm cả các nhân viên là công dân Mỹ), cũng như kê khai tài sản tại Mỹ với cơ quan chức năng sở tại.  

Hiện Trung Quốc có 5 cơ quan truyền thông quốc gia hoạt động tại Mỹ, bao gồm Tân Hoa xã, đài truyền hình China Global Television Network, đài phát thanh China Radio International và các cơ quan phát hành People's Daily (Nhân Dân nhật báo) và China Daily (Trung Hoa nhật báo) phiên bản tiếng Anh.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: colinshek.com)

Hiện Trung Quốc chưa đưa ra bình luận công khai về động thái này của Mỹ.

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm