Trong buổi tập trước trận đấu với đội hình hai của Man City hôm thứ Ba, Bebe đã không để lại ấn tượng nào đáng kể, buộc HLV đội dự bị của M.U, Ole Gunnar Solksjaer loại bỏ cầu thủ này cho trận đấu nói trên. Quyết định được đưa ra sau cuộc thảo luận giữa Solksjaer và Sir Alex Ferguson.
Việc chuyển tới khoác áo M.U của tiền đạo 20 tuổi này từng được ngợi ca như là một câu chuyện cổ tích bởi trước khi gia nhập sân Old Trafford, Bebe hoàn toàn vô danh. Bebe khởi nghiệp ở Estrala da Amadora, đội bóng hạng Ba ở Bồ Đào Nha rồi chuyển tới thi đấu cho Vitoria de Guimaraes theo dạng chuyển nhượng tự do trước khi “Quỷ đỏ” thành Manchester khiến tiền đạo người Bồ Đào Nha trở lên nổi tiếng với việc bỏ ra 7 triệu bảng để chiêu mộ cầu thủ xuất thân từ bóng đá đường phố.
Thậm chí, sau khi chiêu mộ được Bebe, Sir Alex Ferguson còn thừa nhận rằng ông chưa hề được chứng kiến cầu thủ này chơi bóng, thậm chỉ cả qua băng hình cũng không. Nhưng ông vẫn quyết định mua tiền đạo người Bồ Đào Nha thông qua sự giới thiệu của các tuyển trạch viên M.U và cựu trợ lý của sân Old Trafford, Carlos Queiroz, người hiện đang dẫn dắt ĐT Bồ Đào Nha. Một bản hợp đồng giữa Bebe và M.U đã được ký kết nhanh chóng khi một số đội bóng như Real Madrid và Benfica cũng muốn nhảy vào cuộc tranh giành tiền đạo này. Giải thích cho quyết định chiêu mộ một chân sút vô danh như Bebe, Sir Alex cho rằng “đôi khi người ta phải hành động theo bản năng”.
Tuy vậy, sau khi không lọt được vào đội hình dự bị của M.U trong trận đấu với Man City vừa qua, đã xuất hiện những thông tin cho rằng Bebe sẽ không có tương lai lâu dài ở Old Trafford bởi chuyên môn của cầu thủ này chưa đạt được yêu cầu mà “Quỷ đỏ” đòi hỏi.
Trong trận đấu mà đội hình dự bị của M.U đánh bại Man City 3-1, “Quỷ đỏ” đã đón chào sự trở lại của tiền vệ Anderson sau 6 tháng nghỉ dưỡng thương. Ngoài ra, những cầu thủ đang có vấn đề về sức khỏe như Gary Neville, Wes Brown và Michael Carrick cũng góp mặt trong trận đấu mà tài năng trẻ Federico Macheda lập một cú đúp.
Barcelona học được những điều gì từ thất bại của Man City và Real Madrid ở mùa bóng vừa qua: Không được đánh mất một trụ cột như Julian Alvarez. Và ngay cả khi sở hữu một ngôi sao như Mbappe cũng không đủ để chiến thắng.
Chiều 9/6, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam và Công ty Senhouse Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề “Không gian văn hóa Sen và Kiều”.
Ngày 9/6, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, qua quá trình điều tra, truy xét vụ việc người đàn ông chạy xe ba gác đổ trộm hàng nghìn hộp thuốc, thực phẩm chức năng ra bãi đất trống tại huyện Bình Chánh, cơ quan Công an đang lấy lời khai của nhiều người liên quan, xác định chủ nhân của số hàng trên.
Không gian Hồ Chí Minh không chỉ là một địa điểm trưng bày truyền thống, mà còn là nơi kết nối giá trị - nơi bạn bè quốc tế có thể cảm nhận sâu sắc tinh thần Việt Nam thông qua hình ảnh một con người vĩ đại.
Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt đô thị số 1 TP. Hồ Chí Minh phát động chiến dịch truyền thông – vận động “Văn hóa metro”, hướng đến lan tỏa những chuẩn mực ứng xử văn minh trong không gian công cộng, đặc biệt trên tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Myanmar (18h30, 9/6) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Việt Nam vs Myanmar thuộc vòng bảng U19 nữ Đông Nam Á 2025.
Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 84/CĐ-TTg gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Trưởng ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, yêu cầu tập trung hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trước ngày 31/8/2025.
Ngày 9/6, tại Lâm Đồng, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận và Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông về tình hình triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây.
Tối 8/6, tại Rạp Xiếc Trung ương, Hà Nội, đêm chung kết cuộc thi nhảy đường phố HOTSTEPS 2025 đã khép lại đầy cảm xúc với chiến thắng rực rỡ của HANOIXGIRLS NEXT GEN - đội thi nữ đầy bản lĩnh, phong cách và bứt phá.
Tin nóng thể thao: Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhận tin vui sau 2 trận toàn thắng ở AVC Nations Cup 2025. Các học trò HLV Tuấn Kiệt sẽ trở lại thi đấu trận tiếp theo vào ngày 11/6 tới.
XSMB 9/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 9/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Link xem trực tiếp U19 Đông Nam Á 2025 hôm nay ngày 9/6/2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết link xem trực tiếp giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra ngày hôm nay.
Kết quả bóng đá U19 Đông Nam Á 2025 – Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả các trận đấu trong khuôn khổ vòng bảng giải vô địch U19 nữ Đông Nam Á 2025 diễn ra hôm nay, ngày 9/6/2025.
"Sân khấu truyền hình" của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội vừa lên sóng trên các nền tảng với vở kịch "Lời thề thứ 9" của tác giả Lưu Quang Vũ do Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng và biểu diễn.
Vietnam Origami Group vừa ra mắt ấn bản đặc biệt 'Giao điểm', kỷ niệm 20 năm thành lập cộng đồng Origami lâu đời nhất Việt Nam. 2 thập kỷ qua, nhóm đã biến bộ môn nghệ thuật gấp giấy của Nhật Bản thành một phần của dòng chảy văn hóa Việt.