(TT&VH)- Gieo gió, gặt bão. Trong quá khứ, Real Madrid từng không ít lần thành công tuyệt đối với triết lý cái gì không mua được bằng tiền thì vẫn có thể mua được bằng rất nhiều tiền, và chính nhờ những núi tiền ấy, họ đã "đè chết" được không biết bao nhiêu kẻ ngáng đường. Nhưng bây giờ, cùng với sự nổi lên của "siêu đại gia" Man City, các ông chủ Nhà Trắng đang phải khốn khổ xét lại khái niệm "rất nhiều tiền" của mình.
Man City chẳng có gì cả. Truyền thống không. Sức hút không. Champions League cũng không. Họ "chỉ" có tiền, rất nhiều tiền, và thế là đủ để mọi giá trị đã đứng vững bao lâu nay bị đảo lộn hết. Đừng đưa những khái niệm như "cân đối thu chi", "hợp lý", "tài chính an toàn" hay "giới hạn quỹ lương" ra nói trước mặt những ông chủ Ả-rập của đội bóng thành Manchester, bởi với họ chúng chả có chút ý nghĩa nào cả. Man City có quá nhiều tiền để phải lo lắng tới chuyện nợ nần hay phá sản. Điều duy nhất khiến họ phải lo lắng lúc này là không có người để mua, hay chính xác hơn là không biết mua ai. Họ cần những cái tên. Hãy cho Man City một cái tên, và họ có thể ngay lập tức đưa anh ta về City of Manchester, không quan trọng cái giá phải bỏ ra lớn và vô lý đến thế nào.
Real đã để mất thương vụ David Luiz- Ảnh Reuters
Thực tế, những người phụ trách chuyển nhượng ở Man City không phải ngồi vắt óc nghĩ xem hôm nay nên mua ai. Chiến thuật của đội bóng áo Xanh là khá đơn giản: Cứ thấy những đội bóng lớn như Real Madrid, M.U hay Chelsea… rục rịch hỏi mua ai là họ sẽ nhảy vào. Cách nhanh nhất để trở thành người mạnh nhất là đánh bại nhà vô địch cũ. Real Madrid vốn được xem là nhà vô địch trên thị trường chuyển nhượng, thế nên chẳng có gì lạ khi trong mắt các ông chủ của Man City, đội bóng TBN là "mục tiêu" đầu tiên cần phải bắn hạ. Và trong cuộc chiến sặc mùi tiền bạc ấy, Real Madrid luôn là kẻ phải chịu bất lợi, nhất là khi họ đã mất đi không ít bệ phóng tài chính do cuộc khủng hoảng kinh tế ở TBN. Vụ mua hậu vệ người Brazil David Luiz của Benfica là ví dụ mới nhất.
Ban đầu, cầu thủ đa năng này không hề có tên trong danh sách cần mua của Man City. Nhưng ngay khi hay tin Real Madrid đang "soi" anh này, Man City lập tức nhảy vào phá bĩnh, và Benfica thì không thể mong đợi điều gì tốt hơn. Từ chỗ đã xuôi xuôi với đề nghị trị giá 28 triệu euro từ Madrid, đội bóng BĐN bỗng quay ngoắt 180 độ và thách giá 40 triệu euro. Lý do thật đơn giản: Benfica vừa nhận được từ trụ sở của Man City một bản fax mang theo lời đề nghị 33 triệu euro, tức còn cao hơn cả giá cũ của David Luiz mà Benfica đã xướng từ trước (32). Điều này buộc Real Madrid phải nghĩ tới việc nâng đề nghị lên 34 triệu euro, đồng nghĩa với việc chấp nhận bị cuốn vào cuộc đấu giá với đội bóng Anh. Vấn đề là nếu đua theo kiểu này, Real Madrid khó mà tránh khỏi thất bại.
Thực tế thì người Madrid lúc này cũng đã nhận thức được là họ không thể chạy đua với Man City về mặt tiền bạc. Hi vọng duy nhất của đội bóng áo Trắng là tình cảm của David Luiz. Trung vệ 23 tuổi vừa được gọi là đội tuyển quốc gia này là một fan của Real Madrid từ tấm bé, và anh cũng đã không ít lần nói thẳng là muốn được chơi bóng cùng với Ronaldo và Kaka. Nếu David Luiz gây sức ép, Benfica hẳn cũng không thể làm căng quá. Bởi dù gì thì giữa họ với Real Madrid cũng đang có quan hệ rất tốt, và đội bóng BĐN, sau khi được Real bán rẻ cho Saviola, Javi Garcia và mới nhất là tuyển thủ U-19 Rodrigo, còn muốn có thêm Garay và Drenthe. Vừa có tiền vừa có quân nghe chừng hợp lý hơn là ôm một cục tiền để rồi lại phải chạy đôn chạy đáo tìm người thay thế.
Vấn đề là sau khi thấy Man City trả cho một cầu thủ chưa đáng được gọi là siêu sao như Yaya Toure mức lương tới 200.000 euro/tháng, không hiểu David Luiz có còn muốn gây sức ép để được tới Bernabeu nữa hay không?
Sự kiện võ tổng hợp (MMA) LION Championship 27 diễn ra tối 11/10 tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) đã khép lại với những trận đấu kịch tính, trong đó Lý Văn Huỳnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh khi giành chiến thắng knockout trước Đỗ Thành Chương để lần thứ ba ghi tên mình vào trận tranh đai vô địch hạng 77kg.
Tối 11/10, Em xinh say hi Concert - Vạn vật đến từ em đã diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, tiếp nối thành công của đêm diễn đầu tiên ở TP.HCM.
Tối 11/10, trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội 2025, chương trình đấu giá thiện nguyện đã thu hút sự tham gia tích cực của giới nghệ sĩ, doanh nhân và công chúng, nhằm ủng hộ đồng bào vùng lũ.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 xác định một trong 3 đột phá quan trọng nhất để hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ là phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trở thành động lực chủ yếu.
Sau hơn ba tháng triển khai, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đang vận hành thông suốt, hiệu lực, hiệu quả hơn, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ. Sự đổi mới mạnh mẽ của nền hành chính tinh gọn, hiện đại này đang tạo nên khí thế mới, khẳng định chặng đường mới đang ngày càng tốt hơn.
Sáng 12/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) diễn ra Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Giữa guồng quay đô thị hóa mạnh mẽ, Hà Nội vẫn kiên định giữ gìn bản sắc ngàn năm - coi văn hóa là nền tảng tinh thần, sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mọi quyết sách phát triển.
Sáng 12/10/2025, tại Hà Nội, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.
Ngày 11/10 tại Hà Nội, Công ty TNHH Vantive Việt Nam Healthcare tách ra từ Baxter Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành doanh nghiệp độc lập chuyên về liệu pháp điều trị các cơ quan trọng yếu, đặc biệt là lĩnh vực chăm sóc thận.
Link xem trực tiếp Thanh Thúy - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp Thanh Thúy thi đấu ở trận Gunma Green Wings vs Queenseis Karu thuộc vòng 1 giải vô địch bóng chuyền nữ Nhật Bản.
Sáng 12/10/2025, tại Hà Nội, đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 do đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.