(TT&VH Online) – Với trận hòa không bàn thắng đáng thất vọng trước Levante, Real Madrid hiện mới chỉ ghi được 6 bàn sau 5 vòng đấu đầu tiên, tương đương với tỷ lệ 1,2 bàn/trận, một hiệu suất quá thấp đối với một hàng công đắt giá như của đội bóng Hoàng gia TBN. Trận gặp Auxerre ở lượt trận thứ hai Champions League vào đêm mai sẽ là cơ hội để các chân sút của Real tìm lại cảm giác ghi bàn bởi đối thủ của họ cũng đang chơi rất tệ ở Ligue 1 (đứng thứ 17 với 5 trận hòa và trận thua).
* Higuain mất chỗ?
Leon và Benzema có thể đá chính trận gặp Auxerre - Ảnh: Getty
“Vấn đề của Real không phải là chất lượng cầu thủ bởi các tiền đạo của chúng tôi đều đã chứng tỏ rằng họ là những tay săn bàn thực thụ. Nhưng ở thời điểm này bàn thắng lại không đến và đó là điều duy nhất khiến tôi lo lắng”, Mourinho phát biểu sau trận hòa không bàn thắng với Levante. Mặc dù tuyên bố như vậy, nhưng nhiều khả năng HLV người Bồ Đào Nha sẽ có những sự thay đổi trong trận đấu với Auxerre sắp tới nhằm giải tỏa cơn khát bàn thắng cho Real. Thay đổi, đó là điều mà HLV người Bồ Đào Nha đang nghĩ đến trước trận gặp Auxerre như ông thừa nhận. “Chúng tôi có thể có một vài sự thay đổi trong trận đấu tới để chơi tốt hơn”. Cụ thể, Pedro Leon và Kazim Benzema, hai người thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị nhưng đã chơi khá tốt sau khi được tung vào sân trong trận đấu với Levante, sẽ có cơ hội được ra sân ngay từ đầu trên đất Pháp.
Dù không ghi được bàn thắng sau khi được vào sân thay cho Di Maria nhưng Benzema cũng kịp để lại dấu ấn bằng một pha dứt điểm nguy hiểm về phía khung thành của Levante. Benzema mới chỉ đá 143 phút mùa này và phát biểu sau trận đấu, chính Mourinho cũng phải thừa nhận rằng cựu tiền đạo của Lyon xứng đáng được trao nhiều cơ hội hơn so với những gì mà ông đã dành cho anh. Với phát biểu này của ông thầy người Bồ Đào Nha, nhiều khả năng Benzema sẽ được đá chính trong chuyến hành quân tới đất Pháp và người phải “hy sinh” nhiều khả năng sẽ là Higuain.
Higuain đã chơi nhiều hơn 385 phút so với Benzema mùa này trên tất cả các mặt trận, nhưng anh phải cần tới 264 phút để ghi được một bàn, kém xa so với thành tích mùa trước (102 phút/bàn). Trong khi đó, hiệu suất của Benzema là 143 phút/bàn và lợi thế của tiền đạo người Pháp là cầu thủ này hiểu rất rõ về Auxerre trong thời gian khoác áo Lyon. Do đó, về cơ bản Benzema hoàn toàn có thể đá thay Higuian trong vai trò của một trung phong trong sơ đồ 4-2-3-1 của Mourinho.
Ngoài Benzema, một cầu thủ khác cũng đang được cân nhắc đá chính trong trận đấu với Auxerre là tiền vệ Pedro Leon. Được Mourinho tung vào sân thay cho Oezil trong 30 phút cuối trận gặp Levante, Leon đã giúp tuyến giữa của Real chơi tốt hơn hẳn so với trước khi cựu tiền vệ của Getafe có mặt trên sân. Sau những gì đã thể hiện trong trận đấu này, tiền vệ người Tây Ban Nha hoàn toàn có thể nằm trong kế hoạch của Mourinho, nhất là trong bối cảnh Oezil đang chơi đuối dần. Trong số các tân binh của Real mùa này, Leon là người được ra sân ít nhất với vỏn vẹn 60 phút (các trận gặp Osasuna, Ajax và Levante), kém xa so với Carvalho (540 phút), Khedira (408), Oezil (407 '), Di María (341) và cả Canales (61).
Gần 600 người phụ nữ Thủ đô khoác lên mình tà áo dài đỏ thắm, xếp hình lá cờ Tổ quốc nơi quảng trường Nhà hát Lớn trở thành khoảnh khắc đặc biệt thiêng liêng, vừa mang vẻ đẹp thị giác rực rỡ, vừa đánh thức niềm tự hào sâu thẳm trong lòng mỗi người chứng kiến.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Serbia 14h00 hôm nay 8/8 tại giải bóng chuyền nữ U21 thế giới 2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, link xem trực tiếp trận đấu của U21 Việt Nam tại giải thế giới.
Muốn thắng được Thái Lan ở chặng 2 SEA V.League 2025, chúng ta cần thay đổi nhân sự để tăng cường hiệu quả tấn công. Tuyển Việt Nam cần chơi với 4 “mũi giáp công” tốt nhất hiện có.
Link xem trực tiếp bóng đá CAHN vs Nam Định (18h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất link xem trực tiếp trận CAHN vs Nam Định trong khuôn khổ Siêu cúp quốc gia 2025.
HLV Tuấn Kiệt khẳng định tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thắng lại Thái Lan trên sân nhà ở chặng 2 SEA V.League nhưng để làm được điều đó, chúng ta cần phải vượt qua “ngưỡng giới hạn” của mình.
Nữ ca sĩ Thanh Thảo, một trong những giọng ca quen thuộc của làng nhạc Việt, vừa khiến cộng đồng mạng dậy sóng với những chia sẻ sâu sắc về tình yêu dành cho môn thể thao pickleball.
Sáng 8/8/2025, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tây Hồ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng phối hợp Công ty Trách nhiệm hữu hạn T20 Quyết Thắng khai trương Khu du lịch sinh thái “Đường Trường Sơn huyền thoại - Hang Chỉ huy”.
Ngày 5/8/2025, ASUS chính thức khai trương ASUS Exclusive Store (AES) tại TP.HCM, đặt tại 264 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Xuân Hòa, quận 3, phối hợp cùng Phong Vũ đối tác bán lẻ lâu năm của hãng.
Sáng 8/8/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Indonesia (19h30, 9/8) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa nữ Việt Nam vs nữ Indonesia thuộc giải vô địch nữ Đông Nam Á 2025.
“Sẵn sàng chiến đấu; sẵn sàng gia nhập các lực lượng vũ trang; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần đến”. Ra đời trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, phong trào “Ba sẵn sàng” đã hun đúc nhiều thế hệ thanh niên sẵn sàng hiến dâng tuổi thanh xuân cho cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, sẵn sàng xả thân vì Tổ quốc.
Ulsan HD đã bổ nhiệm Shin Tae-yong làm huấn luyện viên trưởng thứ 13 vào ngày 5/8/2025. Trước đó, vào ngày 3/8, đội bóng thông báo chấm dứt hợp đồng theo thỏa thuận chung với huấn luyện viên thứ 12, Kim Pan-gon.
Ra mắt nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, chuyến tàu "The Hanoi Train" ( hay còn gọi là 'Hà Nội 5 cửa ô') sẽ đưa du khách vào một hành trình văn hóa, khám phá những giá trị lịch sử và đương đại của Thủ đô.