(TT&VH Online) – Trước trận thư hùng giữa Inter và Juve tại bán kết Coppa Italia, HLV Mourinho của Nerazzurri đã “làm nóng” bằng những tuyên bố bảo vệ đồng nghiệp Ferrara trước chỉ trích của báo chí Italia sau chuỗi trận tệ hại của Juve trong thời gian gần đây.
Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Juventus tại bán kết Coppa Italia sẽ diễn ra trên sân San Siro, HLV Mourinho đã không ngần ngại đưa ra những tuyên bố nhằm bênh vực cho đồng nghiệp Ferrara trước chỉ trích của báo chí Italia. Theo đó, HLV người Bồ Đào Nha này cho rằng báo chí Italia sẽ sẵn sàng chỉ trích một HLV cùng đội bóng của họ khi có phong độ tệ hại và Ferrara là một ví dụ. HLV Mourinho cho hay: “Ở Italia, một HLV có thể kết thúc mùa giải mà vẫn giữ được chiếc ghế chính là một anh hùng, chứ không đơn thuần là HLV nữa”.
Mourinho bảo vệ đồng nghiệp Ferrara trước chỉ trích của báo chí Italia
“Kể từ khi tôi đến Italia, không có nhiều HLV giữ được chiếc ghế của mình”, vẫn lời HLV Mourinho: “Đó là điều không thể tin được, nhưng đó cũng là cuộc chiến sống còn của các HLV. Tuy nhiên, đó đâu phải là lỗi của họ, bởi những HLV ở Italia là những HLV giỏi và có chất lượng. Lí do có lẽ là việc các CLB mà ở đó có những người có quá nhiều tiền và có thể trả tiền rất nhiều cho các HLV”.
Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã dành thời gian để nói về trận bán kết với Juventus sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 29/1. Theo đó, HLV Mourinho vẫn đánh giá rất cao đối thủ Juventus bằng một thái độ rất xem trọng giải đấu Coppa Italia này. Ông nói: “Đó là một trận đấu nguy hiểm với chúng tôi, Juve là đội bóng có chất lượng tuyệt vời. Chúng tôi không có lợi thế 16 điểm (hiện Inter đang hơn Juve 16 điểm tại Serie A) trong giải đấu này; trái lại, họ cũng có cùng một cơ hội. Inter – Juve luôn luôn là một trận đấu quan trọng và Coppa Italia là một giải đấu quan trọng”.
* HLV Ciro Ferrara: Ai nói tôi sẽ bị sa thải?
Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Inter, HLV Ciro Ferrara của Juventus đã không thèm đếm xỉa đến những tin đồn về việc ông sẽ bị sa thải. Ông nói: “Tôi không cảm thấy bị sa thải. Xin vui lòng đừng làm tôi nói điều gì đó chống lại Juvetus và tôi sẽ không làm như vậy ngay cả khi họ (Juve) sa thải tôi. Đó không phải là vấn đề đối với tôi và tôi cũng chẳng quan tâm đến điều này”.
Ngay sau đó, HLV người Italia này cũng khẳng định rằng ông sẽ không từ chức mà sẵn sàng chiến đấu bất chấp những thất bại đã qua. Ferrara chia sẻ: “Tôi chỉ cần bật TV lên là có thể hiểu được những gì đang xảy ra. Tôi vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ CLB, do đó tôi vẫn sẽ hành quân đến San Siro với một phong cách chuyên nghiệp” và ông khẳng định: “Tôi không đến việc từ chức. Tôi thấy yên bình và tất cả mọi người ở đây đứng về phía tôi. Tôi cần làm việc nỗ lực hơn để cải thiện tình này”.
Tại sân bay Nội Bài, hành khách của Vietnam Airlines và Vietjet Air hiện đã sử dụng sinh trắc học VNeID để làm thủ tục hàng không cho các chuyến bay nội địa, thay thế cho việc xuất trình giấy tờ như trước đây.
Ngày 4/5, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là điểm đến, mà còn là nơi khởi nguồn cảm hứng và tìm kiếm hành trình mang “chất riêng” trong từng trải nghiệm của du khách trong và ngoài nước.
Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đang có mùa giải ấn tượng trong màu áo Thể Công Viettel. Cái tên từng là bất ngờ dưới thời HLV Park Hang Seo tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020 đang được HLV Kim Sang Sik chú ý.
Từ sáng 4/5/2025 – ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2025, lưu lượng phương tiện giao thông đổ về các cửa ngõ vào nội thành Hà Nội như tuyến Quốc lộ 1A, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ… tăng nhiều so với ngày thường. Tuy nhiên, đến gần trưa, vẫn chưa xảy ra tình trạng ùn tắc.
Hội nghị Toàn quốc lần thứ 29 đoàn kết với Cuba đã khai mạc vào ngày 3/5 tại thủ đô Mexico City, nhằm thể hiện sự ủng hộ của người dân Mexico đối với nhân dân đảo quốc Caribe, cũng như kêu gọi chấm dứt lệnh bao vây cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính mà Mỹ áp đặt hơn 6 thập kỷ qua.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa khởi động quá trình xây dựng Chiến lược Quốc phòng (NDS) năm 2025, nhằm cụ thể hóa chương trình nghị sự "Nước Mỹ trước tiên" và "Hòa bình thông qua sức mạnh" của Tổng thống Donald Trump.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, phối hợp cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây, đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thể thao ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của kiều bào.
Ngày 4/5,Sở Du lịch thành phố Hà Nội cho biết,kết quả công tác phục vụ du lịch trong dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm 2025 có nhiều khởi sắc.
Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 năm nay, không khí thi công trên công trường các dự án giao thông trọng điểm vẫn rộn rã với tinh thần "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp", làm việc xuyên lễ, Tết theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến, các dự án phấn đấu về đích trước ngày cuối cùng của năm 2025.
Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, mở đầu bài viết, tác giả mô tả hành trình đến Việt Nam như một giấc mơ thành hiện thực, khi ông đặt chân tới Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, từng mang tên gọi Sài Gòn.
Việt Nam và Kazakhstan có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ thời Liên Xô và tái thiết lập quan hệ vào năm 1992. Hai nước có vị trí quan trọng và có ảnh hưởng tích cực trong khu vực và trên thế giới.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết, với hơn 1,6 triệu lượt khách sau 5 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 4/5), doanh thu toàn ngành đạt 4.170 tỉ đồng.
Nhà văn hóa Hữu Ngọc đã trút hơi thở cuối cùng vào tối ngày 2/5, hưởng thọ 107 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương vô hạn cho giới văn hóa, học thuật và những người yêu mến ông.