(TT&VH Online) – Trước trận thư hùng giữa Inter và Juve tại bán kết Coppa Italia, HLV Mourinho của Nerazzurri đã “làm nóng” bằng những tuyên bố bảo vệ đồng nghiệp Ferrara trước chỉ trích của báo chí Italia sau chuỗi trận tệ hại của Juve trong thời gian gần đây.
Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Juventus tại bán kết Coppa Italia sẽ diễn ra trên sân San Siro, HLV Mourinho đã không ngần ngại đưa ra những tuyên bố nhằm bênh vực cho đồng nghiệp Ferrara trước chỉ trích của báo chí Italia. Theo đó, HLV người Bồ Đào Nha này cho rằng báo chí Italia sẽ sẵn sàng chỉ trích một HLV cùng đội bóng của họ khi có phong độ tệ hại và Ferrara là một ví dụ. HLV Mourinho cho hay: “Ở Italia, một HLV có thể kết thúc mùa giải mà vẫn giữ được chiếc ghế chính là một anh hùng, chứ không đơn thuần là HLV nữa”.
Mourinho bảo vệ đồng nghiệp Ferrara trước chỉ trích của báo chí Italia
“Kể từ khi tôi đến Italia, không có nhiều HLV giữ được chiếc ghế của mình”, vẫn lời HLV Mourinho: “Đó là điều không thể tin được, nhưng đó cũng là cuộc chiến sống còn của các HLV. Tuy nhiên, đó đâu phải là lỗi của họ, bởi những HLV ở Italia là những HLV giỏi và có chất lượng. Lí do có lẽ là việc các CLB mà ở đó có những người có quá nhiều tiền và có thể trả tiền rất nhiều cho các HLV”.
Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã dành thời gian để nói về trận bán kết với Juventus sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 29/1. Theo đó, HLV Mourinho vẫn đánh giá rất cao đối thủ Juventus bằng một thái độ rất xem trọng giải đấu Coppa Italia này. Ông nói: “Đó là một trận đấu nguy hiểm với chúng tôi, Juve là đội bóng có chất lượng tuyệt vời. Chúng tôi không có lợi thế 16 điểm (hiện Inter đang hơn Juve 16 điểm tại Serie A) trong giải đấu này; trái lại, họ cũng có cùng một cơ hội. Inter – Juve luôn luôn là một trận đấu quan trọng và Coppa Italia là một giải đấu quan trọng”.
* HLV Ciro Ferrara: Ai nói tôi sẽ bị sa thải?
Trong cuộc họp báo trước trận đấu với Inter, HLV Ciro Ferrara của Juventus đã không thèm đếm xỉa đến những tin đồn về việc ông sẽ bị sa thải. Ông nói: “Tôi không cảm thấy bị sa thải. Xin vui lòng đừng làm tôi nói điều gì đó chống lại Juvetus và tôi sẽ không làm như vậy ngay cả khi họ (Juve) sa thải tôi. Đó không phải là vấn đề đối với tôi và tôi cũng chẳng quan tâm đến điều này”.
Ngay sau đó, HLV người Italia này cũng khẳng định rằng ông sẽ không từ chức mà sẵn sàng chiến đấu bất chấp những thất bại đã qua. Ferrara chia sẻ: “Tôi chỉ cần bật TV lên là có thể hiểu được những gì đang xảy ra. Tôi vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ CLB, do đó tôi vẫn sẽ hành quân đến San Siro với một phong cách chuyên nghiệp” và ông khẳng định: “Tôi không đến việc từ chức. Tôi thấy yên bình và tất cả mọi người ở đây đứng về phía tôi. Tôi cần làm việc nỗ lực hơn để cải thiện tình này”.
Thanatorn Santhanaprasit, HLV trưởng đội tuyển futsal nữ Thái Lan, tỏ ra tiếc nuối sau khi các cô gái xứ chùa vàng lỡ cơ hội giành chức vô địch châu Á.
Thủ môn Đặng Văn Lâm bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng CLB Phù Đổng Ninh Bình vô địch giải hạng Nhất sớm 3 vòng đấu, đồng thời giành quyền lên chơi tại V-League mùa giải 2025/26.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 19 giờ 50 phút ngày 17/5 đến khoảng 00 giờ 50 phút ngày 18/5, khu vực các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-50 mm, có nơi trên 80 mm...
Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), tối 17/5/2025, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người".
Ngày 17/5, Giải bóng rổ Hà Nội mở rộng lần thứ VI – năm 2025 (gọi tắt là 3x3 HOC 2025) đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là giải đấu thường niên của Thủ đô Hà Nội và đã thu hút đông đảo số lượng VĐV tham gia.
Ngày 17/05, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Anh "Hồ Chí Minh trong nghệ thuật tạo hình", giới thiệu tới công chúng 135 tác phẩm của 100 tác giả.
Quảng Nam FC đã để thua trong trận đấu "6 điểm" trước SHB Đà Nẵng ở cuộc chiến trụ hạng V-League 2024/25. Sau khi kết thúc trận đấu, HLV Văn Sỹ Sơn đã xin từ chức với mong muốn đội bóng có luồng sinh khí mới trong cuộc chiến trụ hạng.
Chiều 17/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, cơ quan về xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân và Nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục, đào tạo.
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều 17/5, Phiên họp thứ 45 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra.
Trẻ Thông Tin đã chính thức giành vé vào chung kết Giải Bóng Chuyền Trẻ Nữ Quốc Gia 2025 sau chiến thắng kịch tính 3-1 (19-25, 26-24, 25-9, 31-29) trước Trẻ Bắc Ninh.
Tiền vệ đội trưởng Nguyễn Hoàng Đức tự hào, xúc động trong thời khắc CLB Phù Đổng Ninh Bình đăng quang chức vô địch giải hạng nhất sớm, đồng thời sở hữu tấm vé thăng hạng trực tiếp.