(TT&VH Online) – Dư âm của thất bại trước Sevilla tại cúp Nhà vua TBN của Barcelona vẫn chưa bình yên sau những công kích của báo chí xứ đấu bò. Không những vậy, từ thất bại này, giới truyền thông TBN đã đưa ra những lời suy đoán tiêu cực về tương lai của Pep Guardiola tại Nou Camp. Chính điều này, khiến HLV 37 tuổi của Barca quay ra chỉ trích gay gắt giới truyền thông trong buổi họp báo trước trận gặp Sevilla.
Ở vòng 18 La Liga tới đây, Barcelona sẽ có cơ hội để đòi lại món nợ từ tay Sevilla khi để đội bóng này đá văng khỏi cúp Nhà vua TBN cách đây ít ngày. Tuy nhiên, theo thông tin mà tờ nhật báo Sport đăng tải, điều đáng ngạc nhiên là việc HLV Pep Guardiola tỏ ra rất nghiêm khắc với giới truyền thông xứ đấu bò khi ông đưa ra những lời phê bình dành cho họ.
HLV Guardiola vốn điềm đạm cũng đã có những chỉ trích nhằm vào báo giới Tây Ban Nha
Trong cuộc họp báo, khi được hỏi về việc gia hạn hợp đồng với CLB xứ Catalan, Guardiola lạnh lùng đáp trả rằng Chủ tịch CLB là Joan Laporta đã biết được ý kiến của mình về vấn đề gia hạn hợp đồng; và rằng: “những ngày đó sẽ đến để nói về điều đó, nhưng ngay bây giờ thì điều đó không quan trọng với tôi. Nhưng nếu theo ý của bạn [giới truyền thông], thì đó sẽ là tất cả những gì bạn sẽ nói và viết”.
“Trước mắt là trận đấu với Sevilla và chúng tôi cần phải làm việc để thành công, ngoài ra không có gì khác hơn nữa. 99% là các cầu thủ đều được giữ nguyên ở mùa giải kế tiếp và CLB vẫn sẽ là CLB. Tôi không muốn nói về việc ký kết hay một bản hợp đồng mới hoặc bất kỳ vấn đề tương tự như thế thêm một lần nữa”, HLV Pep Guardiola tỏ vẻ khá bức xúc về việc giới truyền thông quan tâm quá nhiều đến bản hợp đồng giữa ông và CLB Barcelona.
Tiếp đó, chiến lược gia 37 tuổi cũng đã dự đoán rằng việc Barca bị loại ở cúp Nhà vua tạo điều kiện cho báo giới đoán già, đoán non về tương lai của mình tại Nou Camp. Ông cho hay: “Tôi biết rằng bạn (giới truyền thông) sẽ bắt đầu nói về những việc này [bản hợp đồng của Pep] và bây giờ thì tôi nói rằng những gì bạn nói sẽ là sai lầm. Những điều nói về việc kí kết hoặc chuyển nhượng cầu thủ đều là dối trá”. Cùng với tuyên bố này, Pep Guardiola cũng đã giải thích về việc Leo Messi khóc như trẻ nhỏ ở trong phòng thay đồ sau khi bị Sevilla loại khỏi cúp Nhà vua: “Điều đó cho thấy cậu ấy yêu bóng đá như thế nào”.
* HLV Manolo Jimenez: Sevilla sẽ chơi hết sức để lặp lại thành tích trước Barcelona
Trong phát biểu của mình trên tờ nhật báo thể thao AS (Tây Ban Nha), HLV Manolo Jimenez đã khẳng định ông cùng các cầu thủ Sevilla sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình để có thể lặp lại thành tích trước Barcelona tại cúp Nhà vua TBN. Cùng với đó, HLV của Sevilla cũng nói rằng ông hy vọng Frederic Kanoute và Dider Zokora có thể trở lại trong trận đấu ngày mai.
Phát biểu trên tờ AS, HLV Jimenez cho biết: “Barca là đội bóng hay nhất thế giới. Đây không bao giờ là một trận đấu dễ dàng dành cho chúng tôi, nhưng chúng tôi đã và sẽ tự tin cũng như đặt tham vọng cho việc tái lập thành tích trước Barca như những gì chúng tôi đã làm ở cúp Nhà vua TBN. Chúng tôi sẽ thi đấu bằng cả trái tim và khối óc”.
Trận đấu giữa Barcelona và Sevilla sẽ diễn ra vào 4h00 rạng sáng mai (17/1) tại sân Nou Camp.
Loạt trận vòng bảng bóng chuyền U23 quốc gia 2025 vừa kết thúc đã xác định được 8 cái tên lọt vào tứ kết nội dung nữ và 4 đội vào bán kết nội dung nam.
Trận hòa nhạt nhòa 0-0 với U23 Malaysia là đủ để U23 Indonesia vào bán kết U23 Đông Nam Á 2025 với ngôi đầu. Trong khi đó, U23 Philippines xếp nhì bảng và phấp phỏng chờ đợi vé đi tiếp.
Liên quan đến vụ lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 mang biển kiểm soát QN-7105 trên vịnh Hạ Long, sự cố nghiêm trọng này xảy ra cũng đã đặt ra nhiều thắc mắc liên quan đến công tác dự báo, cảnh báo thiên tai, đặc biệt là hiện tượng dông lốc trong chiều 19/7 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Ngày 26/2/2019, U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đội chủ nhà Campuchia với tỷ số 1-0 trong trận tranh huy chương Đồng tại AFF U22 LG Cup 2019, khép lại hành trình đầy ý nghĩa tại giải đấu dành cho các tài năng trẻ Đông Nam Á.
Ngày 21/7, Chủ tịch tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ, ông Brad Smith cho biết Microsoft đang hợp tác với Chính phủ Pháp để tạo ra bản sao kỹ thuật số của Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, công trình kiến trúc được ghé thăm nhiều nhất tại Pháp.
Cơn bão số 3 đang có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mưa lớn, gió giật mạnh và lũ quét, sạt lở đất. Các chuyên gia khí tượng thủy văn đang theo dõi sát sao đường đi của bão và liên tục đưa ra cảnh báo tới người dân.
Tiếp theo Công điện số 3550/CĐ-BVHTTDL ngày 19.7.2025, ngày 21.7.2025, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã tiếp tục ký Công điện số 3566/CĐ-BVHTTDL đề nghị khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3.
Chủ công trẻ Đặng Thị Hồng, với chiều cao chỉ 1m70, đã có một trận đấu rực sáng khi ghi tới 54 điểm, nhưng một mình cô không thể giúp U23 Thái Nguyên đánh bại được U23 Thông tin.
Theo kết quả bốc thăm U16 nữ Đông Nam Á 2025, các cô gái trẻ Việt Nam sẽ đối đầu với Myanmar và Campuchia. Trong khi đó, đội bóng vô địch 3/4 lần là U16 Thái Lan sẽ phải chạm trán một đối thủ rất mạnh là U16 Úc.
Mariah Carey, được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Giáng sinh”, một lần nữa khiến cả thế giới phải chú ý với dự án âm nhạc mới nhất của mình, hé lộ về một ca khúc mùa hè đầy sôi động mang tên Sugar Sweet.
Ngày 21/7, trong chương trình công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra tình hình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp và hoạt động của các Trung tâm Phục vụ hành chính công tại phường Thới Sơn, tỉnh An Giang và xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.