(TT&VH Online) – Dư âm của thất bại trước Sevilla tại cúp Nhà vua TBN của Barcelona vẫn chưa bình yên sau những công kích của báo chí xứ đấu bò. Không những vậy, từ thất bại này, giới truyền thông TBN đã đưa ra những lời suy đoán tiêu cực về tương lai của Pep Guardiola tại Nou Camp. Chính điều này, khiến HLV 37 tuổi của Barca quay ra chỉ trích gay gắt giới truyền thông trong buổi họp báo trước trận gặp Sevilla.
Ở vòng 18 La Liga tới đây, Barcelona sẽ có cơ hội để đòi lại món nợ từ tay Sevilla khi để đội bóng này đá văng khỏi cúp Nhà vua TBN cách đây ít ngày. Tuy nhiên, theo thông tin mà tờ nhật báo Sport đăng tải, điều đáng ngạc nhiên là việc HLV Pep Guardiola tỏ ra rất nghiêm khắc với giới truyền thông xứ đấu bò khi ông đưa ra những lời phê bình dành cho họ.
HLV Guardiola vốn điềm đạm cũng đã có những chỉ trích nhằm vào báo giới Tây Ban Nha
Trong cuộc họp báo, khi được hỏi về việc gia hạn hợp đồng với CLB xứ Catalan, Guardiola lạnh lùng đáp trả rằng Chủ tịch CLB là Joan Laporta đã biết được ý kiến của mình về vấn đề gia hạn hợp đồng; và rằng: “những ngày đó sẽ đến để nói về điều đó, nhưng ngay bây giờ thì điều đó không quan trọng với tôi. Nhưng nếu theo ý của bạn [giới truyền thông], thì đó sẽ là tất cả những gì bạn sẽ nói và viết”.
“Trước mắt là trận đấu với Sevilla và chúng tôi cần phải làm việc để thành công, ngoài ra không có gì khác hơn nữa. 99% là các cầu thủ đều được giữ nguyên ở mùa giải kế tiếp và CLB vẫn sẽ là CLB. Tôi không muốn nói về việc ký kết hay một bản hợp đồng mới hoặc bất kỳ vấn đề tương tự như thế thêm một lần nữa”, HLV Pep Guardiola tỏ vẻ khá bức xúc về việc giới truyền thông quan tâm quá nhiều đến bản hợp đồng giữa ông và CLB Barcelona.
Tiếp đó, chiến lược gia 37 tuổi cũng đã dự đoán rằng việc Barca bị loại ở cúp Nhà vua tạo điều kiện cho báo giới đoán già, đoán non về tương lai của mình tại Nou Camp. Ông cho hay: “Tôi biết rằng bạn (giới truyền thông) sẽ bắt đầu nói về những việc này [bản hợp đồng của Pep] và bây giờ thì tôi nói rằng những gì bạn nói sẽ là sai lầm. Những điều nói về việc kí kết hoặc chuyển nhượng cầu thủ đều là dối trá”. Cùng với tuyên bố này, Pep Guardiola cũng đã giải thích về việc Leo Messi khóc như trẻ nhỏ ở trong phòng thay đồ sau khi bị Sevilla loại khỏi cúp Nhà vua: “Điều đó cho thấy cậu ấy yêu bóng đá như thế nào”.
* HLV Manolo Jimenez: Sevilla sẽ chơi hết sức để lặp lại thành tích trước Barcelona
Trong phát biểu của mình trên tờ nhật báo thể thao AS (Tây Ban Nha), HLV Manolo Jimenez đã khẳng định ông cùng các cầu thủ Sevilla sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình để có thể lặp lại thành tích trước Barcelona tại cúp Nhà vua TBN. Cùng với đó, HLV của Sevilla cũng nói rằng ông hy vọng Frederic Kanoute và Dider Zokora có thể trở lại trong trận đấu ngày mai.
Phát biểu trên tờ AS, HLV Jimenez cho biết: “Barca là đội bóng hay nhất thế giới. Đây không bao giờ là một trận đấu dễ dàng dành cho chúng tôi, nhưng chúng tôi đã và sẽ tự tin cũng như đặt tham vọng cho việc tái lập thành tích trước Barca như những gì chúng tôi đã làm ở cúp Nhà vua TBN. Chúng tôi sẽ thi đấu bằng cả trái tim và khối óc”.
Trận đấu giữa Barcelona và Sevilla sẽ diễn ra vào 4h00 rạng sáng mai (17/1) tại sân Nou Camp.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs CH Dominica 16h00 ngày 16/8. Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U21 Việt Nam và U21 CH Dominica thuộc U21 thế giới 2025 vòng tranh hạng 19.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ không đàm phán thay Ukraine trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Alaska.
Ngày 15/8, Công an thành phố Hà Nội ra thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông phục vụ Chương trình nghệ thuật chính luận "Tự hào là người Việt Nam" tại Quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Thủ đô Bangkok của Thái Lan đã được chọn là điểm đến mơ ước nhất của Thế hệ Z (Gen Z), vượt qua các đối thủ nặng ký trên toàn cầu như Melbourne (Australia), Cape Town (Nam Phi) và thành phố New York (Mỹ).
Để thua 1-3 trước U21 Chile ở trận đấu phân hạng 17-20, U21 Việt Nam sẽ chơi trận cuối cùng ở giải U21 thế giới để phân hạng 19-20 với U21 CH Domenica.
Tối 15/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hà Nội - Từ mùa Thu lịch sử năm 1945", do Thành ủy - HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội chỉ đạo nội dung, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức thực hiện tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám.
Ngày 15/8, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến văn nghệ sĩ Thành phố góp ý Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Chiều 15/8, tại sân Gia Định (TPHCM), đội tuyển bóng đá 7 người Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 8-3 trước Kampung Rawa FC (Malaysia) trong trận ra quân tại Giải bóng đá 7 người Quốc tế Bia Saigon Dragon Cup 2025.
Tại Nhà hát La Mã ở thành phố Guelma của Algeria đã chính thức khai mạc Festival Văn hóa quốc gia Âm nhạc đương đại lần thứ 13. Sự kiện do Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Algeria phối hợp với chính quyền tỉnh Guelma tổ chức.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), chiều 15/8, tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, đã diễn ra lễ Tổng duyệt trình diễn mô tô trong chương trình. "Ngày hội bình yên" do Bộ Công an tổ chức.