Món ngon hải sản chào Hè

01/05/2017 08:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu là một người đam mê các món nướng hải sản, chắc chắn sẽ không khỏi khắc khoải nhớ đến cái hương vị nồng ấm, đậm đà của những sản vật từ mẹ biển thiên nhiên. Nếm một miếng, cái vị mặn mòi của biển khơi ướp muối, quyện vị ngọt đạm ít gây cảm giác ngấy ngán của hải sản, chấm kèm một thứ sốt ớt xiêm xanh đặc biệt, tất cả hòa quyện giống như một bản hòa tấu dễ chịu nơi biểncả hòa đất trời, nơi gió mặn hòa vào sóng vỗ vẫn thì thào hát ru những đêm hè mát rượi.

Mực nướng muối ớt vừa vặn thấm vị

Biển Việt Nam với cơ man nào là các loại hải sản phong phú. Nhưng trong tất thảy thì có lẽ mực là sản vật phổ biến nhất, từ mực có thể chế biến thành nhiều món dưới nhiều hình thức khác nhau: hấp, xào, chiên, nướng, nhồi thịt... Mực nhất định phải chọn con vừa ăn nhưng cũng phải thật dày mình, dùng dao khía ngang thân mực, ướp muối ớt cho thật thấm vị rồi đem nướng mọi. Cái vị ngọt đậm, thơm cùng mùi hấp dẫn của hải sản khi nướng, kết hợp cùng hương vị cay nồng của muối ớt thơm nức, cứ muốn gắp hoài mà chẳng muốn dừng. Cho một miếng vào miệng nhai, vị mằn mặn và cay cay của muối ớt sẽ khiến ai cũng phải xuýt xoa chút đỉnh.

Tôm - Ốc hương nướng mọi

Ốc hương là loại ốc biển ngon thuộc hàng đầu bảng trong các loại ốc, cho nên giá thành cũng khá cao. Ốc hương thường được chế biến rất đa dạng, nhưng để ốc giữ được vị ngọt thơm xuất sắc thì người ta thường nướng mọi. Chính vì thế, với đồ biển, nướng lửa than hồng không bao giờ được cháy bùng, như vậy các món nướng mới chín đều chứ không bị cháy đen bên ngoài mà sống bên trong. Thịt ốc ngọt đậm đà và rất thơm như chính cái tên của nó, cắn một miếng nghe giòn sần sật, ốc ngon một phần cũng vì kiểu “tay làm hàm nhai” từ tốn mà thật thú vị ấy.

Là tôm sú nguyên từng con xiên vào que nướng trực tiếp khiến nó không chỉ giữ được độ tươi ngon thuần khiết, mà với cách làm này thực khách có thể ăn cả vỏ tôm. Có nhiều khi, thậm chí vỏ tôm còn hấp dẫn, lạ miệng hơn cả thịt tôm vì vỏ tôm nướng lên rất thơm mà không hề bị cứng.

Tu hài - hàu sữa nướng mỡ hành

Thực khách nào đã một lần thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị rất đặc trưng của 2 loại hải sản nhuyễn thể này. Phần thịt đậm và thơm chấm kèm với thứ sốt ớt xiêm xanh dậy mùi thơm dịu dàng mà không cay gắt như ớt đỏ. Tu hài, hàu sữa nướng mỡ hành là phải ăn nóng để cảm nhận hết được cái ngọt béo và thơm ngon của nó, gắp kèm vài cọng rau răm, diếp cá, húng bạc hà, xoài ương ương nửa chua nửa ngọt khiến món ăn thêm phần hương sắc.

Nếu hải sản nướng chấm sốt ớt xiêm xanh, gây cảm giác cay nồng nơi đầu lưỡi thì món gỏi hoa chuối, hành tây, rau răm bóp thấu ăn kèm lại làm cho bạn dịu đi cảm giác béo ngậy của hàu sữa và tu hài. Trước khi thái hoa chuối, người sành sỏi thường cho một thìa mẻ vào nước ngâm để sau khi thái hoa chuối sẽ không bị chuyển màu. Ớt sừng thái chỉ, còn hành tây thái vát mỏng vắt chút nước cốt chanh vào cho đỡ hăng, sau đó bóp thấu với nước chua ngọt. Gắp một vài miếng ăn kèm,thấy nổi lên cái dư âm ngòn ngọt của tôm, thơm thơm của mực, giòn sần sật của ốc hương, hẳn là một món gỏi giúp cân bằng tuyệt vời cho set nướng phong phú các loại hải sản.

Tháng 5 này, thưởng thức set nướng Hải sản chào hè 5 món nướng trong một không gian xanh mát phủ rợp bóng tre Việt với những mái ngói liêu xiêu của Quán Ăn Ngon mang màu sắc phố phái sẽ phần nào khiến thực khách có thể cảm nhận được một không khí của mùa hè đang tới thật gần.

Món ngon tháng 5 – Set nướng Hải sản chào hè tại hệ thống Quán Ăn Ngon:

Combo 550k/set cho 3-4 người, tiết kiệm hơn nhiều khi gọi món lẻ, sẵn sàng từ 01/05 tại 04 cơ sở Quán Ăn Ngon:

18 Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

34 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội

25T2 Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

B2 R6 Vincom Royal City, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0903 246 963

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm