Messi gây sốt với pha kiến tạo thiên tài

10/12/2022 03:31 GMT+7 | World Cup 2022

Lionel Messi tuy không ghi bàn nhưng anh vẫn chứng tỏ đẳng cấp của mình với đường kiến tạo kiểu 'mắt lác' cho Molina sút tung lưới Hà Lan tại vòng tứ kết World Cup 2022.

Lionel Messi kiến tạo kiểu 'mắt lác'

Khi thế trận giữa Hà Lan và Argentina đang ở thế giằng co, không đội bóng nào vượt trội thì Lionel Messi lại tỏa sáng. Lần này, cầu thủ của Argentina không ghi bàn. Anh đóng vai trò là người kiến tạo. Đường chuyền của Messi đã đánh lừa gần như toàn bộ hệ thống phòng ngự của Hà Lan và đưa Molina vào thế đối mặt với thủ môn. Cầu thủ chạy cánh phải của Argentina đã không bỏ lỡ cơ hội thuận lợi từ người đàn anh trao cho mình.

Messi kiến tạo thuận lợi cho Molina ghi bàn

Thành tích kiến tạo của Lionel Messi tại World Cup 2022

Với đường chuyền cho Molina ghi bàn, Messi đã có 349 lần kiến tạo cho các đồng đội lập công. Tính riêng tại World Cup 2022, đây là lần thứ 2 cầu thủ 35 tuổi kiến tạo. Trước đó, anh đã giúp Enzo Fernandez lập công ở phút 87 trong trận đấu với Mexico tại vòng bảng.

Xem Lionel Messi kiến tạo kiểu 'mắt lác' - Ảnh 3.

Đường chuyền của Messi đánh lừa toàn bộ hàng thủ Hà Lan

Xét về thành tích kiến tạo tại World Cup 2022, Harry Kane và Bruno Fernandes đang là những chân chuyền tốt nhất giải đấu. Cả hai đều có 3 lần kiến tạo giúp đồng đội ghi bàn. Kane và Bruno Fernandes đều có thể nâng cao thành tích của mình vì họ vẫn còn cơ hội thi đấu tại vòng tứ kết. Đối với Argentina, ngoài Messi, còn có 4 cầu thủ khác đã kiến tạo tại World Cup 2022. Đó là Angel di Maria, Enzo Fernandez, Nahuel Molina và Nicolas Otamendi.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm