(TT&VH Online) - Cựu danh thủ bóng đá Eusebio cho rằng Messi vẫn thi đấu rất xuất sắc ở World Cup 2010, bất chấp việc có ghi được bàn thắng hay không.
Eusebio - Ảnh Reuters
Eusebio, người từng giành danh hiệu vô phá lưới ở World Cup 1966, đã yêu cầu giới truyền thông không nên quá khắt khe với Wayne Rooney hay C. Ronaldo, những người mà ông cho rằng đã cố gắng làm tất cả những gì có thể ở vòng chung kết bóng đá đang diễn ra ở Nam Phi song bất thành. Dù lựa chọn Gonzalo Higuain, David Villa hay Thomas Muller là những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Chiếc giày vàng của World Cup 2010 nhưng Eusebio cho rằng Messi mới là cầu thủ xuất sắc nhất. Hãng AFP dẫn lời Eusebio cho hay: "Tôi không bao giờ nghi ngờ tài năng của Messi, cầu thủ sẽ giành danh hiệu xuất sắc nhất giải đấu năm nay. Dù chưa ghi được bàn thắng nào nhưng với lối chơi kỹ thuật, Messi đang hỗ trợ cho các đồng đội rất nhiều".
Đánh giá cao Messi nhưng Eusebio lại cho rằng Brazil mới là đội đăng quang ở World Cup 2010. Ngoài ra, ông cũng lên tiếng bảo vệ cho C. Ronaldo, người đang phải đối mặt với không ít chỉ trích sau những hành động không đẹp khi trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha kết thúc. Ông đã cho rằng: "Thật không may cho Ronaldo, cậu ấy đã chơi không tốt trong giải đấu năm nay nhưng tôi sẽ không chê trách cậu ta. Tôi cũng từng thi đấu và tôi hiểu được phong độ của cầu thủ không phải lúc nào cũng xuất sắc. Về thất bại của Bồ Đào Nha, tôi cảm thấy tiếc vì đội bóng của chúng tôi đã thi đấu khá tốt".
Cuối cùng, Eusebio cũng có những phát biểu ủng hộ cho Kaka, người bị chỉ trích là đã cố tình chơi xấu để nhận thẻ vàng thú hai nhằm có thể nghỉ trận đấu cuối cùng ở vòng bảng và dành sức cho các trận đấu loại trực tiếp. Huyền thoại bóng đá của Bồ Đào Nha khẳng định: "Tôi biết Kaka rất rõ. Cậu ấy là một cầu thủ rất chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, tôi nhận thấy Kaka đã bị cầu thủ của Bờ Biển Ngà khiêu khích. Tôi không thấy cậu ấy va chạm với cầu thủ đó. Tôi hy vọng rằng trọng tài biên không ngủ quên trong tình huống ấy".
Loạt trận vòng bảng bóng chuyền U23 quốc gia 2025 vừa kết thúc đã xác định được 8 cái tên lọt vào tứ kết nội dung nữ và 4 đội vào bán kết nội dung nam.
Trận hòa nhạt nhòa 0-0 với U23 Malaysia là đủ để U23 Indonesia vào bán kết U23 Đông Nam Á 2025 với ngôi đầu. Trong khi đó, U23 Philippines xếp nhì bảng và phấp phỏng chờ đợi vé đi tiếp.
Liên quan đến vụ lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 mang biển kiểm soát QN-7105 trên vịnh Hạ Long, sự cố nghiêm trọng này xảy ra cũng đã đặt ra nhiều thắc mắc liên quan đến công tác dự báo, cảnh báo thiên tai, đặc biệt là hiện tượng dông lốc trong chiều 19/7 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Ngày 26/2/2019, U23 Việt Nam đã xuất sắc vượt qua đội chủ nhà Campuchia với tỷ số 1-0 trong trận tranh huy chương Đồng tại AFF U22 LG Cup 2019, khép lại hành trình đầy ý nghĩa tại giải đấu dành cho các tài năng trẻ Đông Nam Á.
Ngày 21/7, Chủ tịch tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ, ông Brad Smith cho biết Microsoft đang hợp tác với Chính phủ Pháp để tạo ra bản sao kỹ thuật số của Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, công trình kiến trúc được ghé thăm nhiều nhất tại Pháp.
Cơn bão số 3 đang có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mưa lớn, gió giật mạnh và lũ quét, sạt lở đất. Các chuyên gia khí tượng thủy văn đang theo dõi sát sao đường đi của bão và liên tục đưa ra cảnh báo tới người dân.
Tiếp theo Công điện số 3550/CĐ-BVHTTDL ngày 19.7.2025, ngày 21.7.2025, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã tiếp tục ký Công điện số 3566/CĐ-BVHTTDL đề nghị khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3.
Chủ công trẻ Đặng Thị Hồng, với chiều cao chỉ 1m70, đã có một trận đấu rực sáng khi ghi tới 54 điểm, nhưng một mình cô không thể giúp U23 Thái Nguyên đánh bại được U23 Thông tin.
Theo kết quả bốc thăm U16 nữ Đông Nam Á 2025, các cô gái trẻ Việt Nam sẽ đối đầu với Myanmar và Campuchia. Trong khi đó, đội bóng vô địch 3/4 lần là U16 Thái Lan sẽ phải chạm trán một đối thủ rất mạnh là U16 Úc.
Mariah Carey, được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Giáng sinh”, một lần nữa khiến cả thế giới phải chú ý với dự án âm nhạc mới nhất của mình, hé lộ về một ca khúc mùa hè đầy sôi động mang tên Sugar Sweet.
Ngày 21/7, trong chương trình công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kiểm tra tình hình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp và hoạt động của các Trung tâm Phục vụ hành chính công tại phường Thới Sơn, tỉnh An Giang và xã Mỹ Hiệp, tỉnh Đồng Tháp.