MC Quốc Khánh và bí quyết ‘sống chung’ với áp lực

03/09/2013 16:17 GMT+7 | Văn hoá(Thethaovanhoa.vn) -Xuất hiện trong các chương trình talk show, BTV - MC Quốc Khánh trở thành gương mặt quen thuộc của khánh giả kênh truyền hình tài chính FBNC, ít ai biết rằng, đằng sau những shot hình, người Biên tập viên như Quốc Khánh phải đối diện với bao áp lực.

Nghề làm dâu trăm họ

Bằng kinh nghiệm thực tế của mình, theo Quốc Khánh, muốn làm biên tập viên truyền hình (BTV) hay làm MC giỏi, chỉ đam mê không là chưa đủ. Công việc này cần nhiều khả năng cân bằng giữa công việc với cuộc sống, nếu không sẽ chẳng ai theo nổi đam mê của của mình. Thật vậy, từ ngày theo nghề, khái niệm giờ hành chính dường như là xa xỉ với anh. Để có được những khuôn hình vừa lòng khán giả là không dễ. Với anh, sự sáng tạo là điều vô cùng cần thiết để chương trình thú vị và được khán giả quan tâm.

Tuy nỗ lực là vậy nhưng khi bắt tay vào làm thì không phải là đơn giản, tính riêng chuyện thuyết phục khách mời đồng ý lên sóng đã cả là một vấn đề khó khăn. Người có khả năng nói tốt thì ngại lên hình và ngược lại, nhiều người lịch làm việc khá bận rộn nên ekip khá bị động. Vì nhân lực mỏng nên Quốc Khánh vừa liên lạc, vừa MC, vừa biên tập dựng hậu kỳ và đôi khi kiêm luôn cả quay phim trong những chuyến công tác xa. Ôm đồm nhiều thứ sẽ gây khó khăn trong sự sáng tạo nhưng đó mới là những thử thách, niềm vui trong công việc mà mỗi biên tập viên phải vượt qua.

Công việc thôi chưa đủ!

Công việc như một guồng quay, Quốc Khánh ví mình như một “cỗ máy” chạy không ngừng. Dù vậy, ở mỗi khuôn hình anh lại không cho phép mình biểu lộ bất cứ dấu hiệu nào của sự áp lực công việc hay căng thẳng mệt mỏi. Bởi anh luôn cho rằng MC là linh hồn của mỗi talkshow, bất cứ một dấu hiệu tiêu cực hay cảm xúc cá nhân nào cũng có thể đánh mất hình ảnh của chính mình trước khán giả. Hơn nữa đảm trách vai trò chủ trì ở một trong những chương trình quan trọng mà gần như anh không cho phép mình gián đoạn dù chỉ ở một buổi phát sóng.

Để cân bằng giữa công việc và cuộc sống, Quốc Khánh là người khá nghiêm khắc với chế độ sinh hoạt của mình nhằm đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất để duy trì công việc. Chính vì vậy, dù bận rộn đến mức nào chăng nữa, mỗi tuần ít nhất phải tham gia một vài trận đá banh cùng bạn bè, đồng nghiệp. Anh xem vận động là cách tốt nhất đẩy mọi căng thẳng mệt nhọc ra khỏi cơ thể, vứt bỏ mọi áp lực. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là bí quyết giúp anh luôn duy trì phong độ của mình. Do vậy, để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, anh luôn bổ sung hằng ngày các vitamin và khoáng chất cần thiết. Điều này giúp anh phục hồi năng lượng để luôn đạt phong độ tốt nhất trong công việc của mình.

Bạn có biết: “Viên khỏe Performance” với thành phần vitamin nhóm B có tác dụng hỗ trợ trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng; vitamin C giúp tăng cường đề kháng; Canxi cùng với Magie giúp ổn định kích ứng thần kinh - cơ. Sử dụng viên khỏe hằng ngày theo đúng liều lượng sẽ giúp chúng ta duy trì phong độ một cách hoàn hảo.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm