MC Mỹ Vân: “Chấm” Sao Mai cho Việt Hà và Mỹ Như

20/12/2009 12:55 GMT+7 | Âm nhạc

(TT&VH) - Đêm chung kết xếp hạng Sao Mai (SM) 2009 diễn ra vào 20h15 tối nay, 20/12 (tường thuật trực tiếp trên VTV3 từ Phú Yên). Sự hồi hộp ngóng đợi vòng chung cuộc không chỉ ở các thí sinh, khán giả mà cả với Mỹ Vân khi cô sẽ đảm nhiệm vai trò MC trong cuộc thi này. Đây là sự “tái ngộ” của cô với SM trong vai trò MC sau 4 năm…

* MV là gương mặt quen với các chương trình mang tính cổ điển, sang trọng. Nay trở lại làm MC cho một cuộc thi căng thẳng, gay cấn, Mỹ Vân có tự tin với vai trò của mình?

- Vân xuất thân từ một ca sỹ, nên có lợi thế hơn một số MC khác ở khả năng cảm thụ âm nhạc. Thêm vào đó hiện nay Vân công tác tại Ban Văn nghệ - Đài THVN, vậy có gì khiến Vân không tự tin đâu nhỉ?

* Theo các thí sinh Sao Mai từ ngày đầu đến giờ, ở góc độ của Mỹ Vân thì Mỹ Vân có “chấm” cho thí sinh nào đó?
- Việc thí sinh nào đoạt giải hoàn toàn do BGK thẩm định. Nhưng với góc độ một khán giả cũng có chút kiến thức âm nhạc, Vân thích Việt Hà dòng dân gian và Mỹ Như dòng nhạc nhẹ.

* Từng dẫn chương trình Sao Mai cách đây 4 năm, chừng ấy thời gian Mỹ Vân ấn tượng với ca sĩ SM nào nhất?

- Vân ấn tượng nhất với Vương Dung. Ấn tượng từ lần gặp gỡ đầu tiên khi Vân phỏng vấn cô ấy. Vương Dung trả lời khá tự tin nhưng điều khiến Vân ấn tượng là đôi mắt đeo kính áp tròng của cô ấy, nó khiến cho ánh nhìn hơi hoang dại và “dữ”. Còn sau này, Vân ấn tượng bởi nghe cô ấy hát ở đêm chung kết xếp hạng, quả là một sự bứt phá và thăng hoa đáng khâm phục.

* Hiện tại có rất nhiều cuộc thi âm nhạc, các cuộc thi chồng chéo lên nhau, Mỹ Vân thích thú nhất với cuộc thi nào?
- Phải nói rằng SM vẫn là một sân khấu lớn, một trường đua lớn đào tạo nên những chú “gà nòi”. Bằng chứng là những tên tuổi lớn: Trọng Tấn, Anh Thơ, Phương Nga, Ngọc Anh, Phương Linh, Hoàng Tùng, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn… đều đã được đào tạo và trưởng thành sau khi được cọ sát tại sân khấu SM. Vân cảm thấy vẫn thích SM nhất, kế đó là SM - ĐH.

* Mỹ Vân từng học Nhạc viện và lẽ ra đã là một ca sĩ. Vậy Mỹ Vân đánh giá sao về các cuộc thi âm nhạc hiện nay?
- Chất lượng thí sinh ngày càng tốt hơn lên, các bạn ấy tự tin và bản lĩnh hơn các anh chị ngày xưa rất nhiều. Có thể các bạn ấy thuận lợi vì đươc cọ xát nhiều. Tuy nhiên Vân nghĩ rằng hiện nay có quá nhiều cuộc thi (một cách thiếu chính quy), hơn nữa lại chồng chéo nhau nên việc tìm ra một tài năng thật sự không phải là chuyện dễ.

* Hình như lâu nay Mỹ Vân ít xuất hiện trong các chương trình, không biết Mỹ Vân có ý định lui về hậu trường hay vì lý do nào khác?
-Thiên chức làm mẹ khiến Vân cũng phải điều tiết công việc cho phù hợp, hơn nữa dạo này mấy chương trình ruột cũng tạm thời gián đoạn nên khán giả thấy Vân ít xuất hiện hơn. Nhưng bật mí nhé, Vân sẽ trở lại với khán giả một cách đều đặn hơn trong chương trình “Con đường âm nhạc” bắt đầu trở lại mỗi tháng kể từ 3/1/2010.

* Xin cảm ơn Mỹ Vân


T.G

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm