(TT&VH) - Khi một triều đại kéo dài 6 năm kết thúc, sự thay đổi lớn mang tính cách mạng là điều tất yếu. Cùng với HLV Rafael Benitez, 4 cầu thủ quan trọng đã cất bước rời Anfield. Người tiếp theo có thể là Javier Mascherano.
Chỉ vài ngày sau khi HLV Roy Hodgson tuyên bố hùng hồn trong cuộc họp báo rằng bộ ba trụ cột Torres, Gerrard và Mascherano sẽ ở lại Anfield, BLĐ Liverpool đã chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán với Inter Milan về vụ chuyển nhượng Javier Mascherano. Nếu không muốn bán, Liverpool đã thẳng thừng từ chối ngay từ đầu, như cái cách Arsenal nói không với Barca về trường hợp của Fabregas. Còn nếu đã ngồi vào bàn đàm phán tức là Liverpool đã sẵn sàng bán. Vấn đề còn lại chỉ là giá cả mà thôi.
Liverpool đã sẵn sàng cho phương án Mascherano ra đi - Ảnh Getty
Quan hệ giữa Mascherano và Liverpool đã rạn nứt từ một năm về trước. Mùa Hè 2009, Mascherano đã thể hiện ý muốn gia nhập Barca khi đội bóng chủ sân Nou Camp đưa ra lời đề nghị trị giá 30 triệu bảng. Liverpool đã từ chối còn HLV Rafael Benitez thành công thuyết phục tiền vệ người Argentina ở lại. Nhưng bây giờ, mọi sợi dây gắn kết Mascherano và Liverpool đã đứt hết. Liverpool vừa trải qua mùa giải thảm họa, chỉ xếp ở vị trí thứ 7 và không thể giành vé dự Champions League. Benitez thì đã tìm đến Inter và giờ quay lại muốn đưa thủ quân của Argentina đến San Siro. Liverpool cũng chẳng phải là đội bóng trong tim của Mascherano. Mới đây, người đại diện Walter Tamer tiết lộ rằng đội bóng trong mơ của thân chủ Mascherano là Inter Milan. Dù điều này có đúng hay không, sự thực là Mascherano không muốn trở lại Anfield. Tân HLV Roy Hodgson thậm chí công khai nói trong cuộc họp báo rằng ông đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin nhưng Mascherano không một lần hồi âm.
Tóm lại, vụ chuyển nhượng này nhiều khả năng được thông qua khi Inter muốn mua, Mascherano muốn đi còn Liverpool sẵn sàng muốn bán. Nếu Inter sẵn sàng đáp ứng cái giá 25 triệu bảng mà phía Liverpool đưa ra, Mascherano sẽ trở thành người thứ 5 rời Anfield mùa Hè này.
Người đầu tiên là Yossi Benayoun. Tiền vệ người Israel đã gia nhập Chelsea với giá chuyển nhượng 5,5 triệu bảng. Đến Chelsea, Benayoun sẽ có cơ hội chinh phục các danh hiệu cao quý cũng như thi đấu ở Champions League. Nhưng nguyên nhân chính xuất phát từ quan hệ với Benitez: "Mọi người cứ hỏi tôi vì sao rời Liverpool. Chỉ có một lý do - Rafa Benitez. Nếu chơi tốt, tôi vẫn không được tin tưởng. Nếu tôi ghi bàn trận này, tôi biết rằng mình có thể dự bị trận sau. Ông ta muốn hủy hoại niềm tin của tôi".
Albert Riera cũng phải rời Liverpool vì mâu thuẫn cá nhân với Benitez. Riera đã bị loại khỏi danh sách thi đấu trong nửa cuối mùa vừa qua. Anh đã phải liên hệ với nhiều CLB và Olympiakos là sự lựa chọn. Vụ chuyển nhượng này có giá 5 triệu bảng, đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Hy Lạp. Riera đã đồng ý ký hợp đồng 4 năm với Olympiakos, với mức lương được hưởng là 2,3 triệu bảng/năm.
Hai người khác đã rời Liverpool đều chơi ở vị trí hậu vệ trái. Fabio Aurelio ra đi theo dạng tự do khi hợp đồng hết hạn còn Emiliano Insua chuyển đến Fiorentina với giá 5 triệu bảng. Aurelio là trụ cột của đội bóng ở mùa 2008-2009, mùa giải mà Liverpool đã xếp ở vị trí Á quân. Mùa trước là Insua, trở thành gương mặt không thể thay thế trong bối cảnh Liverpool lâm vào cuộc khủng hoảng lực lượng.
HLV Hodgson đang nỗ lực xoay xở để tái thiết Liverpool. Chính sách của ông sẽ là trọng dụng những mặt hàng miễn phí, rẻ tiền nhưng chất lượng. Vụ chuyển nhượng Joe Cole và Milan Jovanovic theo dạng tự do từ Chelsea là một ví dụ. Ngoài ra, Liverpool vừa bổ sung trung vệ Danny Wilson từ Reangers với giá vỏn vẹn 2 triệu bảng. Wilson, chỉ mới 18 tuổi, là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của giải Scotland mùa giải vừa qua.
Trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Indonesia (19h30, 9/8) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa nữ Việt Nam vs nữ Indonesia thuộc giải vô địch nữ Đông Nam Á 2025.
Nhà giáo Nhân dân, nhạc sĩ Hoàng Kiều dành trọn đời mình tận hiến cho nghệ thuật chèo. Từ sáng tác âm nhạc, viết kịch bản, đạo diễn, nghiên cứu khoa học cho tới đào tạo nghệ sĩ, ở lĩnh vực nào ông cũng để lại dấu ấn sâu đậm.
Sốc nhiệt hay say nắng là hiện tượng tương đối phổ biến tại Nhật Bản vào mùa Hè và đang có xu hướng gia tăng khi thời tiết ngày càng diễn biến cực đoan hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của người dân.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vừa ghi dấu ấn lịch sử khi chính thức vươn lên vị trí thứ 22 trên bảng xếp hạng thế giới (FIVB) nhờ chiến thắng ấn tượng 3-0 trước Indonesia tại chặng 2 SEA V.League 2025.
Đội tuyển Thái Lan toàn thắng hai trận tại bảng A, ghi 14 bàn thắng mà chưa để thủng lưới và đang hướng tới việc đánh bại chủ nhà đội tuyển Việt Nam trong trận cuối vòng bảng vào ngày 12/8 tới.
Link xem trực tiếp bóng đá Crystal Palace vs Liverpool (21h00, 10/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất link xem trực tiếp trận Crystal Palace vs Liverpool trong khuôn khổ Siêu cúp Anh 2025.
XSMB 9/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 9/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Thái Lan (19h00, 10/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả, link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan thuộc lượt trận 3 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại chặng 2 SEA V.League 2025, khi giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Indonesia, sẵn sàng hướng tới cuộc đối đầu quan trọng với Thái Lan.
Chương trình Chuyến xe âm nhạc xanh phát sóng 21h30 ngày 10/8 trên kênh VTV3 sẽ mang đến một đêm nhạc đặc biệt, không chỉ lay động khán giả trong nước mà còn chinh phục trái tim của nhiều du khách quốc tế.
Nhân dịp Quốc khánh 2/9, tạp chí National Geographic gợi ý những điểm đến lịch sử ở Việt Nam, nơi du khách có thể tìm hiểu về quá khứ hào hùng và trân trọng những giá trị mà cha ông đã để lại.
Mới đây, ca sĩ Duyên Quỳnh chính thức giới thiệu teaser MV "Nguyện thề vì Bình yên" - sản phẩm âm nhạc mang đậm màu sắc tri ân lực lượng Công an nhân dân, chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025)