• Trung Quốc kêu gọi Mỹ rút lại yêu cầu dẫn độ CFO của Huawei Mạnh Vãn Chu

  Trung Quốc kêu gọi Mỹ rút lại yêu cầu dẫn độ CFO của Huawei Mạnh Vãn Chu
  02/03/2019 15:57

  Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã kêu gọi Mỹ rút lại yêu cầu Canada dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn Huawei, sang Mỹ - nơi bà bị cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Washington với Iran.

 • Canada bắt đầu quá trình dẫn độ CFO của Huawei sang Mỹ

  Canada bắt đầu quá trình dẫn độ CFO của Huawei sang Mỹ
  02/03/2019 07:55

  Ngày 1/3, Bộ Tư pháp Canada thông báo bắt đầu quá trình dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu - Giám đốc Tài chính của tập đoàn Huawei, sang Mỹ để đối diện với những cáo buộc liên quan đến vi phạm lệnh trừng phạt của Washington với Iran.

 • Mỹ chính thức buộc tội Giám đốc tài chính Huawei

  Mỹ chính thức buộc tội Giám đốc tài chính Huawei
  29/01/2019 08:01

  Trong một động thái có thể làm gia tăng căng thẳng hơn nữa với Trung Quốc, nhà chức trách Mỹ hôm qua đã chính thức cáo buộc tập đoàn công nghệ Huawei và bà Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou), Giám đốc Tài chính của tập đoàn này, cùng 2 công ty con của Huawei đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran.

 • Giới chức Mỹ mở cuộc điều tra hình sự đối với Huawei vì tội 'ăn cắp'

  Giới chức Mỹ mở cuộc điều tra hình sự đối với Huawei vì tội 'ăn cắp'
  17/01/2019 14:59

  Giới chức Mỹ đang mở rộng một cuộc điều tra hình sự nhằm vào tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc, đồng nghĩa với khả năng sẽ có một bản cáo trạng được đưa ra.

 • Canada cho biết 13 công dân nước này đã bị Trung Quốc bắt giữ sau vụ Huawei

  Canada cho biết 13 công dân nước này đã bị Trung Quốc bắt giữ sau vụ Huawei
  04/01/2019 10:45

  Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn lời người phát ngôn Bộ Các vấn đề quốc tế (GAC) của Canada Guillaume Bérubé ngày 3/1 cho biết 13 công dân Canada đã bị bắt giữ tại Trung Quốc kể từ khi Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn công nghệ Huawei, bà Mạnh Vãn Chu bị Canada bắt giữ tại Vancouver ngày 1/12/2018 theo yêu cầu của Mỹ. GAC khẳng định ít nhất 8 người trong số 13 người nói trên đã được thả tự do.

 • Canada xác nhận đã bảo hộ lãnh sự công dân nước này bị cáo buộc buôn bán ma túy tại Trung Quốc

  Canada xác nhận đã bảo hộ lãnh sự công dân nước này bị cáo buộc buôn bán ma túy tại Trung Quốc
  28/12/2018 11:17

  Liên quan đến vụ việc công dân Canada Robert Lloyd Schellenberg sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc vào ngày 29/12 về tội buôn bán ma túy, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Canada (GAC) Richard Walker ngày 27/12 cho biết GAC đã theo dõi vụ việc này trong vài năm qua và đã tiến hành bảo hộ lãnh sự đối với công dân này.

 • Trung Quốc cưỡng chế 2 công dân Canada vì 'đe dọa an ninh quốc gia'

  Trung Quốc cưỡng chế 2 công dân Canada vì 'đe dọa an ninh quốc gia'
  13/12/2018 21:11

  Ngày 13/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho hay giới chức nước này đã có các biện pháp cưỡng chế đối với 2 công dân Canada bị tình nghi đe dọa an ninh quốc gia của Trung Quốc.

 • Canada cho phép Giám đốc tài chính Huawei được tại ngoại

  Canada cho phép Giám đốc tài chính Huawei được tại ngoại
  12/12/2018 07:55

  Rạng sáng 12/12 theo giờ Việt Nam, tòa án tỉnh British Columbia của Canada vừa quyết định cho phép bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc tài chính tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc được bảo lãnh tại ngoại với số tiền bảo lãnh 10 triệu CAD (tương đương 7,5 triệu USD) và một số điều kiện khác.

 • Trung Quốc triệu Đại sứ Mỹ yêu cầu 'sửa chữa sai lầm' vụ bắt nữ lãnh đạo Huawei

  Trung Quốc triệu Đại sứ Mỹ yêu cầu 'sửa chữa sai lầm' vụ bắt nữ lãnh đạo Huawei
  10/12/2018 07:46

  Theo hãng tin Reuters, ngày 9/12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã triệu Đại sứ Mỹ Terry Branstad tại nước này để phản đối mạnh mẽ về vụ bắt giữ Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính (CFO) của Tập đoàn viễn thông Huawei Mạnh Vãn Chu, đồng thời nhấn mạnh Mỹ cần rút lại lệnh bắt giữ nhân vật này. 

 • Vụ bắt giữ Giám đốc tài chính của Huawei: Căng thẳng Mỹ-Trung có nguy cơ leo thang

  Vụ bắt giữ Giám đốc tài chính của Huawei: Căng thẳng Mỹ-Trung có nguy cơ leo thang
  07/12/2018 15:20

  Vụ bắt giữ Giám đốc tài chính của tập đoàn công nghệ Huawei theo yêu cầu của các nhà chức trách Mỹ đang chứng tỏ một điều là Mỹ cứng rắn hơn trong việc đối phó với các công ty công nghệ của Trung Quốc trong bối cảnh những lo ngại lâu nay về gián điệp mạng, nhưng cũng gặp khó khăn hơn trong việc giải quyết xung đột vốn ngày càng sâu sắc với nước này.

 • Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei bị bắt: Canada đang chịu sức ép lớn từ Mỹ?

  Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei bị bắt: Canada đang chịu sức ép lớn từ Mỹ?
  06/12/2018 11:39

  Ngày 5/12, Bộ Tư pháp Canada cho biết nhà chức trách nước này đã bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu (Meng Wanzhou), Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính của tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc.

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên