Mang “dao thái thịt” của mẹ đi kiểm định, chuyên gia xuýt xoa: Vậy mà cũng dám đem thái thịt!

31/03/2023 17:50 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Không ngờ con "dao thái thịt" mà cô gái mang đi kiểm định lại khiến các chuyên gia " tái mặt khi biết nguồn gốc.

Chương trình "Kiểm định bảo vật" của CCTV Trung Quốc được mệnh danh là một trong những sàn "định giá" cổ vật uy tín, thu hút được nhiều người tới nhờ kiểm định những món đồ có nguồn gốc lâu đời.

Con gái mang “dao thái thịt” của mẹ đi kiểm định, chuyên gia xuýt xoa: Vậy mà cũng dám đem thái thịt! - Ảnh 1.

Chương trình "Kiểm định bảo vật" thu hút nhiều khán giả. Ảnh: Baidu.

Trong một tập phát sóng, một cô gái trẻ đã mang đến chương trình một con "dao thái thịt" mà mẹ cô vẫn hay sử dụng hằng ngày. Nó là món đồ do tổ tiên nhà cô để lại, được cất giữ rất nhiều năm đến nay mới lấy ra sử dụng để "cắt thịt". Thoạt nhìn, con dao này không có gì quá nổi bật, nhưng được cái khá sắc bén. Vì thế, gia đình cô gái này nghiễm nhiên cho rằng nó chỉ là một con dao thái thịt rất bình thường.

Con gái mang “dao thái thịt” của mẹ đi kiểm định, chuyên gia xuýt xoa: Vậy mà cũng dám đem thái thịt! - Ảnh 2.

Con gái mang "dao thái thịt" của mẹ đi kiểm định. Ảnh: Baidu.

Thế nhưng, sau khi xem chương trình thẩm định của đài CCTV, cô gái lại cảm thấy con dao này thực sự rất đặc biệt, và cô có cảm giác rằng đây là một món đồ cổ vô cùng có giá trị. Để tìm hiểu giá trị thực sự của "báu vật" này, cô quyết định mang nó đến chương trình nhờ chuyên gia thẩm định. Khi chuyên gia nhận được "con dao thái thịt" này, anh ngắm nghía thật kỹ, tay liên tục run và tỏ ra kinh ngạc.

Vị này sau khi quan sát "con dao" liền thốt lên: "Đoản đao của cô thực sự là một báu vật thuộc sở hữu của hoàng đế Mông Cổ. Xét về kiểu dáng và hoa văn, đây có thể là thanh đoản đao của hoàng đế Mông Cổ ban tặng cho tổ tiên nhà cô vào năm đó. Trên thân dao có đính những viên ngọc hồng ngọc thực sự rất quý giá. Vậy mà gia đình cô cũng dám đem đi thái thịt." - vị chuyên gia khẳng định.

Con gái mang “dao thái thịt” của mẹ đi kiểm định, chuyên gia xuýt xoa: Vậy mà cũng dám đem thái thịt! - Ảnh 3.

Thanh đoản đao có giá trị vô cùng lớn. Ảnh: Baidu.

Điều quan trọng nhất là bên trong thanh đoản đao này có một đôi đũa bằng ngà voi, trong điều kiện thích hợp, đoản đao không chỉ để bảo vệ chủ nhân của nó mà thậm chí có thể dùng làm bật lửa. Loại bảo vật này rất hiếm thấy trong toàn bộ cổ vật văn hóa thế giới. Theo giá trị thị trường hiện nay, chiếc gươm được định giá khoảng 1,2 triệu NDT (khoảng hơn 4 tỷ VNĐ). Cô gái tỏ ra vô cùng bất ngờ và kinh ngạc, không ngờ rằng "con dao cắt thịt" mà gia đình vẫn sử dụng bấy lâu nay lại là một kho báu lớn trị giá bạc tỷ.

Cô gái cho biết sau khi trở về nhà nhất định sẽ dành tiền mua cho mẹ một con dao mới, sau đó gia đình sẽ cất giữ món bảo vật này thật kỹ để nó không bị hư hỏng. Sau chương trình, câu chuyện "con dao thái thịt" và cô gái đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, có người tìm đến nhà cô với ý định mua lại, nhưng cuối cùng gia đình cô từ chối. Cô nhấn mạnh thêm, gia đình sẽ tìm cách để bảo quản thật tốt món bảo vật này.


Phương Uyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm