(TT&VH Online)- HLV Roberto Mancini đã gây ngạc nhiên khi thừa nhận rằng ông đang gặp vấn đề lớn về lực lượng trước trận gặp Chelsea trong khi chỉ cách đây ít ngày việc xoay tua đội hình là đề tài nóng hổi ở Manchester City.
Với 130 triệu bảng đã chi ra trên thị trường chuyển nhượng mùa hè vừa qua, cùng vơi việc một số cầu thủ trong đội phàn nàn trước báo chí về việc không được ra sân, ai cũng nghĩ Mancini chắc chắn đang có trong tay lực lượng hùng hậu so với các đội bóng khác ở Premier League.
Tuy nhiên, trước trận kịch chiến gặp Chelsea vào thứ 7 tới, HLV Mancini lại đang canh cánh với vấn đề làm thế nào để bố trí bốn hậu vệ đáng tin cậy ở hàng phòng ngự. "Chúng tôi đang gặp vấn đề lớn. Tôi hi vọng Micah Richards có thể bình phục. Nếu không thì tôi chưa biết chọn ai có thể chơi ở cánh trái”, ESPN đã dẫn lời Mancini.
Hiện Mancini chỉ có 3 lựa chọn "lành lặn" ở hàng thủ cho "cuộc chiến" với Chelsea sắp tới gồm Pablo Zabaleta, Vincent Kompany và Kolo Toure, mặc dù Micah Richards có thể bình phục sau chấn thương để đá vị trí hậu vệ phải. Nếu không Zabaleta sẽ chuyển sang chơi ở vị trí cánh phải ưa thích của anh và một tiền vệ sẽ được kéo về đá cánh trái, trong đó Gareth Barry, James Milner và Adam Johnson nằm trong số các lựa chọn.
Mancini đang lo lắng về sự thiếu hụt lực lượng ở hàng thủ - Ảnh Reuters
Theo ESPN, HLV Mancini đã thừa nhận cuộc khủng hoảng chấn thương dã khiến đội bóng chủ sân City of Manchester có đội hình ốm yếu và bị thua 1-2 trước đối thủ West Brom ở Carling Cup. Mancini đã giải thích rằng nỗi lo không đủ lực lượng khiến ông phải giữ chân những cầu thủ trụ cột để chuẩn bị cho trận đấu với Chelsea. “Nếu tôi có nhiều cầu thủ sẵn sàng vào sân, đó sẽ là một đội hình hoàn toàn khác. Nhưng khi phải thi đấu với một đội như Chelsea, vào lúc 12h45, thời gian để bình phục là không đủ. Họ cần ít nhất 3 ngày nên việc chơi trận đấu tối nay là rất nguy hiểm”.
Người ta đang hy vọng ông chủ giàu có Sheikh Mansour hiểu được tính thế khó xử của HLV đội nhà. Tuy nhiên, dù gì đi nữa thì ông Sheikh Mansour đã chi 1 tỉ bảng trên thị trường chuyển nhượng trong 2 năm qua và điều ông muốn thấy là đội bóng của mình sớm chấm dứt cơn khát danh hiệu. Và trách nhiệm đó được phó thác Mancini.
Ở một diễn biến khác liên quan đến Chelsea và Man City, hãng giải trí hàng đầu thế giới Walt Disney được cho là đang lên kế hoạch "bỏ rơi" nhà ĐKVĐ giải ngoại hạng để chuyển sang làm ăn với đối tác mới Manchester City. Việc kí hợp đồng 4 năm với Walt Disney, công ty có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bóng đá kể từ khi sở hữu kênh truyền hình thể thao ESPN, vào tháng 7/2007 nằm trong chiến dịch nhằm đưa đội bóng thành London trở thành một CLB có tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chiến lược đó đang trên đà đổ bể bởi sự “chen ngang” của Giám đốc điều hành Man “xanh”, Garry Cook, người đã dựa trên mối quan hệ của mình để đưa về cho Man City thương vụ béo bở trên, sự kiện dự kiến diễn ra vào mùa hè năm 2011 khi Walt Disney kết thúc hợp đồng với Chelsea. Nếu thương vụ trên thành công, Man City sẽ trở thành một CLB có thế lực khổng lồ về tài chính, cũng như tầm ảnh hưởng trong làng bóng đá trên thế giới.
Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn - Trưởng Ban chỉ đạo Hội chợ Mùa Thu 2025, Ban Tổ chức hội chợ sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng miền Trung và miền núi phía Bắc chịu ảnh hưởng của bão lụt trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ Mùa Thu 2025 từ ngày 26/10- 4/11/2025.
Tin vui cho người hâm mộ bóng đá Phú Thọ cũng như fan bóng đá Việt Nam: thời gian tới, sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) sẽ được nâng cấp, với sức chứa lên tới 35.000 chỗ ngồi theo tiêu chuẩn quốc tế.
Phan Văn Biểu đã chơi khá xuất sắc khi vào thay Bùi Tiến Dũng bị chấn thương. Nhưng chỉ một khoảnh khắc mất tập trung anh đã khiến Đà Nẵng phải trả giá đắt bằng trận thua ngược Thể Công Viettel 1-2.
Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho thấy, bão số 12 vẫn duy trì cường độ, tuy nhiên bão liên tục đổi hướng, hướng về vùng biển phía Bắc đặc khu Hoàng Sa.
Tối 20/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 8111/BNNMT-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều ứng phó bão số 12 và mưa lũ.
Ngày 20/10, Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có công điện số 21/CĐ-TL-ATĐ về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đề phòng ngập lụt, úng do mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 và không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông ở các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi.
SEA Games 33 sắp cận kề, song ban tổ chức chủ nhà Thái Lan vẫn chưa có bất kỳ cập nhật nào về chính sách kiểm tra giới tính cho các vận động viên tham dự.
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan Nuengruethai Sathongwien khẳng định không chủ quan sau khi biết kết quả bốc thăm môn bóng đá nữ SEA Games 2025. Bà kỳ vọng trận giao hữu với Bangladesh sẽ giúp đội nhà nâng cao trình độ và chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới.
Chiều 20/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có văn bản số 4329/SGDĐT-GDTH ngày 20/10/2025 gửi UBND xã Bình Minh (Hà Nội) về việc tăng cường quản lý công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh.
Tuần qua, top 10 Billboard 200 chỉ có duy nhất 1 album mới là No.1 "The Life of a Showgirl" (Cuộc đời của một nữ nghệ sĩ biểu diễn) của Taylor Swift. Điều này không khó hiểu: Các nghệ sĩ đều muốn né ngày phát hành của siêu sao này, bởi cạnh tranh với Taylor Swift là gần như bất khả.
Lần đầu tiên trên thế giới, một chương trình trình diễn áo dài và trang phục truyền thống Việt Nam diễn ra tại buổi hòa nhạc của nghệ sĩ opera nổi tiếng thế giới Miklósa Erika và Dàn nhạc Jazz Budapest tại Nhà hát Klauzál Gábor ở thủ đô Budapest.
Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 20/10, Quốc hội nghe Báo cáo và Báo cáo thẩm tra về kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025.
Truyền thông Algeria nhận định thủ đô của Việt Nam sẽ trở thành tâm điểm của ngoại giao toàn cầu khi là nơi diễn ra Lễ ký Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về phòng chống tội phạm mạng, hay còn được gọi là “Công ước Hà Nội” trong hai ngày 25 - 26/10 tới.